Loading...

Nhà chung cư

Hỏi đáp Pháp luật Nuôi chó mèo trong nhà chung cư có quy định cấm hay không? Chủ nuôi chó có hành vi hành hung người khác sẽ bị xử lý thế nào?
Vừa qua tại nhà chung cư tôi có một vụ xô xát nhau vì chủ nuôi chó thả rông chó đi lại trong chung cư mà không đeo rọ mõm. Người chủ này đã có hành vi hành hung người khác gây thương tích. Vậy thì tôi muốn biết có quy định cấm việc nuôi chó mèo trong khu chung cư không? Chủ chó có hành vi hành hung người khác sẽ bị xử lý thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Có được quyền sử dụng đất khi mua căn hộ chung cư hay không?
Khi mua căn hộ chung cư có được quyền sử dụng đất hay không? Được phép đăng ký kinh doanh tại địa chỉ căn hộ chung cư hay không? Thời hạn sở hữu căn hộ chung cư được quy định như thế nào? Tôi có dự định mua căn hộ chung cư, theo tôi được biết thì tôi có quyền sở hữu với căn hộ chung cư khi mua. Và tôi có được phép đăng ký kinh doanh tại địa chỉ căn hộ chung cư hay không? Câu hỏi của của chị Hằng (Nam Định)
Hỏi đáp pháp luật Đốt vàng mã trong nhà chung cư có được không? Bị phạt bao nhiêu tiền khi đốt vàng mã trong nhà chung cư?
Có được đốt vàng mã trong nhà chung cư không? Đốt vàng mã trong nhà chung cư bị phạt bao nhiêu tiền? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Ngày 21/9, hàng xóm ở căn chung cư cạnh căn chung cư của tôi có cúng kiếng và đã đốt vàng mã. Tro đốt bay qua tới tận nhà của tôi và trên hành lang cũng vương vãi rất nhiều tro tàn. Cho tôi hỏi đốt vàng mã trong chung cư có vi phạm không? Nếu vi phạm thì bị phạt bao nhiêu tiền?
Hỏi đáp pháp luật Có cần đăng ký, xuất trình giấy tờ đối với khách ra vào nhà chung cư không?

Khách ra vào nhà chung cư có cần đăng ký, xuất trình giấy tờ không? Quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư là gì?

Tuần trước, tôi có vào chung cư anh tôi tại Quận 8 chơi thì khi vào cổng chung cư thì các bảo vệ chung cư yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ căn cước công dân như vậy có đúng không? Sắp tới, tôi cũng có ý định mua nhà chung cư thì không biết quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư là gì?

Tôi cảm ơn Luật sư đã tư vấn. 

Hỏi đáp pháp luật Tự ý sửa nhà chung cư để kinh doanh có bị xử phạt hay không?

Tự ý sửa nhà chung cư để kinh doanh có bị xử phạt không? Vứt đồ từ chung cư xuống đường sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi đang sống ở chung cư ở quận Bình Tân. Do ở gần đây không có siêu thị nên tôi muốn cải tạo căn hộ để kinh doanh buôn bán cho các cư dân trong chung cư. Không biết việc tự ý sửa nhà chung cư để kinh doanh có bị xử phạt không? Vứt đồ từ chung cư xuống đường sẽ bị xử phạt như thế nào? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Nhà chung cư được bảo hành tối thiểu bao nhiêu lâu? Có buộc phải đóng góp vào việc bảo trì phần sở hữu chung không?

Nhà chung cư được bảo hành tối thiểu bao nhiêu lâu? Có buộc phải đóng góp vào việc bảo trì phần sở hữu chung không?

Tôi sống tại chung cư được 4 năm 2 tháng. Chung cư chỗ tôi sống hiện đang có vấn đề về tháng máy theo tôi biết thì thời gian bảo hành chung cư không ngắn đến vậy nhưng chung cư tôi lại yêu cầu tôi góp tiền bảo trì thì tôi có buộc phải góp không nhà tôi ở tầng 3.

Hỏi đáp pháp luật Có được chuyển nhượng chỗ để xe ô tô trong nhà chung cư cho người khác không phải là cư dân trong chung cư không?

Có được chuyển nhượng chỗ để xe ô tô trong nhà chung cư cho người khác không phải là cư dân trong chung cư? Ai có thẩm quyền quản lý chỗ để xe công cộng của nhà chung cư? Chào luật sư, tôi có mua một chỗ để xe ô tô trong nhà chung cư nhưng hiện nay tôi chuyển sang chỗ khác ở thì bây giờ tôi có thể chuyển nhượng cho bạn của tôi được không? Bạn của tôi không phải là cư dân chung cư. 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào