Loading...

Ngày nghỉ hằng tuần

Hỏi đáp pháp luật Đi làm vào ngày nghỉ hằng tuần nhưng được nghỉ bù vẫn hưởng lương như ngày bình thường đúng không?

Đợt rồi công ty bên em có đợt hàng lớn để xuất đi nên huy động chúng em đi làm ngày Chủ nhật (làm trong giờ hành chính như ngày thường) và nghỉ bù ngày Thứ 7 tuần kế tiếp, tiền lương làm ngày chủ nhật đó vẫn được tính 100% lương. Như vậy có đúng không ạ? Em tưởng phải tính theo lương ngày nghỉ chứ ạ vì bình thường chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần của tụi em.

Hỏi đáp pháp luật Ngày nghỉ hằng tuần của người lao động theo Bộ luật lao động 2012

Ngày nghỉ hằng tuần của người lao động theo Bộ luật lao động 2012 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hằng hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật lao động Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ngày nghỉ hàng tuần của người lao động theo Bộ luật lao động 2012 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Ngày nghỉ hằng tuần của người lao động theo Bộ luật lao động 1994

Ngày nghỉ hằng tuần của người lao động theo Bộ luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hải hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật lao động Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ngày nghỉ hằng tuần của người lao động theo Bộ luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Xử lý người sử dụng lao động huy động người lao động làm thêm quá 12 giờ/ngày vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần

Người sử dụng lao động huy động người lao động làm thêm quá 12 giờ/ngày vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Nhựt Tân, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động huy động người lao động làm thêm quá 12 giờ/ngày vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần có bị xử phạt không? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng LĐ có quyền sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần

Bà Phan Thùy Linh (linhlykhanhhuy@...) làm việc tại một Công ty xây dựng. Công ty của bà Linh thường bố trí cho công nhân lao động trực tiếp tại công trường không nghỉ vào ngày chủ nhật, mà nghỉ cố định vào một ngày khác trong tuần. Tất cả công nhân không nghỉ đồng loạt vào một ngày, mà một số người nghỉ ngày này, một số người nghỉ ngày khác nhưng vẫn đảm bảo bình quân 1 tháng nghỉ ít nhất 4 ngày. Bà Linh hỏi, việc bố trí đó có phù hợp với quy định của Bộ luật Lao động không?

Hỏi đáp pháp luật NSDLĐ có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần
Tôi là nhân viên bán hàng cho một công ty dịch vụ ăn uống. Trước đây, tôi làm việc theo giờ hành chính, nhưng nay công ty yêu cầu tôi làm việc theo ca 8 tiếng/ngày (Từ 07h đến 15h, hoặc từ 14h đến 22h) và chỉ được nghỉ 01 ngày/tuần do công ty quyết định. Hỏi công ty thay đổi giờ làm như vậy có đúng không (Nguyễn Tiến)?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào