Loading...

Loại hợp đồng lao động

Hỏi đáp pháp luật Có phải ký lại HĐLĐ khi đã chuyển thành HĐLĐ không xác định thời hạn không?

Bộ luật Lao động có quy định "Nếu hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn mà hai bên không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn". Vậy cho mình hỏi trường hợp này có nhất thiết phải tiến hành ký lại hợp đồng lao động không xác định thời hạn không?

Hỏi đáp pháp luật Xác định loại hợp đồng lao động đối với người thi đậu viên chức

Ông anh họ em ở Miền Nam làm hợp đồng lao động 12 tháng tại trung tâm nghiên cứu, sau đó thi đậu viên chức 3/2018, kí hợp đồng làm việc 1 năm, đến tháng 3/2019 này hết hạn. Em muốn hỏi tới đây sẽ ký tiếp loại hợp đồng nào? Có phải thi để vào hợp đồng không xác định thời hạn không, theo quy định có phải thi tiếp lần 2 để chuyển sang hợp đồng không xác định thời hạn không? Em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Phân loại hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012

Phân loại hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Tình. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, phân loại hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phương Tình (phuongtinh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Phân loại hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994

Phân loại hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Tình. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, phân loại hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 1994 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phương Tình (phuongtinh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Không giao kết đúng loại hợp đồng lao động với người lao động sẽ bị xử phạt như thế nào?

Không giao kết đúng loại hợp đồng lao động với người lao động sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Hằng, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Không giao kết đúng loại hợp đồng lao động với người lao động sẽ bị xử phạt như thế nào? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào