Xử lý kỷ luật đối với cán bộ

Xử lý kỷ luật đối với cán bộ đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người đã nghỉ hưu thì có bị xử lý kỷ luật hay không?

Người đã nghỉ hưu thì có bị xử lý kỷ luật không? Thủ tục xử lý kỷ luật đối với người đã nghỉ hưu như thế nào? Ở xã tôi có một cán bộ mới nghỉ hưu, tuy nhiên sau khi người đó nghỉ hưu thì mới phát hiện sai phạm trong thủ tục hành chính trong lúc đang còn giữ chức vụ, qua đánh giá thì người này chỉ bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo thôi. Vậy thì cho tôi hỏi người này có phải chịu xử lý kỷ luật nữa không do người này đã nghỉ hưu? Nếu có thì thủ tục xử lý kỷ luật thực hiện như thế nào? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu, thời hạn xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức

Xin chào, tôi là Hoàng Phong. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Thời hiệu, thời hạn xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức được quy định cụ thể ra sao? Và nó được quy định trong văn bản nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xử lý kỷ luật đối với cán bộ có hành vi vi phạm pháp luật về thi hành án hành chính

Xử lý kỷ luật đối với cán bộ có hành vi vi phạm pháp luật về thi hành án hành chính được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hùng, đang sinh sống ở Thái Nguyên. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Cán bộ thi hành án có hành vi vi phạm pháp luật về thi hành án thì sẽ bị xử lý thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Hùng_093**)

Hỏi đáp pháp luật Xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức cấp xã

Tôi tham gia công tác địa chính tại xã An Lạc từ ngày 18/3/2000 đến nay. Trong thời gian công tác tôi chưa bị khiển cáo, khiển trách song UBND huyện lại ra quyết định buộc thôi việc kể từ ngày 1/9/2010. Tôi được đào tạo, có bằng cấp chuyên môn ngành (quản lý đất đai). Tại sao huyện lại ra quyết định ngày 12/8/2010, đồng thời cắt lương từ tháng 9/2010? Về sức khỏe, hiện nay tôi 37 tuổi, vẫn còn đủ công tác trên địa bàn, tôi cũng chưa làm đơn xin thôi việc, tôi thấy quyết định của UBND huyện chưa hợp lý. Vậy xin hỏi luật gia, quyết định của huyện UBND huyện đưa ra là đúng hay sai?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào