Thời hạn đình chỉ công tác viên chức là bao lâu?

— 313 lượt xem
15:52 | 18/03/2023
Trường tôi có một giáo viên vi phạm tội dâm ô học sinh, vụ việc đang được điều tra. Vậy nhà trường có quyền đình chỉ công tác thời gian bao lâu?

Điều 54 Luật Viên chức 2010 quy định về tạm đình chỉ công tác như sau:

1. Trong thời hạn xử lý kỷ luật, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập quyết định tạm đình chỉ công tác của viên chức nếu thấy viên chức tiếp tục làm việc có thể gây khó khăn cho việc xem xét, xử lý kỷ luật. Thời gian tạm đình chỉ công tác không quá 15 ngày, trường hợp cần thiết có thể kéo dài thêm nhưng không quá 30 ngày. Hết thời gian tạm đình chỉ công tác, nếu viên chức không bị xử lý kỷ luật thì được bố trí vào vị trí việc làm cũ.

2. Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, viên chức được hưởng lương theo quy định của Chính phủ.

Theo Luật Viên chức 2010 và Nghị định 27/2012/NĐ-CP không có quy định về đình chỉ công tác mà chỉ có quy định về tạm đình chỉ công tác (trong thời gian xem xét kỷ luật). Chính vì vậy, hiện không có quy định cụ thể về thời hạn đình chỉ công tác viên chức.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
— Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bộ máy hành chính Xem thêm

Bài viết mới nhất