Chủ đầu tư có được tự nghiệm thu công trình?

—
09:15 | 23/03/2023
Công ty X là Công ty 100% vốn tư nhân, đầu tư xây dựng dự án một chợ dân sinh. Vậy, Công ty tự thi công thì có phải lập Ban quản lý dự án không? Khi thi công Cơ quan Nhà nước có quyền nghiệm thu các giai đoạn, hạng mục thi công không hay chỉ kiểm tra chất lượng sản phẩm cuối cùng?

Đối với Dự án sử dụng nguồn vốn khác, theo quy định tại Khoản 4 Điều 16 Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng, người quyết định đầu tư quyết định hình thức quản lý dự án phù hợp với yêu cầu quản lý và điều kiện cụ thể của dự án.

Theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 32 Nghị định 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng thì công trình chợ dân sinh thuộc đối tượng công trình phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu trong quá trình thi công và khi hoàn thành thi công xây dựng công trình.

Logo Thư viện Pháp luật
— Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Xây dựng - Đô thị Xem thêm

Bài viết mới nhất