Khoá sổ kế toán thi hành án dân sự

Thư Viện Pháp Luật 444 lượt xem
17:07 | 04/04/2023
Khoá sổ kế toán thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Huyền, đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quy chế kế toán trong thi hành án dân sự. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin sau: Khoá sổ kế toán thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

Khoá sổ kế toán thi hành án dân sự được quy định tại  Điều 35 Thông tư 91/2010/TT-BTC hướng dẫn kế toán nghiệp vụ thi hành án dân sự do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

- Khoá sổ kế toán là việc cộng sổ để tính ra tổng số phát sinh bên Nợ, bên Có và số dư cuối kỳ của từng tài khoản kế toán hoặc tổng số thu, chi, tồn quỹ, nhập, xuất, tồn kho.

- Thời điểm khóa sổ kế toán:

Cuối kỳ kế toán và cuối niên độ kế toán, sau khi đã phản ánh hết tất cả các chứng từ phát sinh trong kỳ vào sổ kế toán, phải khoá sổ kế toán. Riêng sổ quỹ tiền mặt phải khoá quỹ vào cuối mỗi ngày. Trong trường hợp đơn vị kế toán có kiểm kê đột xuất hoặc chia tách, hợp nhất, chấm dứt hoạt động thì cũng phải khoá sổ kế toán.

Trên đây là nội dung câu trả lời về khoá sổ kế toán thi hành án dân sự.  Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 91/2010/TT-BTC.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Kế toán - Kiểm toán Xem thêm

Bài viết mới nhất

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Nghị quyết 57-NQ/TW, mục tiêu đến 2030, tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người dân và doanh nghiệp, cũng như tỷ lệ giao dịch không dùng tiền mặt của Việt Nam được xác định thế nào?

Theo Nghị quyết 57-NQ/TW, mục tiêu đến 2030, tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người dân và doanh nghiệp, cũng như tỷ lệ giao dịch không dùng tiền mặt của Việt Nam được xác định thế nào?