|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7413:2010 Tiêu chuẩn thực hành chiếu xạ để kiểm soát các vi sinh vật
Số hiệu:
|
TCVN7413:2010
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2010
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 07.100.30, 67.120.01 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Vi
khuẩn gây bệnh
|
Giá
trị D10 (kGy) ở 50C
|
Giá
trị D10 (kGy) ở
-200C
|
Tài
liệu tham khảo
|
Campylobacter
jejuni
|
0,18
± 0,00
|
0,24
± 0,02
|
A
|
Escherichia
coli O157: H7
|
0,30
± 0,02
0,24
± 0,01
|
0,57
0,31
± 0,02
|
B,C
A
|
Listeria
monocytogenes
|
0,45
± 0,03
0,59
± 0,06
|
1,21
± 0,06
0,61
± 0,04
|
C,D
E
|
Các
loài Salmonella
|
0,41
± 0,00
0,70
± 0,04
0,62
± 0,09
|
0,63
± 0,00
0,92
0,80
± 0,05
|
F
C,G
A
|
Staphylococcus
aureus
|
0,46
± 0,02
0,45
± 0,04
|
0,74
0,45
± 0,04
|
C,H
D
|
Yersinia
enterocolitica
|
0,19
± 0,02
|
0,38
± 0,02
|
I
|
A Clavero. M. R. S.,
Monk, J. D. Beuchat. L. R, Doyle. M. P., and Brakett, R.E,.
"Inactivation of Escherichia coli O157:H7, Salmonellae, and
Campylobacter jejuni in Raw Ground Beef by Gamma Irradiation" Appl.
Environ Microbiol., Vol 60, 1994. pp. 2069-2075.
B Thayer. D. W., and
Boyd. G., "Elimination of Escherichia coli O157:H7 in Meats by Gamma
Irradiation" Appl Environ. Microbiol., Vol 59. 1993. pp 1030-1034.
C Thayer. D. W. Boyd.
G., Fox Jr., J.B., Lakritz, L, and Hampson, J. W. "Variations in
Radiation Sensitivity of Foodborne Pathogens Associated with the Suspending
Meat." J. Food Sci., Vol 60, 1995. pp 63-67.
D Thayer. D.W. and
Boyd. G., "Rotation Sensitivity of Listeria monocytogenes on Beef as
Affected by Temperature." J. Food Sci., Vol 60, 1995. pp 237-240.
E Monk, J.D., Clavaro.
M R. S., Beuchat. L R., Doyle. M. P. and Brackett, R. E., "Irradiation
Inactivation of Listeria monocytogenes and Staphylococcus aureus in Low- and
High-Fat. Frozen and Refrigerated Ground Beef." J. Food Prot., Vol 57,
1994, pp. 969-974.
F Previte. J. J.,
Chang, Y., and El Bisi, H. M., "Effects of Radiation Pasteurization on
Salmonella. I. Parameters Affecting Survival and Recovery from Chicken"
Can. J. Microbiol., Vol 16. 1970. pp. 465-471.
G Thayer. D. W. and
Boyd. G. " Survival of Salmonella typhimurium ATCC 14028 on the Surface
of Chicken Legs or in Mechanically Deboned Chicken Meat Gamma irradiated in
Air or Vacuum at Temperatures of -20 to +200C " Poultry
Science, Vol 70. 1991 pp. 1026-1033.
H Thayer. D. W., and
Boyd. G, " Gamma Ray Prcessing to Destroy Staphylococcus aureus in
Mechanically Deboned Chicken Meat," J. Food Sci. Vol 57. 1992. pp
848-851.
I Sommers C H.,
Niemira. B A,. Tunick. M., and Boyd. G., "Effect of Temperature on the
Radiation Resistance of Virulent Yersinia enterocolitica." Meat Science,
Vol 63, 2002, pp. 323-328.
|
Thư
mục tài liệu tham khảo (1) International Consultative
Group on Food Irradiation, Code of Good Irradiation Practice for Prepackaged
Meat and Poultry (to control pathogens and/or extend shelf-life). ICGFI
Document No.4, Issued by the Sectciariat of ICGFI. Joint FAO/IAEA Division ol
Nuclear Techniques in Fond and Agriculture, Vienna. Austria 1991. (2) US Code of Federal Regulations,
Title 9. Section 301.2 (qq), Washington. DC. (3) US Code of Federal Regulations
Title 9. Section 381.1(40), Washington. DC. (4) US. Food and Drug
Administration. The Grade A Pasteurized Milk Ordinance. 1993 Revision.
Recommendations of the US. Department of Health and Human Services, Public
Health Service. Food and Drug Administration, Publication No. 229. Washington,
DC. (5) US. Code of Federal
Regulations, Title 21, Section 108.35 and Section 113, Subpart E. Washington.
DC. (6) National Advisory Committee on
Microbiological Criteria for Foods. Hazard Analysis and Critical Control
Point Principles and Application Guidelines. USDA. Food Safety and
Inspection Service. Washington, DC. August 1997. I (7) U.S. Department of Agriculture,
Food Safety and Inspection Service, Generic HACCP Model for Irradiation, HACCP-8,
Washington. DC. April 1997. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 (9) U.S Code of Federal Regulations.
Title 9. Part 416. Sanitation, Washington. DC. (10) U.S Code of Federal
Regulations. Title 9. Section 381.66, Washington. DC. (11) U.S. Code of Federal
Regulations. Title 21, Section 179.25(d), Washington. DC. (12) Luchsinger, S. E., et al,
"Sensory Analysis of Irradiated Ground Beef Patties and Whole Muscle
Beef," Journal of Sensory Studies, Vol 12, 1997. pp. 105-126. (13) U.S Code of Federal
Regulations, Title 21. Section 179.26(b). Washington. DC. (14) Molins. R. A., ed.,
"Irradiation of Meat and Poultry." Food Irradiation. Principles and
Applications. Chapter 6, Wiley-Interscoence. New York 2001. (15) Dubey, J. P., and Thayer. D.
W. "Killing of Different Strains of Toxoplasma gondii Tissue Cysts by
Irradiation Under Defined, Conditions." J. Parastiol, Vol 80, 1994. pp.
764-767 (16) Dubey, J. P., Thayer. D. W.,
Speer. C. A., and Shen. S. k., "Effect of Gamma Irradiation on
Unsporulated and Sporulated Toxoplasma gondii Oocysts." Int. J.
Parasitology, Vol 28, 1998. pp.369-375. (17) Brake, R. J., et al, "Destruction
of Trichinella Spiralis by Low-Dose Irradiation of infected Pork." J. Food
Safety, Vol 7. 1985. pp. 127-143. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 (19) Farkas, J.,
"Decomination, Including Parasite Control, of Dried Chilled, and Frozen
Foods by Irradiation." Acta-Alimentaria Vol 16, 1987, pp.351-384. (20) U.S. Department of
Agriculture-Agricultural Research Service. 2004, Pathogen Modeling Program
Version 7.0, http://www.arserrc.gov/mfs/pathogen.htm, free of charge, contact
Mark Tamplin, Eastern Regional Research Center, 600 East Mermaid Lane,
Wyndmoor. PA 19038,215-836-3794. (21) International Consultative
Group on Food Irradiation. Irradiation of Red Meat, A Compilation of Technical
Data for its Authorization and Control. IAEA-TECDOC-902, issued by the
Secretarial of ICGFI, Joint FAO/IAEA Division of Nuclear Techniques in Food and
Agriculture, Vienna. Austria 1996. (22) U.S Code of Federal
Regulation, Title 21. Section 179.26 (c), Washington. DC. (23) McLaughlin. W. L., Boyd, A. W.
Chadwick, K. H., McDonald. J. C. and Miller. A., Dosimetry for Radiation
Processing, Taylor and Francis. London. New York. Philadelphia. 1989. (24) Dosimetry for Food
Irradiation. IAEA, Vienna, 2002. Technical Reports Series 409, http://www.pub.iaea.org/MTCD/publications/PDF/TRS409_scr.pdf.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7413:2010 (ASTM F 1356: 2008) về Tiêu chuẩn thực hành chiếu xạ để kiểm soát các vi sinh vật gây bệnh và các vi sinh vật khác trong thịt đỏ, thịt gia cầm tươi và đông lạnh
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7413:2010 (ASTM F 1356: 2008) về Tiêu chuẩn thực hành chiếu xạ để kiểm soát các vi sinh vật gây bệnh và các vi sinh vật khác trong thịt đỏ, thịt gia cầm tươi và đông lạnh
4.682
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|