Loading...

Vi bằng

Hỏi đáp pháp luật Văn bản công chứng có thể thay thế bằng vi bằng không?

Vi bằng có thể thay thế cho văn bản công chứng không? Trường hợp vi bằng có nhiều trang thì Thừa phát lại có phải ký hết tất cả các trang không? Việc lập vi bằng được thỏa thuận như thế nào?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Trong thời kỳ hôn thì tôi và vợ có lập vi bằng để xác nhận tài sản riêng của nhau. Sắp tới tôi phải ra tòa để ly hôn thì vi bằng xác nhận tài sản riêng đấy có thể thay cho văn bản xác nhận tài sản riêng có công chứng không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Vi bằng bị sai lỗi chính tả có sửa được hay không?

Vi bằng bị sai lỗi chính tả có sửa được không? Vi bằng có những nội dung chủ yếu nào? Tôi có yêu cầu lập vi bằng tại một văn phòng thừa phát lại, sau đó tôi phát hiện vi bằng bị sai lỗi chính tả, vậy vi bằng có thể sửa lại được không?

Hỏi đáp pháp luật Vi bằng có phải nguồn chứng cứ?

Xin hỏi theo quy định của pháp luật thì vi bằng được hiểu như thế nào? Vi bằng có được xem là nguồn chứng cứ khi giải quyết các vụ việc dân sự hay không? Nhờ tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Sửa lỗi kỹ thuật vi bằng như thế nào?

Cho tôi hỏi trong trường hợp vi bằng có sai sót về kỹ thuật trong ghi chép, đánh máy,... thì phải làm thế nào? Ai có quyền sữa những lỗi sai này? Cách thức sữa lỗi? Nhờ hỗ trợ theo quy định mới, xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mua nhà có vi bằng làm thế nào để đòi lại tiền đặt cọc?

Tôi có mua căn nhà vi bằng đã đặt cọc tiền, nhưng xảy ra tranh chấp. Tôi đòi lại tiền cọc thì người bán hứa trả lại tiền cọc và viết vào giấy cọc. Nhưng khi tôi lấy người ta hẹn này tới lần khác và không chịu trả. Và còn thách thức công an, tôi cần phải làm gì để đòi lại tiền?

Hỏi đáp pháp luật Mua nhà bằng vi bằng có được không?

Tôi có đặt cọc mua một căn hộ chung cư thông qua một công ty bất động sản. Tôi có hỏi là khi nào ra sổ thì họ nói là lập vi bằng thì có giá trị chứng minh tôi là chủ sở hữu của bất động sản đó rồi, sổ thì từ từ làm cũng được. Tôi không biết họ nói như vậy có đúng không, tôi đã là chủ sở hữu của căn nhà dựa theo vi bằng đã được lập chưa?

Thu Thảo - TPHCM

Hỏi đáp pháp luật Lập di chúc bằng vi bằng có giá trị pháp lý không?

Tôi năm nay cũng đã già, có một số tài sản có giá trị. Tôi không muốn sau khi tôi mất con cháu trong nhà tranh dành lẫn nhau, nên tôi mong muốn lập di chúc, được một số người tư vân thì tôi có thể lập vi bằng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Nếu tôi lập di chúc bằng việc lập vi bằng thì có giá trị pháp lý không? 

Hỏi đáp pháp luật Vi bằng do Thừa phát lại lập có giá trị chứng cứ khi giải quyết vụ án không?

Vi bằng do Thừa phát lại lập có giá trị chứng cứ khi giải quyết vụ án không? Xin chào ban biên tập, tôi là Văn Thiết, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể: Tôi được biết văn phòng Thừa phát lại được lập vi bằng, vậy vi bằng do Thừa phát lại lập có giá trị chứng cứ khi giải quyết vụ án không? Tôi có thể tìm hiểu vấn đềnày tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện thanh toán, tỷ lệ và mức giá thanh toán dịch vụ tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng hệ thống tự động mà người tham gia BHYT được hưởng

Quy định về điều kiện thanh toán, tỷ lệ và mức giá thanh toán dịch vụ tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng hệ thống tự động hoàn toàn (có nhuộm tiêu bản tự động) mà người tham gia BHYT được hưởng? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Lâm Trang, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện thanh toán, tỷ lệ và mức giá thanh toán dịch vụ tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng hệ thống tự động hoàn toàn (có nhuộm tiêu bản tự động) mà người tham gia BHYT được hưởng được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (lam_trang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Sửa chữa lỗi kỹ thuật vi bằng

Sửa chữa lỗi kỹ thuật vi bằng được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Thùy Linh, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến hoạt động của Thừa Phát lại. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Sửa chữa lỗi kỹ thuật vi bằng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.    

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào