Đối tượng hưởng chế độ thai sản

Đối tượng hưởng chế độ thai sản đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Cả hai vợ chồng có được nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội khi nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi?
Chào anh chị, cho em hỏi hai vợ chồng em kết hôn đã lâu nhưng chưa có con, nay vợ chồng em đang tính nhận nuôi con nuôi, cả hai vợ chồng đều làm tại doanh nghiệp tư nhân nên có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Nếu như vậy thì khi nhận con nuôi cả hai vợ chồng có được nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Giáo viên bị thai chết lưu trong thời gian nghỉ hè có được hưởng chế độ thai sản không?
Giáo viên có được hưởng chế độ thai sản khi thai chết lưu trong thời gian nghỉ hè không? Hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi thai chết lưu cần những giấy tờ gì? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là giáo viên của trường THPT D. Tôi mang thai nhưng thai của tôi lại bị chết lưu nhưng hiện tại là đang trong thời gian nghỉ hè. Cho tôi hỏi tôi có được hưởng chế độ thai sản khi tôi bị thai chết lưu trong thời gian nghỉ hè không?
Hỏi đáp pháp luật Bị sẩy thai thì báo giảm thai sản hay ốm đau?

Em đang làm thủ tục thai sản cho 1 trường hợp bên công ty em, bạn í sảy thai và nghỉ 20 ngày theo quy định. Vậy em báo giảm kê khai bạn đó là nghỉ thai sản hay nghỉ ốm trong mẫu 01b-hsb ạ?

Hỏi đáp pháp luật Mẫu đơn khiếu nại về thai sản

Bạn Nguyễn Thị Mỹ từ hộp thư Mynguyen0402199**@gmail.com có gửi đến ban biên tập câu hỏi: "Bên anh chị có mẫu đơn khiếu nại về thai sản không ạ?"

Hỏi đáp pháp luật Nam giới có được hưởng chế độ "thai sản"?

Xin chào anh chị trong Ban biên tập. Tôi có một vấn đề thắc mắc mong được anh chị giải đáp. Tháng sau, vợ tôi sinh em bé. Vậy cho hỏi tôi có được nghỉ việc để chăm vợ không? Tôi có được hưởng chế độ nào khác nữa không? Rất mong nhận được phản hồi sớm từ anh chị. Trân trọng cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Làm việc 8 tháng khi mang thai có được hưởng thai sản?

Tôi làm trong một công ty và đóng bảo hiểm cũng lâu rồi. Nay tôi mới vào công ty này được 8 tháng thì cháu mang thai nhưng công ty thông báo không được hưởng chế độ thai sản thì chưa làm việc trong công ty được một năm. Vậy giờ tôi phải làm thế nào? Cháu có được hưởng chế độ thai sản không?

Hỏi đáp pháp luật Con chết sau khi sinh có được nghỉ thai sản 6 tháng không?

Vợ em vừa mới sinh con, tuy nhiên con em vừa mới sinh ra đã chết. Theo như em biết thì khi sinh con vợ em sẽ được nghỉ hưởng chế độ thai sản 6 tháng. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi con chết sau khi sinh thì vợ em có được nghỉ thai sản 6 tháng không? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp em trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Minh Anh - Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường có thuộc đối tượng hưởng chế độ thai sản không?

Luật BHXH sửa đổi, bổ sung năm 2014, có hiệu lực từ ngày 1.1.2016. Theo đó, có quy định lao động nam đang đóng BHXH mà có vợ sinh con thì được hưởng chế độ thai sản. Tôi là cán bộ bán chuyên trách xã phường tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2009 đến nay. Hiện nay vợ tôi vừa sinh em bé ngày 12/09/2016 (vợ tôi tham gia bảo hiểm y tế). Hỏi tôi có được hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh theo luật BHXh không? Nếu có thì quy trình nhận như thế nào? Nếu không thì cho tôi hỏi vì sao ?

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ dưỡng thai có được hưởng bảo hiểm không?

Tôi tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty tôi đang làm việc được 8 tháng. Trong quá trình làm việc, tôi bị ra máu. Khi đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị dọa sảy thai nên phải nhập viện 1 ngày. Bác sĩ bảo tôi không được đi làm, phải ở nhà nghỉ ngơi 20 ngày. Vậy trong những ngày tôi nghỉ ở nhà có được hưởng bảo hiểm không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào