Loading...

Tài khoản ngân hàng

Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền khi mua bán trái phép tài khoản ngân hàng?
Chào anh chị Luật sư. Vừa qua, tôi có theo dõi các trang báo pháp luật thì thấy dạo gần đây hay có các vụ mua bán tài khoản ngân hàng nhưng không thấy có nêu các mức phạt với hành vi này, nên tôi có thắc mắc là mua bán trái phép tài khoản ngân hàng bị phạt bao nhiêu tiền và có bị phạt tù không? Mong anh chị Luật sư hỗ trợ. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có bị phạt tiền không khi tiêu tiền do người khác chuyển nhầm vào tài khoản ngân hàng của mình?
Chào anh chị Luật sư. Vừa qua tôi có nhận được một khoản tiền chuyển vào tài khoản ngân chuyển khoản của tôi làm 15.000.000 đồng và tôi liền hoàn lại cho người gửi nhầm nhưng tôi thấy có người vì lòng tham mà muốn giữ luôn để tiêu dùng cá nhân. Vậy nếu tiêu tiền chuyển khoản nhầm có bị phạt tiền không? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Đảng viên mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài có cần phải báo cáo không?

Đảng viên mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài có cần phải báo cáo hay không? Những điều đảng viên không được làm trong lĩnh vực tổ chức, tham gia các tổ chức, hội trái quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; biểu tình, tụ tập đông người gây mất trật tự, an ninh. Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi đang là đảng viên, tôi đang dự tính sẽ mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài vì mục đích cá nhân. Anh chị cho tôi hỏi tôi có cần phải báo cáo hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị. 

Hỏi đáp pháp luật Cơ quan điều tra có quyền yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng không?

Cơ quan điều tra có quyền yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hay không? Trình tự, thủ tục cung cấp thông tin khách hàng được quy định như thế nào? Tôi đang là nhân viên ngân hàng, trong quá trình làm việc, tôi nhận được văn bản yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng X của Viện kiểm sát cấp tỉnh. Trong văn bản này có chữ ký Viện trưởng Viện kiểm sát cấp tỉnh. Vậy trong trường hợp này, tôi có bắt buộc phải cung cấp thông tin khách hàng X cho cơ quan điều tra không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mở tài khoản ngân hàng cho người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi không?

Người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi có được mở tài khoản ngân hàng không? Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng cho người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi như thế nào? Con tôi bị mắc bệnh Down nhưng tôi mong muốn mình có thể mở tài khoản ngân hàng cho con bé. Không biết tôi có thể mở tài khoản ngân hàng cho con bé không? Và hồ sơ mở tài khoản ngân hàng có gì khác không?

Hỏi đáp pháp luật Hoàn thành xong nghĩa vụ thi hành án thì có được gỡ phong tỏa tài khoản ngân hàng hay không?

Hoàn thành xong nghĩa vụ thi hành án thì có được gỡ phong tỏa tài khoản ngân hàng? Ai là người có thẩm quyền khấu trừ tiền trong tài khoản ngân hàng khi tiến hành thi hành án? Vừa rồi tôi bị cơ quan thi hành án phong tỏa tài khoản ngân hàng, giờ tôi đã hoàn thành xong nghĩa vụ thi hành án thì tôi có được gỡ phong tỏa hay không? Ai sẽ là người có quyền khấu từ tiền trong tài khoản ngân hàng của tôi. Nhờ anh chị tư vấn giúp tôi. Cảm ơn anh chị!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào