Viên chức nghỉ hưu được thông báo trước không?

Thư Viện Pháp Luật 264 lượt xem
15:20 | 18/03/2023
Tôi dạy ở trường công lập sắp về hưu. Cho hỏi khi gần đến ngày nghỉ hưu thì trường có thông báo trước cho tôi không?

Khoản 6 Điều 40 Nghị định 29/2012/NĐ-CP có quy định như sau:

Trước 06 tháng tính đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3 và Khoản 4 Điều này, cơ quan, đơn vị quản lý viên chức phải ra thông báo bằng văn bản về thời điểm nghỉ hưu để viên chức biết và chuẩn bị người thay thế.

Như vậy, trường nơi bạn dạy có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về thời điểm nghỉ hưu cho bạn biết trước 06 tháng tính đến thời điểm nghỉ hưu.

Trân trọng!

 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bộ máy hành chính Xem thêm

Bài viết mới nhất