Loading...

Lương thử việc

Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động có được giữ lương của người lao động thử việc không?

Người sử dụng lao động có được giữ lương của người lao động thử việc hay không? Người sử dụng lao động có được quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc khi không thông báo trước không?

Mình có thử việc 2 tháng tại công ty này nhưng không được trả tháng lương thứ hai. Phía công ty nói với mình vì mình đi làm muộn nên vi phạm cam kết mình đã ký nên không được trả lương. Như vậy việc làm của phía công ty có đúng với luật lao động hay không?

Hỏi đáp pháp luật Nhân viên thử việc có được thỏa thuận tiền lương?

Nhân viên thử việc có được thỏa thuận tiền lương hay không? Nhân viên thử việc nghỉ ngang có phải bồi thường cho công ty?

Chào anh chị, cho em hỏi em chuẩn bị đi phỏng vấn làm nhân viên thử việc ở một doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, em nhận thấy mức lương đăng tuyển không tương xứng với em. Anh chị cho em hỏi em có được thỏa thuận tiền lương thử việc hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Mức lương thử việc là 80% lương chính thức đúng không?

Mức lương thử việc là 80% lương chính thức phải không? Thời gian thử việc có được dùng để tính ngày nghỉ hằng năm không? Vừa rồi em có đi phỏng vấn tại Công ty tài chính, khi thỏa thuận lương với nhau thì nhân sự bảo lương thử việc bên người ta là 80% lương chính thức. Luật sư có thể cho em biết mức lương thử việc theo luật hiện hành là bao nhiêu không ạ? Em thử việc 2 tháng thì thời gian thử việc đó có được dùng để tính ngày nghỉ phép hằng năm không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Trả 100% tiền lương thử việc có được hay không?

Dạ, xin hỏi tôi mới tuyển dụng lao động phổ thông. Mức lương là 8 triệu/tháng, giờ tôi muốn thử việc người lao động 4 ngày và trả theo 100% lương của công việc này được không? Vì tôi có nghe nói thử việc thông thường trả mức 85%.

Hỏi đáp pháp luật Tính lương thử việc và chính thức trong cùng 1 tháng như thế nào?

Anh chị cho em hỏi về việc tính lương thử việc và chính thức trong cùng 1 tháng với ạ. NLĐ với lương gross 30 triệu, lương thử việc 85% lương gross. Tháng 10 có 22 ngày làm việc. Giả sử: 12/10/2020, NLĐ bắt đầu ký HĐ chính thức. Vậy làm sao để tính lương thử việc và chính thức trong cùng 1 tháng?

Hỏi đáp pháp luật Thử việc 01 ngày không được nhận lương?

Tôi có đi làm cho một Công ty chuyên sản xuất hàng gốm sứ, và công ty nhận tôi vào thử việc, giờ làm việc 8 tiếng/ngày, và tôi thấy mình không phù hợp với môi trường của Công ty, nên tôi xin nghỉ. Ngày hôm sau, tôi tới lấy tiền công nhưng Công ty nhất định không trả. Như vậy, Công ty có phải trả tiền thử việc cho tôi không?

Hỏi đáp pháp luật Lao động thử việc xin nghỉ cưới có được hưởng lương?

Công ty em có trường hợp người lao động đang trong thời gian thử việc nghỉ cưới. Em muốn hỏi về việc chi trả cho người lao động này như thế nào trong những ngày họ nghỉ cưới. Có phải tính là "nghỉ việc riêng hưởng nguyên lương" cho người lao động hay không? Cơ sở pháp lý để chi trả trong trường hợp trên.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào