Khi nào cưỡng chế thi hành án dân sự?

Thư Viện Pháp Luật 240 lượt xem
11:39 | 11/02/2023
Tôi tên là Huỳnh Bảo Ngọc tôi là công chức cấp xã, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến thi hành án dân sự, tôi muốn hỏi khi nào thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành cưỡng chế thi hành án? Xin cảm ơn.  

Căn cứ Điều 46 Nghị định 62/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thi hành án dân sự về m Cưỡng chế thi hành án cụ thể như sau:

1. Hết thời hạn quy định tại khoản 1 Điều 45 của Luật này, người phải thi hành án có điều kiện thi hành án mà không tự nguyện thi hành án thì bị cưỡng chế.

2. Không tổ chức cưỡng chế thi hành án trong thời gian từ 22 giờ đến 06 giờ sáng ngày hôm sau, các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật và các trường hợp đặc biệt khác do Chính phủ quy định.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bộ máy hành chính Xem thêm

Bài viết mới nhất