Loading...

Trợ cấp một lần

Hỏi đáp pháp luật Có được trợ cấp một lần với cán bộ đi chiến trường B, C, K trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước không?
Cán bộ đi chiến trường B, C, K trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước có được trợ cấp một lần không? Xác định thời gian công tác của cá nhân công tác trong ngành Y tế dự phòng tại chiến trường B, C, K như thế nào? Người bị nhiễm chất độc hóa học ở chiến trường B, C, K dẫn đến vô sinh có đủ điều kiện của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học không? Năm 1963, bác tôi đang làm cán bộ Đảng ủy ở Hà Nam cũ nhưng đến năm 1965, do thiếu lực lượng quân nhân nên ông tham gia vào lực lượng bảo vệ Tổ quốc, chống Mỹ cứu nước. Đến năm 1966, bác tôi được điều động vào chiến trường B4 - chiến trường Trị - Thiên. Đến nay tôi muốn làm thủ tục trợ cấp một lần cho bác tôi vì bác tôi không có người thân do bị vô sinh khi tham gia kháng chiến thì không biết là bác tôi có được hưởng không ạ? Câu hỏi của chị Hà (Bình Phước)
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng trợ cấp một lần khi đang hưởng lương hưu mà bị ung thư không?

Đang hưởng lương hưu nhưng bị ung thư có được hưởng trợ cấp một lần không? Người lao động được hưởng lương hưu đến khi nào?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Chồng tôi khi trước là viên chức và hiện tại đã về hưu. Chồng tôi đã hưởng lương hưu được 5 năm nay nhưng hiện tại gia đình tôi phát hiện ra chồng tôi đang mắc ung thư gan giai đoạn 3. Tôi có thắc mắc là khi đang hưởng lương hưu nhưng bị ung thư có được hưởng trợ cấp một lần không? Người lao động được hưởng lương hưu đến khi nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong thời gian bao lâu thì được trợ cấp một lần khi chuyển công tác?

Công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong thời gian bao lâu thì được hưởng trợ cấp một lần khi chuyển công tác? Giáo viên công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn có được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề?

Em là giáo viên chuẩn bị tới công tác tại một xã trên Tây Nguyên, xã này thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xin hỏi em công tác tại đây bao nhiêu năm thì khi chuyển nơi công tác sẽ được hưởng phụ cấp một lần ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thu nhập từ nhận trợ cấp một lần sinh con có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

Trợ cấp một lần khi sinh con có phải chịu thuế thu nhập cá nhân? Người lao động sinh con được hưởng trợ cấp một lần bao nhiêu?

Chào anh/chị, em sắp sinh con cho nên em muốn hỏi một số vấn đề là khi sinh con được hưởng trợ cấp một lần bao nhiêu? Tiền trợ cấp này có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Em có tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội ạ.

Hỏi đáp pháp luật Có được nhận trợ cấp một lần khi nhận con nuôi?

Người lao động nhận con nuôi có được hưởng trợ cấp một lần? Người nhận con nuôi cần đáp ứng các điều kiện nào?

Tôi và chồng không có khả năng sinh con cho nên chúng tôi đã nhận con nuôi, con của chúng tôi mới được 3 tháng tuổi. Vậy tôi có được nhận trợ cấp một lần hay không? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Quân nhân dự bị chết do say rượu thì gia đình có được hưởng trợ cấp một lần hay không?

Quân nhân dự bị chết do say rượu thì gia đình có được hưởng trợ cấp một lần không? Chế độ viếng sĩ quan dự bị từ trần như thế nào? Chào ban biên tập, tôi là sĩ quan dự bị đang công tác tại đơn vị trên địa bàn tỉnh lẻ, tôi có đồng nghiệp là hạ sĩ quan dự bị chết do say rượu bia, gia đình có làm đơn gửi đơn vị để được trợ cấp thì trường hợp này có giải quyết cho hưởng trợ cấp một lần không? Đơn vị tổ chức đi viếng thì mức tiền viếng là bao nhiêu? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Dân quân thường trực hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ được hưởng trợ cấp một lần bao nhiêu tiền?

Dân quân thường trực hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ được hưởng trợ cấp một lần bao nhiêu? Chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ khi làm nhiệm vụ được quy định như thế nào? Tôi hiện là dân quân thường trực, xin hỏi khi hoàn thành nghĩa vụ thì tôi được trợ cấp một lần bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn thời gian để hưởng trợ cấp một lần được quy định thế nào?

Cho hỏi, tôi là giáo viên công tác tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn thời gian 10 năm 4 tháng ( trong thời gian này tôi nghỉ thai sản 06 tháng). Bây giờ tôi đã chuyển trường khỏi vùng đặc biệt khó khăn, vậy tôi có được nhận chế độ chuyển vùng không?

Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng trợ cấp một lần khi xin ra khỏi vùng kinh tế khó khăn ở xã Đông Thái, An Biên

Tôi được hưởng chế độ theo Điều 8 Nghị định 116 là 17 năm. Công tác liên tục ở vùng ĐBKK, được hưởng chương trình 135 (năm 2000-2017). Nhưng nhà trường Đông Thái, huyện An Biên không chịu giải quyết 17 năm mà chỉ tính 10 năm 4 tháng. Vậy tôi muốn hỏi là như vậy có đúng quy định pháp luật hay không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào