Có thể trở thành kiểm sát viên khi vừa tốt nghiệp cử nhân luật không?

Thư Viện Pháp Luật 392 lượt xem
15:18 | 22/03/2023
Tôi mới vừa tốt nghiệp cử nhân luật tại một trường đại học tại TPHCM. Hiện tại tôi muốn trở thành kiểm sát viên có được không? Nếu không thì điều kiện để trở thành kiểm sát viên là gì? Mong ban biên tập hỗ trợ.

Theo Điều 75 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014 quy định tiêu chuẩn chung với kiểm sát viên như sau:

- Là công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt, liêm khiết, trung thực, bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần kiên quyết bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.

- Có trình độ cử nhân luật trở lên.

- Đã được đào tạo về nghiệp vụ kiểm sát.

- Có thời gian làm công tác thực tiễn theo quy định của Luật này. ( thời gian công tác pháp luật là 04 năm đối với kiểm sát viên sơ cấp)

- Có sức khỏe bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

=> Như vậy, để trở thành kiểm sát viên, bạn cần đáp ứng các điều kiện nêu trên.

Ban biên tập thông tin đến bạn.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bộ máy hành chính Xem thêm

Bài viết mới nhất