Em dự sinh vào tháng 1/2022, em làm xong hết tháng 8 này nghỉ việc luôn thì có được hưởng chế độ thai sản không ạ?Em nghỉ khi mới mang thai có 5 tháng thì có ảnh hưởng gì không?
Em dự sinh vào tháng 1/2022, em làm xong hết tháng 8 này nghỉ việc luôn thì có được hưởng chế độ thai sản không ạ?Em nghỉ khi mới mang thai có 5 tháng thì có ảnh hưởng gì không?
Cho hỏi: Theo quy định của pháp luật thì trường hợp đến tháng 7 và vừa hết chế độ nghỉ thai sản, từ ngày 1/7 sẽ đi làm lại thì lại nghỉ dịch? Vậy trường hợp này có được nhận tiền hỗ trợ không?
Em chẳng may bị sẩy thai khi mới 23 tuần tuổi thì em được hưởng chế độ thai sản như thế nào ạ?
Em đi làm từ 2019 đến nay, đóng BHXH đầy đủ không thiếu mất tháng nào. Em mới thai được hơn 2 tháng, mẹ chồng muốn em nghỉ để ở nhà dưỡng thai, do em mang thai lần đầu sau nhiều năm không có thai. Nếu như hết tháng 7 này em nghỉ việc, tháng 2/2022 em sinh thì liệu có được tiền thai sản không ạ? Trước khi sinh 06 tháng em không tham gia BHXH nữa thì có được không?
Em đi làm đóng bảo hiểm xã hội được 3 năm, đến tháng 3/2021 em nghỉ việc. Đến tháng tháng 5/2021 em mới có việc làm mới và được đóng BHXH từ tháng 5 luôn. Em gián đoạn đóng BHXH tháng 3, 4. Cuối tháng 6/2021 em biết mình có thai được 1 tháng rồi. Vậy cho hỏi việc gián đoán đóng BHXH có ảnh hưởng đến việc em hưởng chế độ thai sản khi em sinh em bé không? Nhờ anh chị tư vấn.
Lao động nam tham gia BHXH bắt buộc có thể được hưởng các chế độ thai sản nào? Nhờ tư vấn.
Cho hỏi, vợ sinh 3 mà phải phẫu thuật thì chồng được nghỉ mấy ngày hưởng chế độ thai sản?
Vợ chồng tôi đều đi làm và tham gia đóng BHXH đầy đủ. Do hiếm muộn, cho nên chúng tôi mới nhận một bé trai 2 tháng tuổi làm con nuôi (đã làm thủ tục nhận con nuôi đầy đủ). Nghe nói chúng tôi sẽ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi. Vậy cho hỏi, vợ chồng tôi có được nghỉ hết không? Hay chỉ một trong hai thôi.
Em đã nộp hồ để nhận chế độ thai sản cho công ty và công ty đã báo là đã nộp cho cơ quan BHXH rồi. Nhưng từ khi công ty nộp hồ sơ tới nay đã hơn 01 tháng mà chưa nhận được tiền. Như vậy có đúng không ạ? Em đang cần tiền để chữa bệnh cho con ạ.
Tôi là bác sĩ khoa nội. Tháng 7 này tôi dự sinh em bé nên được nghỉ thai sản theo chế độ BHXH. Vậy trong thời gian nghỉ tôi có được hưởng phụ cấp nghề hay không? Vì hiện bệnh viện tôi người nói có người nói không ạ. Mong được luật sư giải đáp.
Tôi muốn đi làm lại trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản (đã nghỉ được 5 tháng) và công ty đã đồng ý. Vậy tôi có được nhận tiếp tiền thai sản không?
Em sinh con mà công ty yêu cầu nộp bản sao giấy khai sinh của con để hưởng chế độ thai sản mà em chưa làm được giấy khai sinh. Vậy cho em hỏi: Em nộp giấy chứng sinh bản sao để thay thế có được không?
Dạ cho em hỏi, em đã nghỉ thai sản được 5 tháng. Nhưng mới đây em bị bệnh thì có được nghỉ chế độ ốm đau được không ạ? Nếu được thì có cộng dồn không admin? Nhờ hỗ trợ ạ.
Em muốn hỏi luật sư sắp tới vợ em sinh vậy 5 ngày nghỉ theo luật khi vợ sinh em có được vừa hưởng lương vừa hưởng tiền thai sản không ạ?
Chào bạn cho tôi hỏi: Công ty có được bố trí việc làm khác sau khi nghỉ thai sản không?
Em có câu hỏi cần tư vấn như sau: Em tham gia bảo hiểm được 12 tháng, sau đó nghỉ thai sản. Theo quy định công ty thì cuối năm công ty tính lương phép nhưng chỉ tính 6 tháng em làm việc. Cho em hỏi như vậy đúng hay sai ạ?
Tôi đang công tác ở vùng khó khăn đã được 10 năm 3 tháng, nghỉ sinh hưởng chế độ thai sản 1 lần (6 tháng). Vậy tôi có được hưởng chế độ chuyển vùng hay không?
Cho em hỏi em làm công ty có đóng BHXH từ năm 2019 đến nay. Trong quá trình mang thai em có nghỉ 1 tháng không lương nên không đóng BHXH, vậy thì em nghỉ dự sinh đầu tháng 2/2021 có được tiền thai sản không ạ?
Cho mình hỏi: Điều 137. Bảo vệ thai sản
1. Người sử dụng lao động không được sử dụng người lao động làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong trường hợp sau đây: ...
b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp được người lao động đồng ý
Vậy có bao gồm lao động nam đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng hay không? Có được cử lao động nam có con dưới 12 tháng đi công tác nước ngoài không?