Kiểm sát viên được quy định như thế nào?

Thư Viện Pháp Luật 404 lượt xem
15:18 | 22/03/2023
Kiểm sát viên được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trần Bảo Phương (email: phuon***gmail.com). Vừa qua, em có đến toà để xem một phiên xét xử vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản. Em thấy tham gia phiên toà có cả kểm sát viên. Em rất thắc mắc: Kiểm sát viên là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Kiểm sát viên đã được quy định cụ thể tại Điều 74 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

Theo đó, kiểm sát viên được quy định như sau: Kiểm sát viên là người được bổ nhiệm theo quy định của pháp luật để thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về kiểm sát viên . Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bộ máy hành chính Xem thêm

Bài viết mới nhất