Loading...

Thẩm phán

Hỏi đáp pháp luật Việc từ chối đề nghị thay đổi thẩm phán có phải lập thành văn bản không? Trường hợp nào thay đổi Thẩm phán?

Việc từ chối đề nghị thay đổi thẩm phán có phải lập thành văn bản không? Trường hợp nào thay đổi Thẩm phán? Tôi có được ủy quyền và có đề nghị thay đổi thẩm phán trong tranh chấp dân sự của người ủy quyền nhưng tôi muốn biết nếu từ chối thì Tòa có phản hồi lại cho tôi bằng văn bản không? Mong được giải đáp

Hỏi đáp pháp luật Bạn thân của thẩm phán làm người bào chữa trong vụ án hình sự được không? Thời điểm nào thì người bào chữa tham gia tố tụng?

Bạn thân của thẩm phán được làm người bào chữa trong vụ án hình sự không? Thời điểm nào thì người bào chữa tham gia tố tụng? Tôi muốn thuê luật sư cho chú tôi đang bị điều tra nhưng tôi được biết luật sư này là bạn thân của thẩm phán vậy thì có được không? Đang bị tạm gia thì tôi có thể thuê luật sư được chưa?

Hỏi đáp pháp luật Bị hại có quyền yêu cầu thay đổi thẩm phán không?

Bị hại có quyền yêu cầu thay đổi thẩm phán hay không? Trường hợp nào thẩm phán bị thay đổi? Tôi là bị hại trong một vụ án hình sự. Tôi muốn biết tôi có quyền thay đổi thẩm phán khác hay không ạ? Nhờ anh/chị hướng dẫn.

Hỏi đáp pháp luật Thẩm phán và Hội thẩm là người thân thích cùng tham gia phiên tòa dân sự có bị thay đổi không?

Thẩm phán và Hội thẩm là người thân thích cùng tham gia phiên tòa dân sự có bị thay đổi không? Đương sự có được quyền yêu cầu thay đổi Thẩm phán không? Tôi có một tranh chấp dân sự, sắp tới sẽ được đưa ra xét xử, tuy nhiên tôi có một thắc mắc là nếu  Thẩm phán và Hội thẩm là người thân thích thì có bị thay đổi không?

Hỏi đáp pháp luật Khi nào thì hội đồng xét xử có đến 03 thẩm phán? Trường hợp nào diễn ra phiên tòa mà vắng bị cáo không?

Khi nào thì hội đồng xét xử có đến 03 thẩm phán? Trường hợp nào vẫn diễn ra phiên tòa mà vắng bị cáo không? Hôm trước tôi đi dự tòa của con tôi thì thấy có đến 03 thâm phán nhưng lần trước khi đi xử thì chỉ có 01 thẩm phán xin hỏi là tại sao lại có sự thay đổi này, đúng quy định pháp luật không? Có trường hợp nào mà phiên tòa diễn ra nhưng không cần có mặt bị cáo không?

Hỏi đáp pháp luật Thẩm phán là chú của bị hại thì có bị thay đổi không? Bị cáo có quyền yêu cầu thay đổi Thẩm phán không?

Thẩm phán là chú ruột của bị hại thì có bị thay đổi không? Bị cáo có quyền thay đổi thẩm phán không?  Em của tôi chuẩn bị bị đưa ra xét xử nhưng tôi phát hiện thẩm phán là chú ruột của bị hại, như vậy người này liệu có thể bị thay đổi không? Em của tôi có được quyền thay đổi thẩm phán không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào