Việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được quy định thế nào?
Căn cứ Điều 23 Nghị định 19/2020/NĐ-CP (Có hiệu lưc ngày 01/7/2020) thì việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được quy định như sau:
- Cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm pháp luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm có thể bị xử lý kỷ luật theo quy định tại các Điều 24, 25, 26, 27, 28 và 29 Nghị định này.
- Nguyên tắc, thẩm quyền, trình tự, thủ tục và các nội dung khác có liên quan đến việc xử lý kỷ luật công chức, viên chức có hành vi vi phạm trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý kỷ luật đối với công chức, viên chức.
- Thái độ tiếp thu, sửa chữa và chủ động khắc phục hậu quả của cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm là yếu tố xem xét tăng nặng hoặc giảm nhẹ khi áp dụng hình thức kỷ luật.
- Việc xem xét, tăng nặng hoặc giảm nhẹ khi áp dụng hình thức kỷ luật cũng được áp dụng trong trường hợp thực hiện hành vi vi phạm do hoàn cảnh khách quan hoặc do lỗi của đối tượng vi phạm hành chính.
- Việc xác định thẩm quyền, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật cán bộ có hành vi vi phạm trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được thực hiện theo quy định của pháp luật.
Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn!
Trân trọng!










Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

- Thí sinh bị hủy kết quả thi tuyển dụng công chức viên chức trong trường hợp nào từ 01/05/2025?
- Mùng 1 tháng 4 Âm lịch năm 2025 vào thứ mấy? 1 tháng 4 âm lịch 2025 là ngày mấy dương lịch?
- Mẫu viết đoạn văn ngắn từ 6 đến 8 câu tả một đồ dùng cá nhân em thích? Tả đồ dùng cá nhân lớp 3?
- Lịch thi vào 10 trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2025?
- Thông tư 001: Thí sinh dự thi có được mang nước vào phòng thi tuyển dụng công chức viên chức không?