Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn TCVN 13752:2023 về Nhân hạt điều rang

Số hiệu: TCVN13752:2023 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2023 Ngày hiệu lực:
Tình trạng: Đã biết

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

Nhân hạt điều rang còn vỏ lụa

Nhân hạt điều rang không còn vỏ lụa

1. Hình dạng

Hình dạng đặc trưng của nhân hạt điều còn vỏ lụa, không bị biến dạng

Hình dạng đặc trưng của nhân hạt điều không còn vỏ lụa, không bị biến dạng

2. Màu sắc

Màu sắc đồng nhất, có màu nâu sẫm, xám tro nhạt

Màu sắc đồng nhất, có màu vàng, vàng nhạt

3. Mùi

Mùi thơm đặc trưng, không có mùi dầu ôi, mùi lạ

Mùi đặc trưng, không có mùi dầu ôi, mùi lạ

4. Vị

Không có vị lạ

Không có vị lạ

5. Tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường

Không được có

Không được có

5.2  Yêu cầu lý-hóa

Yêu cầu về lý-hóa của nhân hạt điều rang được quy định theo Bảng 2.

Bảng 2 - Yêu cầu lý-hóa

Tên ch tiêu

Yêu cầu

1. Tỷ lệ nhân hạt điều rang lỗi và nhân hạt điều vỡ, tính theo % khối lượng, không lớn hơn

5,0

2. Độ ẩm, tính theo % khối lượng, không lớn hơn

5,0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

0,1

4. Trị số peroxit của dầu chiết từ nhân hạt điều rang, tính theo meq/kg, không lớn hơn

3,0

5.3  Phụ gia thực phẩm

Phụ gia thực phẩm nếu sử dụng phải đáp ứng theo quy định hiện hành [4].

5.4  Yêu cầu về an toàn thực phẩm

5.4.1  Giới hạn tối đa ô nhiễm vi sinh vật

Sản phẩm đáp ứng được giới hạn tối đa ô nhiễm vi sinh vật theo quy định hiện hành.

5.4.2  Giới hạn tối đa ô nhiễm độc t vi nấm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.4.3  Giới hạn tối đa ô nhiễm kim loại nặng

Sản phẩm đáp ứng được giới hạn tối đa kim loại nặng theo quy định hiện hành [6].

6  Phương pháp thử và lấy mẫu

6.1  Lấy mẫu

Lấy mẫu theo TCVN 8946 (ISO 542).

6.2  Xác định các chỉ tiêu cảm quan

a) Đánh giá hình dạng nhân hạt điều rang và tạp chất: quan sát bằng mắt thường.

b) Đánh giá màu sắc theo TCVN 12752 (ISO 11037).

c) Đánh giá mùi theo TCVN 12747 (ISO 5496).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.3  Xác định tỷ lệ nhân hạt điều rang lỗi và nhân hạt điều vỡ

6.3.1  Dụng cụ, thiết bị

6.3.1.1  Cân định lượng, chính xác đến 0,01 g.

6.3.1.2  Khay men trắng hoặc khay gỗ sơn trắng.

6.3.1.3  Kẹp gắp.

6.3.1.4  Dụng cụ đựng mẫu.

6.3.2  Cách tiến hành

Dùng cân (6.3.1.1) để cân khoảng 2000 g phần mẫu thử, dàn đều trên khay men trắng hoặc khay gỗ sơn trắng (6.3.1.2) khô, sạch. Quan sát bằng mắt thưng trong điều kiện ánh sáng bình thường, dùng kẹp (6.3.1.3) gắp riêng nhân hạt điều rang lỗi và nhân hạt điều vỡ.

6.3.3  Tính kết quả

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Trong đó:

m0 là khối lượng phần mẫu thử, tính bằng gam (g);

m là khối lượng nhân hạt điều rang lỗi và nhân hạt điều v cân được (xem 6.3.2), tính bằng gam (g).

6.4  Xác định độ ẩm, theo TCVN 8949 (ISO 665).

6.5  Xác định hàm lượng tro không tan trong axit clohydric, theo TCVN 10408 (ISO 735).

6.6  Xác định trị số peroxit

Chiết dầu từ phần mẫu thử nhân hạt điều theo TCVN 8948 (ISO 659) hoặc TCVN 9614 (ISO 17059), sau đó xác định trị số peroxit trong phần dầu thu được theo TCVN 6121 (ISO 3960) hoặc TCVN 9532 (ISO 27107).

7  Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Sản phẩm được bao gói trong bao bì khô, sạch, không hút ẩm, không thấm khí, đảm bảo bền, chắc. Vật liệu bao bì đáp ứng yêu cầu theo quy định hiện hành [7],[8].

7.2  Ghi nhãn

Ghi nhãn sản phẩm theo TCVN 7087 (CODEX STAN 1) và các quy định hiện hành[1],[2],[3].

7.3  Bảo quản và vận chuyển

Phương tiện vận chuyển và bảo quản sản phẩm phải khô, sạch, không có mùi lạ, đảm bảo chống ẩm ướt, duy trì được chất lượng sản phẩm. Không vận chuyển nhân hạt điều rang lẫn với các loại hàng hóa khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 

Thư mục tài liệu tham khảo

[1] Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa

[2] Nghị định số 111/2021/NĐ-CP ngày 09 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 về nhãn hàng hóa

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[4] Thông tư số 24/2019/TT-BYT ngày 30 tháng 8 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm

[5] QCVN 8-1:2011/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm

[6] QCVN 8-2:2011/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm

[7] QCVN 12-1:2011/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thc phẩm bằng nhựa tổng hợp

[8] QCVN 12-4:2015/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

[9] TCVN 12380:2018, Hạt điều thô - Yêu cầu kỹ thuật

[10] TCVN 5250:2015, Cà phê rang

[11] Northern Corridor Standard NC 3:2018, Roasted cashew kernels - Specification

[12] Tiêu chuẩn cơ sở của một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhân hạt điều rang.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13752:2023 về Nhân hạt điều rang

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.349

DMCA.com Protection Status
IP: 13.58.191.60
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!