Thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được thành lập doanh nghiệp khi là giảng viên đại học trường tư không?

Giảng viên đại học trường tư có được thành lập doanh nghiệp không? Giảng viên đại học có được góp vốn thành lập doanh nghiệp không? Nội dung giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp bao gồm những gì?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là giảng viên tiếng Anh của Đại học M (đại học tư). Tôi đang có dự định mở một doanh nghiệp tư nhân để kiếm thêm thu nhập, cho tôi hỏi tôi có thể thành lập doanh nghiệp không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Quy trình thành lập doanh nghiệp nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ do cơ quan đại diện chủ sở hữu quyết định thành lập?
Xin hỏi quy trình thành lập doanh nghiệp nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ do cơ quan đại diện chủ sở hữu quyết định thành lập được quy định ra sao? Quyết định thành lập doanh nghiệp nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ gồm những nội dung nào? - Câu hỏi của Thanh Vũ (Hoà Bình).
Hỏi đáp pháp luật Cá nhân là người nước ngoài thành lập doanh nghiệp đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được không?
Chào anh/chị, tôi có người bạn nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tôi muốn hỏi người nước ngoài thì có được thành lập doanh nghiệp và kinh doanh dịch vụ này được không? Và hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép gồm những văn bản nào?
Hỏi đáp pháp luật Giáo viên có được thành lập doanh nghiệp không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là giáo viên hợp đồng của trường THPT M, tôi đang có dự định thành lập doanh nghiệp tư nhân để kiếm thêm thu nhập. Cho tôi hỏi tôi có thể thành lập doanh nghiệp không, nếu không thì bị xử phạt như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Có được thành lập doanh nghiệp khi cá nhân đang nợ thuế không?
Chào Luật sư, lúc trước tôi hoạt động môi giới bất động sản với tư cách cá nhân, có nguồn thu nhập cao nhưng tôi không đóng thuế thu nhập cá nhân. Do đó, giờ tôi đang nợ thuế thu nhập cá nhân. Hiện tại, tôi muốn thành lập một doanh nghiệp về kinh doanh môi giới bất động sản. Luật sư cho tôi hỏi, tôi đang nợ thuế có được thành lập doanh nghiệp không? Cá nhân có hành vi trốn thuế bị phạt như thế nào? Nhờ Luật sư giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào