TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 1577:1994
ĐỒ HỘP QUẢ
VẢI HỘP
Lời nói đầu
TCVN 1577-1994 thay thế TCVN 1577-86;
TCVN 1577-1994 do Ban Kỹ thuật Thực
phẩm biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đề nghị của Bộ Khoa
học, Công nghệ và Môi trường ban hành.
ĐỒ
HỘP QUẢ
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Canned
lychoe
1. Khái niệm
1.1. Định nghĩa sản phẩm
Vải hộp là sản phẩm được chế biến
từ vải tươi, chín, không sâu thối, dập nát đã được bóc vỏ, bỏ hạt và đóng hộp
cùng với dịch rót, ghép kín và thanh trùng.
1.2. Phân loại sản phẩm
Vải hộp được sản xuất theo các dạng
mặt hàng sau:
1.2.1. Nguyên cùi: Nguyên quả đã
được bóc vỏ, bỏ hạt.
1.2.2. Miếng: Cùi vỡ hoặc miếng có
kích thước lớn hơn 1/4 cùi nguyên.
2. Yêu cầu kỹ
thuật
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2.1.1. Nguyên liệu
Để sản xuất vải đóng hộp có thể sử
dụng vải thiều, vải lai, vải chua, tươi không bị sâu thối, đủ độ chín kỹ thuật.
Yêu cầu về độ lớn đối với vải tươi dùng sản xuất dạng “nguyên cùi” như sau:
a) Vải thiều: đường kính 2,5 cm.
b) Vải lai, vải chua: đường kính
3,0 cm.
2.1.2. Đường kính trắng loại I -
theo TCVN 1695-87.
2.1.3. Axit xitric dùng cho thực
phẩm.
2.1.4. Môi trường đóng hộp
Vải có thể đóng hộp với các dạng
dịch rót sau:
a) Nước: dịch rót chỉ là nước.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
c) Xi rô đường: dịch rót là dung
dịch đường.
2.2. Tiêu chuẩn chất lượng
2.2.1. Màu sắc
Màu sắc tự nhiên của sản phẩm, cho
phép có màu phớt hồng.
2.2.2. Hương vị
Hương vị đặc trưng, tự nhiên của
sản phẩm, không có vị lạ.
2.2.3. Trạng thái
Sản phẩm phải có độ mềm vừa phải
không bị nhũn.
2.2.4. Độ đồng đều của cùi vải
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
b) Đối với loại miếng: độ lớn của
các miếng cùi phải lớn hơn hoặc bằng 1/4 cùi vải nguyên.
2.2.5. Dịch rót
Dịch rót phải trong cho phép có lẫn
ít thịt quả và không được có vật lạ.
a) Khi dịch rót là nước hay dịch
quả không cho thêm đường thì hàm lượng chất khô hòa tan của sản phẩm phải nhỏ
hơn 14o Brix.
b) Khi dịch rót xiro đường thì được
phân loại theo độ đậm đặc như sau:
“Xiro loãng” - Khi nồng độ từ 14
đến 18o Brix
“Xiro đặc” - Khi nồng độ từ 18 đến
22o Brix
“Xiro đậm đặc” - Khi nồng độ từ 22
đến 25o Brix.
2.2.6. Độ dầy của hộp
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2.2.7. Khối lượng cái
Khối lượng cái tối thiểu của sản
phẩm so với dung lượng nước cất chứa đầy trong hộp đóng kín ở 20oC
phải bằng hoặc lớn hơn 50%.
2.2.8. Hàm lượng chất khô hòa tan
của sản phẩm phải theo đúng qui định ở mục 2.2.5.
2.2.9. Hàm lượng axit
Tự xác định hoặc theo yêu cầu của
khách hàng.
2.2.10. Kim loại nặng: theo qui
định của Bộ Y tế.
Trường hợp khác cho phép theo thỏa
thuận giữa bên mua và bên bán
2.3. Tiêu chuẩn vệ sinh
2.3.1. Sản phẩm phải được chế biến
hợp vệ sinh theo qui định hiện hành.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2.3.3. Sản phẩm không được có vi
sinh vật có thể phát triển trong điều kiện bảo quản thông thường
2.3.4. Sản phẩm không được chứa bất
cứ chất nào có nguồn gốc từ vi sinh vật với liều lượng có thể gây hại cho sức
khỏe con người.
3. Phương pháp
thử
- Lấy mẫu theo TCVN 4409-87.
- Xác định hàm lượng chất khô và
các chất hòa tan theo TCVN 4414-87.
- Xác định khối lượng tinh và tỷ lệ
các thành phần theo TCVN 4411-87.
- Xác định dạng bên ngoài, độ kính
và trạng thái mặt trong của hộp theo TCVN 4412-87.
- Xác định hàm lượng đường theo
TCVN 4594-88.
- Xác định hàm lượng cồn theo TCVN
4716-89.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và
bảo quản theo TCVN 167-86.