|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6538:2007 cà phê nhân - chuẩn bị mẫu để phân tích cảm quan
Số hiệu:
|
TCVN6538:2007
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2007
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Kết quả rây 1)
|
Phần trăm cỡ hạt
|
Mục tiêu
|
Tối đa
|
Tối thiểu
|
Giữ lại trên rây
600
|
70
|
75
|
60
|
Loại qua rây 600
Giữ lại trên rây 425
|
20
|
2)
|
2)
|
Lọt qua rây 425
|
10
|
15
|
5
|
1) Về kích cỡ rây xem R 40/3 của ISO
565:1990, Sàng và rây thử nghiệm – Lưới kim loại, tấm kim loại đục lỗ và tấm
lưới đúc điện – Kích cỡ danh định của lỗ.
2) Không qui định.
|
Tiến hành sàng thử nghiệm khi bắt đầu mỗi
ngày làm việc Cà phê xay dùng để phân tích kích cỡ không
được dùng để pha chế đồ uống. 6.5. Cốc bằng sứ hoặc thủy tinh, có dung tích từ 150
ml đến 350 ml, chọn theo lượng nước cần thiết để đánh giá tiếp theo. Cốc phải sạch và không có mùi, không rạn nứt
hoặc sứt mẻ. 6.6. Thiết bị đun nóng, sạch, không mùi vị,
thích hợp để đun nước sôi. 6.7. Ống đong chia độ, bằng thủy tinh, có
dung tích thích hợp, hoặc là muôi có dung tích thích hợp đã biết. 7. Lấy mẫu Tiến hành lấy mẫu theo TCVN 6539:1999 (ISO
4072:1982) 8. Cách tiến hành ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Đặt nhiệt kế (6.2) vào chảo rang (6.1) và làm
nóng sơ bộ chảo rang bằng cách rang một hoặc hai mẫu hạt (không nhất thiết phải
lấy từ mẫu thí nghiệm). CHÚ THÍCH 3 Nếu chảo rang được dùng liên tục trong ngày
thì không cần phải làm nóng sơ bộ Cho từ 100 g đến 300 g mẫu thử nghiệm (điều
7) vào chảo rang và rang cẩn thận các hạt cho đến khi các hạt từ màu nâu sáng
sang màu nâu trung bình. Thời gian rang không quá 12 phút và không ít
hơn 5 phút. Dùng nhiệt kế (6.2) kiểm tra nhiệt độ của hạt
trong suốt thời gian rang. CHÚ THÍCH 4 Thông thường sử dụng nhiệt độ từ 200 oC
đến 240 oC, nhưng khi có sự thỏa thuận giữa bên bán và bên mua thì
có thể sử dụng nhiệt độ đặc biệt hoặc khoảng nhiệt độ thấp hơn. 8.2. Làm nguội Khi rang xong, đổ các hạt sang tấm đục lỗ và
nén không khí đi qua lớp hạt nóng ở dưới. CHÚ THÍCH 5 Các hạt cần làm nguội tới mức sờ vào
được (khoảng 30 oC) trong vòng 5 phút. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Xay khoảng 50 g hạt đã rang, để nguội (8.2)
trong cối xay thử nghiệm (6.4). Loại phần đã xay. Cho phần hạt còn lại vào cối xay thử nghiệm
và xay tiếp. Sau khi xay xong tối đa là 90 phút, tiến hành
pha đồ uống. 8.4. Phần mẫu thử Theo thể tích của nước cần để chuẩn bị pha đồ
uống (6.5), dùng cân (6.3), cân một lượng mẫu thử chính xác đến 0,1 g thu được
trong 8.3 tương ứng với tỷ lệ 7,0 g ± 0,1 g cà phê trên 100 ml nước, tuy nhiên
có thể lấy tỷ lệ khác của cà phê với nước theo sự thỏa thuận của bên bán và bên
mua. 8.5. Pha đồ uống 8.5.1. Cho phần mẫu thử (8.4) vào cốc (6.5). CHÚ THÍCH 6 Nên làm ấm cốc (xem 8.5.2) trong khi
đun sôi nước để giảm thiểu việc làm nguội nước đã sôi. 8.5.2. Đun nóng nước bằng thiết bị làm nóng
(6.6) đến điểm sôi và dùng ống đong chia độ hoặc muôi (6.7) đã được làm nóng
trước để lấy một thể tích yêu cầu cho vào cốc đựng mẫu thử. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8.5.4. Hớt và loại bỏ lớp vàng nổi trên bề
mặt đồ uống. 8.5.5. Để nguội đồ uống đến nhiệt độ không
quá 55 oC. CHÚ THÍCH 7) Nhiệt độ nếm lần thứ nhất thông thường từ
50 oC đến 55 oC. Các lần nếm tiếp theo có thể tiến hành ở
nhiệt độ giảm dần. 8) Có thể chuẩn bị hai hoặc ba mẫu từ cùng
một mẫu thử (6.3) để đánh giá độ sai lệch có thể có. 9. Báo cáo kết quả Báo cáo kết quả phải ghi rõ phương pháp và
nhiệt độ rang, thời gian rang, Báo cáo cũng phải đề cập đến tất cả các chi tiết
thao tác không qui định trong tiêu chuẩn này, hoặc tùy ý lựa chọn cùng với mọi
chi tiết bất thường nào khác có thể ảnh hưởng tới đồ uống. Báo cáo kết quả cũng bao gồm tất cả các thông
tin cần thiết việc nhận biết đầy đủ về mẫu thử.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6538:2007 (ISO 6668:1999) về cà phê nhân - chuẩn bị mẫu để phân tích cảm quan
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6538:2007 (ISO 6668:1999) về cà phê nhân - chuẩn bị mẫu để phân tích cảm quan
4.684
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|