|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5154:1990 về thịt và sản phẩm của thịt - phương pháp phát hiện Bacillus Anthracis
Số hiệu:
|
TCVN5154:1990
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
Ủy ban Khoa học Nhà nước
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
31/12/1990
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.120.10, 07.100.30 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Vi khuẩn
|
Di động
|
Giáp mô
|
Hình dạng vi khuẩn
|
Hình cong khuẩn lạc
|
Tan máu
|
Trong môi trường
nước thịt
|
Phản ứng Ascoli
|
B. Anthracis
|
-
|
+
|
Trực trùng, 2 đầu vuông, xếp chuỗi dài
|
Xoăn như làn tóc uốn
|
-
|
Cặn xốp như sợi bông, nước trong
|
+
|
B. Anthracoides
|
+
|
-
|
Hai đầu lồi, đứng riêng lẻ hoặc thành chuỗi
ngắn
|
Không xoăn
|
+
|
Đục đều hoặc có màng vi khuẩn
|
±
|
B. Subtilis
|
+
|
-
|
“
|
Nhăn nheo, không xoăn
|
+
|
Nước trong, màng vi khuẩn dày
|
-
|
B. Mycoides
|
+
|
-
|
“
|
Giống rễ cây
|
-
|
“
|
-
|
B. Vulgaris
|
+
|
-
|
“
|
Nhăn nheo, mầu vàng đục
|
+
|
“
|
-
|
B. Mesentericus
|
+
|
-
|
“
|
“
|
+
|
Đục đều, không có màng vi khuẩn
|
-
|
B. Megatherium
|
+
|
-
|
“
|
Màu trắng đục, mặt mịn
|
+
|
“
|
-
|
B. Cereus
|
+
|
-
|
“
|
Như sáp ong
|
+
|
Đục đều, có màng vi khuẩn
|
-
|
PHỤ
LỤC C PHA
CHẾ MÔI TRƯỜNG, THUỐC NHUỘM C1. Môi trường nước thịt: - - Nước thịt bò 1.000ml - - Pepton 10g - - Natri clorua 5g Hoà tan pepton và
Natri clorua trong nước thịt bò đun sôi. Để nguội chỉnh pH 7,4 - 7,6. Chia vào
các ống nghiệm mỗi ống 5 ml. Hấp 121oC trong 20 phút. Chú thích: Có thể dùng 5g bột
cao thịt hoà tan trong 1.000 ml nước cất thay cho 1.000 ml nước thịt bò. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 - Môi trường nước thịt (C1) 1.000
ml - Thạch 18-20g Hoà tan thạch vào môi
trường nước thịt đun sôi. Để nguội chỉnh pH 7,4 - 7,6. Hấp 121oC
trong 20 phút. Chia vào các đĩa petri, mỗi đĩa 15 - 20 ml và vào các ống
nghiệm, mỗi ống 5 ml, để ống nghiệm nằm nghiêng. C3. Môi trường thạch
máu: - Môi trường thạch dinh dưỡng (C2) 100
ml - Máu thỏ hoặc máu cừu vô khuẩn (đã tách
fibrin) 10 ml Đun nóng cho tan môi trường thạch. Khi nhiệt
độ xuống còn 45oC thì cho máy vào trộn đều, chia vào các đĩa petri
vô khuẩn, mỗi đĩa 15-20 ml C4.
Nước muối đẳng trương - Natri clorua 8,5g ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Hòa tan Natri clorua.
Hấp 121oC trong 20 phút. C5. Thuốc nhuộm gram.
C5.1. Dung dịch kết tinh tím (crystal
violet) - Kết tinh tím (crystal violet) 2g - Cồn 95o 20
ml C5.2. Dung dịch ammonium oxalat. - Ammonium oxalat (NH4)2C2O4.
H2O 0,8 g - Nước cất 80
ml. Hoà lẫn 2 dung dịch trên(C5.1, C5.2). Sau 24
giờ, lọc qua giấy lọc. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 - Iod 1g - Kali iodua (KI) 2
g - Nước cất 300
ml Hòa
tan Kali iodua trong 5 ml nước, sau cho Iode vào, lắc mạnh cho tan rồi bổ xung
phần nước còn lại. C5.4. Dung dịch tẩy màu: Cồn 95o C5.5.
Dung dịch safranin - Safranin 0,25
g - Cồn 95o 10
ml - Nước cất 90
ml ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 C6.
Thuốc nhuộm Wright - Bột nhuộm Wright 0,1
g - Glycerin lỏng thuần
khiết 1 ml - Methanol (CH3OH) 60
ml Nghiền nhuyễn bột
Wright trong glycerin bằng cối sứ, sau cho cồn vào. Đựng trong lọ màu sau 1
tuần đem lọc qua giấy. Bảo quản ở nơi tối trong lọ màu nâu C7.
Thuốc nhuộm giáp mô (Rabiger) C7.1. Dung dịch kết
tinh tím- formalin: - Kết tinh tím
(Crystal violet) 10 g - Formalin 100
ml ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 C7.2 Dung dịch
fuchsin basic: - Fuchsin basic 1
g - Cồn 95o 9
ml - Nước cất 90
ml Hòa tan trước fuchsin basic trong cồn, sau
dùng nước cất pha loãng
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5154:1990 về thịt và sản phẩm của thịt - phương pháp phát hiện Bacillus Anthracis do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5154:1990 về thịt và sản phẩm của thịt - phương pháp phát hiện Bacillus Anthracis do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
3.843
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|