|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Quy chuẩn quốc gia QCVN 4-24:2020/BYT về Phụ gia thực phẩm Calci cyclamat
Số hiệu:
|
QCVN4-24:2020/BYT
|
|
Loại văn bản:
|
Quy chuẩn
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Y tế
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
31/12/2020
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
1.
Tên khác, chỉ số
|
Calci
cyclohexylsulfamat; calci cyclohexansulfamat INS 952(ii)
ADI: 0 - 11
mg/kg thể trọng đối với acid cyclamic và các muối calci và natri của nó (tính
theo acid cyclamic)
|
2.
Định nghĩa
|
|
Tên hóa học
|
Calci
cyclamat, calci cyclohexylsulfamat; calci cyclohexansulfamat
|
Mã số
C.A.S.
|
139-06-0
|
Công thức
hóa học
|
C12H24CaN2O6S2.2H2O
|
Công thức
cấu tạo
|
|
Khối lượng
phân tử
|
432,57
|
3.
Cảm quan
|
Tinh thể
hoặc bột tinh thể trắng. Độ ngọt cao gấp khoảng 30 lần sucrose
|
4.
Mã HS
|
2933.59.90
|
5.
Yêu cầu kỹ thuật
|
|
5.1. Định
tính
|
|
Độ tan
|
Tan trong
nước, ít tan trong ethanol
|
Tạo kết tủa
|
Đạt yêu cầu
theo phương pháp thử
|
Thử calci
|
Đạt yêu cầu
theo phương pháp thử
|
5.2. Độ
tinh khiết
|
|
Hao hụt
khối lượng sau khi sấy
|
Không thấp
hơn 6,0 % và không vượt quá 9,0 % (140 °C trong 2 h)
|
Cyclohexylamin
|
Không vượt
quá 10 mg/kg
|
Dicyclohexylamin
|
Không vượt
quá 1 mg/kg
|
Chì
|
Không vượt
quá 1 mg/kg
|
5.3. Hàm
lượng Calci cyclamat
|
Không thấp
hơn 98,0 % và không vượt quá 101,0 % tính theo chế phẩm khan
|
6.
Phương pháp thử
|
|
6.1. Định
tính
|
|
Độ tan
|
Xác định
theo TCVN 6469:2010, Phụ gia thực phẩm - Phương pháp đánh giá ngoại quan
và xác định các chỉ tiêu vật lý (mục 3.7).
|
Tạo kết tủa
|
Thêm 1 ml
dung dịch acid hydrocloric 10 % (khối lượng/thể tích) vào 10 ml dung dịch mẫu
thử 1 : 100 (thể tích), trộn thêm 1 ml dung dịch bari clorid (BaCl2.2H2O)
12% (khối lượng/thể tích). Dung dịch vẫn trong nhưng khi thêm 1 ml dung dịch
natri nitrit 10 % (khối lượng/thể tích) thì tạo thành kết tủa trắng.
|
Thử calci
|
Xác định
theo TCVN 6534:2010, Phụ gia thực phẩm - Phép thử nhận biết (mục
4.1.2).
|
6.2. Độ
tinh khiết
|
|
Hao hụt
khối lượng sau khi sấy
|
Xác định
theo TCVN 8900-2:2012, Phụ gia thực phẩm - Xác định các thành phần vô cơ -
Phần 2: Hao hụt khối lượng khi sấy, hàm lượng tro, chất không tan trong nước
và chất không tan trong axit (mục 5.1), thực hiện ở 140 ºC trong 2 h.
|
Cyclohexylamin
|
Xác định
theo TCVN 9052:2012, Phụ gia thực phẩm - Xác định các thành phần hữu cơ (mục
2.3)
|
Dicyclohexylamin
|
Xác định
theo TCVN 9052:2012, Phụ gia thực phẩm - Xác định các thành phần hữu cơ (mục
2.4)
|
|
Lưu ý: Quy
trình này dành cho sắc ký khi dùng cột nhồi. Nếu không có sẵn cột nhồi cho
sắc ký khí, có thể dùng cột mao quản cho sắc ký khí. Cần phải thiết lập điều
kiện sắc ký, có thể tham khảo điều kiện sau đây:
|
|
- Cột
Agilent DB-5 (30 m x 0,25 mm x 0,25 µm)
- Chương
trình Gradient:
|
|
Thời
gian (phút)
|
Nhiệt
độ (ºC)
|
Thời
gian giữ (phút)
|
|
0,0
|
40,0
|
1,0
|
|
10,0
|
260,0
|
2,0
|
|
20,0
|
300,0
|
2,0
|
|
Thời gian
lưu của dicyclohexylamin và nitrobenzen khoảng 8 phút và 13 phút
|
|
Chì Xác định
theo TCVN 8900-6:2012, Phụ gia thực phẩm - Xác định các thành phần vô cơ -
Phần 6: Định lượng antimon, bari, cadimi, crom, đồng, chì và kẽm bằng đo phổ
hấp thụ nguyên tử ngọn lửa; hoặc
TCVN
8900-8:2012, Phụ gia thực phẩm - Xác định các thành phần vô cơ - Phần 8:
Định lượng chì và cadimi bằng đo phổ hấp thụ nguyên tử dùng lò graphit.
|
6.3. Định
lượng
|
Cân chính
xác 0,4 g mẫu thử, hòa tan trong hỗn hợp 50 ml nước và 5 ml dung dịch acid
hydrocloric 10 % (khối lượng/thể tích).
Chuẩn độ
dung dịch thử bằng dung dịch natri nitrit 0,1 M. Khi gần đến điểm kết thúc
chuẩn độ, thêm từng giọt dung dịch natri nitrit 0,1 M cho đến khi dùng que
thủy tinh chấm một giọt dung dịch đã chuẩn độ lên giấy thử tinh bột iod thì
tạo thành vệt màu xanh lam. Điểm kết thúc chuẩn độ cũng có thể được xác định
bằng đo điện thế. Khi kết thúc chuẩn độ, điểm kết thúc có thể tái lập sau khi
để yên hỗn hợp trong 1 phút.
Hàm lượng
phần trăm (%) calci cyclamat trong mẫu thử theo chế phẩm khan tính theo công
thức:
Trong đó:
V là thể
tích dung dịch natri nitrit 0,1 M đã dùng để chuẩn độ, tính bằng mililit
(ml);
19,83 là số
miligam (mg) calci cyclamat tương đương với 1 ml dung dịch natri nitrit 0,1
M;
W là khối
lượng mẫu thử tính theo chế phẩm khan, tính bằng miligam (mg);
1000 là hệ
số chuyển đổi từ miligam (mg) sang gam (g).
|
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 4-24:2020/BYT về Phụ gia thực phẩm Calci cyclamat
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 4-24:2020/BYT về Phụ gia thực phẩm Calci cyclamat
5.931
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|