Văn phòng công chứng

Văn phòng công chứng đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được kiêm nhiệm công việc thường xuyên khác đối với công chứng viên đang hành nghề tại văn phòng công chứng?
Xin chào ban biên tập, em là cử nhân luật mới ra trường đang làm pháp chế cho doanh nghiệp, hiện em đang muốn rẽ hướng làm công chứng viên, cho em hỏi khi làm công chứng viên thì có được kiêm nhiệm làm công việc thường xuyên khác không? Thời gian mà em đi làm pháp chế có được tính vào thời gian để bổ nhiệm công chứng viên không? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Tại sao mức tiền trả giữa các văn phòng công chứng khác nhau?
Tôi có đi công chứng vài lần ở các văn phòng công chứng khác nhau thì có thấy giá trả cho dịch vụ của họ là khác nhau. Cho tôi hỏi tại sao lại như vậy, tôi nghĩ là công chứng được pháp định quy định chung mức cho tất cả các văn phòng. Và cho tôi hỏi là có quy định cụ thể nào về mức phí cho công chứng hợp đồng thương mại hay không, nếu giá trị hợp đồng này của tôi là 800 trăm triệu? Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Văn phòng công chứng có được dùng tên địa danh để đặt tên?
Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi đang chuẩn bị làm hồ sơ để công chứng giấy tờ về đất đai. Khi tôi đến văn phòng công chứng thì thấy văn phòng có tên riêng của công chứng viên. Tôi có thắc mắc là văn phòng công chứng có được dùng tên địa danh để đặt cho tên văn phòng nhằm mục đích dễ phân biệt hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Văn phòng công chứng có vi phạm pháp luật khi không niêm yết phí công chứng?
Văn phòng công chứng không niêm yết phí công chứng có vi phạm pháp luật không? Văn phòng công chứng không niêm yết phí công chứng bị phạt bao nhiêu tiền? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Ngày 15/9, tôi có công chứng hợp đồng tại Văn phòng công chứng H. Lúc ngồi chờ thì tôi có nhìn quanh và thấy văn phòng này không niêm yết bảng phí công chứng, theo như tôi thấy những văn phòng công chứng khác là có niêm yết cái này. Cho tôi hỏi văn phòng công chứng không niêm yết phí công chứng có vi phạm luật không? Nếu có thì bị xử phạt như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Quảng cáo văn phòng công chứng của mình trên phương tiện đại chúng có được không?
Văn phòng công chứng có được quảng cáo văn phòng của mình trên phương tiện đại chúng không? Quảng cáo văn phòng công chứng trên phương tiện đại chúng thì chủ văn phòng bị phạt bao nhiêu tiền? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là chủ của Văn phòng công chứng D, văn phòng của tôi mới thành lập nên tôi có dự định quảng cáo văn phòng của tôi trên trang facebook. Cho tôi hỏi tôi làm vậy có vi phạm pháp luật không? Nếu có bị xử phạt như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Bản dịch không phải do người phiên dịch là cộng tác viên của văn phòng công chứng dịch thì không được công chứng?
Bản dịch để công chứng phải do người phiên dịch là cộng tác viên của văn phòng công chứng dịch có đúng không?? Công chứng bản dịch do người phiên dịch không phải là cộng tác viên của văn phòng bị phạt bao nhiêu tiền? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Hợp đồng mua bán nhà giữa tôi và anh M là bằng tiếng Anh, sau đó tôi có nhờ một người bạn của tôi dịch sang tiếng Việt. Tôi có mang bản dịch đến văn phòng công chứng V để nhờ công chứng bản dịch đó nhưng văn phòng công chứng từ chối công chứng. Văn phòng giải thích là bản dịch phải do người phiên dịch là cộng tác viên của văn phòng thì văn phòng mới công chứng được. Cho tôi hỏi là điều này có đúng không?
Hỏi đáp pháp luật Có được sửa đổi di chúc đang được lưu giữ tại văn phòng công chứng không?

Di chúc đang được lưu giữ tại văn phòng công chứng có sửa đổi được không? Văn phòng công chứng đang nhận lưu giữ di chúc chấm dứt hoạt động phải làm thế nào?

Tôi có lập di chúc đã công chứng và được lưu giữ tại văn phòng công chứng. Tuy nhiên nay tôi muốn sửa đổi di chúc, vậy thì có được không vì di chúc đang được niêm phong và cất giữ rồi?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào