Cung cấp dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật có phải chịu thuế VAT không?

Thư Viện Pháp Luật 979 lượt xem
11:02 | 22/03/2023
Cho em hỏi Công ty em đang thực hiện hợp đồng phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái với các hợp tác xã và các HTX yêu cầu xuất hóa đơn vậy công ty em có phải đóng thuế cho hợp đòng này không ạ? Em xin cảm ơn ạ.

Căn cứ Quyết định 27/2018/QĐ-TTg và qua tra cứu thì hoạt động cung cấp dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái là loại hoạt động dịch vụ trồng trọt có mã ngành nghề là 01610.

Căn cứ Điều 5 Luật Thuế giá trị gia tăng 2008 quy định đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng không bao gồm: hoạt động dịch vụ trồng trọt

Khoản 2 Điều 8 Luật Thuế giá trị gia tăng 2008 quy định:

2. Mức thuế suất 5% áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ sau đây:

...

b) Phân bón; quặng để sản xuất phân bón; thuốc phòng trừ sâu bệnh và chất kích thích tăng trưởng vật nuôi, cây trồng;

...

=> Như vậy, hoạt động cung cấp dịch vụ trồng trọt như phun thuốc bảo vệ thực vật phải chịu thuế giá trị gia tăng với mức thuế suất 5%.

Trên đây là nội dun hỗ trợ.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thuế - Phí - Lệ Phí Xem thêm

Bài viết mới nhất