Chưa nhận được 100 000 đồng dịp 2 9 thì có còn được nhận nữa không?
Căn cứ tại khoản 1 Điều 1 Nghị quyết 263/NQ-CP năm 2025 quy định đối tượng nhận 100 000 đồng dịp 2 9 là Công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch nhưng đã được cấp giấy chứng nhận căn cước đang cư trú tại Việt Nam và đã được thu thập, cập nhật, cấp số định danh cá nhân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, được xác lập tại thời điểm hết ngày 30 tháng 8 năm 2025.
Bên cạnh đó tại khoản 4 Điều 1 Nghị quyết 263/NQ-CP năm 2025 về thời gian nhận 100 000 đồng dịp 2 9 như sau:
Điều 1. Nội dung chính sách
[...]
4. Thời gian chi trả: tập trung từ ngày 31 tháng 8 năm 2025 đến hết ngày 01 tháng 9 năm 2025; trường hợp khách quan có thể nhận quà sau thời hạn này, nhưng không muộn hơn ngày 15 tháng 9 năm 2025.
Như vậy thì mọi công dân Việt Nam sẽ đều sẽ được nhận 100 000 đồng dịp 2 9 trong khoản thời gian chi trả tập trung từ 31/8/2025 đến hết 01/9/2025.
Tuy nhiên trong trường hợp chưa nhận 100 000 đồng dịp 2 9 trong khoản thời gian này thì vẫn có thể được nhận sau đó nhưng sẽ không quá ngày 15/9/2025.
*Trên đây là thông tin chưa nhận được 100 000 đồng dịp 2 9 thì có còn được nhận nữa không?

Chưa nhận được 100 000 đồng dịp 2 9 thì có còn được nhận nữa không? (Hình từ Internet)
Các hình thức chi trả quà 100.000 đồng dịp 2/9 gồm những hình thức nào?
Căn cứ tại khoản 3 Điều 1 Nghị quyết 263/NQ-CP năm 2025 quy định về hình thức tặng quà dịp lễ 02/9/2025 như sau:
Điều 1. Nội dung chính sách
Tặng quà cho nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
[...]
2. Mức quà tặng: 100.000 đồng/người, bằng tiền.
3. Hình thức tặng quà:
a) Tặng quà 01 lần theo hộ gia đình thường trú, số tiền của từng hộ được xác định cho từng nhân khẩu trong hộ theo dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ hộ (hoặc thành viên trong gia đình được chủ hộ ủy quyền hợp pháp) được nhận thay theo danh sách từng nhân khẩu và chịu trách nhiệm chuyển quà tặng cho các thành viên trong hộ. Trường hợp công dân chưa có nơi đăng ký thường trú thì quà tặng được trao trực tiếp cho từng người dân hoặc người được công dân ủy quyền.
b) Việc tặng quà thực hiện qua tài khoản hưởng an sinh xã hội trên ứng dụng định danh điện tử - VNeID (trường hợp đã có tích hợp tài khoản); hoặc trực tiếp bằng tiền (trường hợp chưa có tài khoản) tại điểm chi trả do địa phương tổ chức, đảm bảo kịp thời, an toàn, hiệu quả.
[...]
Như vậy quà tặng 2/9/2025 sẽ được tặng qua các hình thức sau:
- Tặng quà 01 lần theo hộ gia đình thường trú, số tiền của từng hộ được xác định cho từng nhân khẩu trong hộ theo dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ hộ (hoặc thành viên trong gia đình được chủ hộ ủy quyền hợp pháp) được nhận thay theo danh sách từng nhân khẩu và chịu trách nhiệm chuyển quà tặng cho các thành viên trong hộ. Trường hợp công dân chưa có nơi đăng ký thường trú thì quà tặng được trao trực tiếp cho từng người dân hoặc người được công dân ủy quyền.
- Việc tặng quà thực hiện qua tài khoản hưởng an sinh xã hội trên ứng dụng định danh điện tử - VNeID (trường hợp đã có tích hợp tài khoản); hoặc trực tiếp bằng tiền (trường hợp chưa có tài khoản) tại điểm chi trả do địa phương tổ chức, đảm bảo kịp thời, an toàn, hiệu quả.
Nếu địa phương hết ngân sách chi trả quà 2/9/2025 thì xử lý như thế nào?
Căn cứ tại điểm c khoản 4 Điều 3 Nghị quyết 263/NQ-CP năm 2025 quy định như sau:
Điều 3. Tổ chức thực hiện
[...]
4. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố:
a) Chỉ đạo Sở Tài chính:
- Bảo đảm cân đối đủ nguồn lực, bao gồm nguồn ngân sách trung ương bổ sung có mục tiêu và nguồn ngân sách địa phương để thực hiện tặng quà cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, thành phố.
- Thực hiện phân bổ, bổ sung có mục tiêu từ ngân sách cấp tỉnh cho ngân sách các xã kinh phí tặng quà cho người dân theo danh sách công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do cơ quan công an cung cấp.
b) Chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp xã chủ trì, phối hợp với Công an và các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố tổ chức việc tặng quà cho người dân theo quy định tại các Khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 1 Nghị quyết này, bảo đảm đầy đủ, đúng đối tượng, kịp thời.
c) Trong tổ chức thực hiện tặng quà cho nhân dân, trường hợp không sử dụng hết kinh phí bổ sung có mục tiêu từ ngân sách trung ương, địa phương phải hoàn trả ngân sách trung ương; trường hợp thiếu nguồn, địa phương chủ động sử dụng nguồn ngân sách địa phương hoặc nguồn hợp pháp khác để tặng quà đủ cho người dân, sau đó báo cáo Bộ Tài chính để được bổ sung kinh phí từ ngân sách trung ương.
d) Báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Tài chính, Bộ Công an đê tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ; thực hiện quyết toán kinh phí theo đúng quy định của Luật Ngân sách nhà nước.
Như vậy trường hợp thiếu nguồn thì địa phương chủ động sử dụng nguồn ngân sách địa phương hoặc nguồn hợp pháp khác để tặng quà đủ cho người dân, sau đó báo cáo Bộ Tài chính để được bổ sung kinh phí từ ngân sách trung ương.
*Trên đây là thông tin bài viết về nội dung chưa nhận được 100 000 đồng dịp 2 9 thì có còn được nhận nữa không?
Bài viết này có hữu ích không?
- - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
- - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
- - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
- - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];