Tài khoản ngân hàng

Theo quy định thì trường hợp một người CMND vì một lý do nào đó mà không thể sử dụng được. Người đó có được thay thế giấy khai sinh để mở tài khoản ngân hàng không? Mong sớm nhận hồi đáp.

Tôi đọc tin tức biết được có một đối tượng có hành vi mua bán hàng trăm tài khoản ngân hàng của nhiều cá nhân khác nhau. Cho tôi hỏi, hành vi mua bán tài khoản ngân hàng của người khác bị phạt bao nhiêu năm tù? Mua bán tài khoản ngân hàng của người khác có bị xử phạt hành chính không?

Nhận tiền trong tài khoản ngân hàng của người đã mất có thủ tục như nào? Vay tiền ngân hàng nhưng nay bên vay đã bỏ nhà đi? Đất đang thế chấp tại ngân hàng có được tách thửa không?

Chào anh chị Luật sư. Vừa qua, tôi có theo dõi các trang báo pháp luật thì thấy dạo gần đây hay có các vụ mua bán tài khoản ngân hàng nhưng không thấy có nêu các mức phạt với hành vi này, nên tôi có thắc mắc là mua bán trái phép tài khoản ngân hàng bị phạt bao nhiêu tiền và có bị phạt tù không? Mong anh chị Luật sư hỗ trợ. Tôi cảm ơn.

Vừa rồi mẹ của tôi và một số người bạn bị người khác đánh cắp và sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng và bán lại cho người khác nhằm trục lợi nhưng bị công an phát hiện, nên tôi muốn hỏi hành vi mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng như vậy thì đi tù mấy năm?

Chào anh chị Luật sư. Vừa qua tôi có nhận được một khoản tiền chuyển vào tài khoản ngân chuyển khoản của tôi làm 15.000.000 đồng và tôi liền hoàn lại cho người gửi nhầm nhưng tôi thấy có người vì lòng tham mà muốn giữ luôn để tiêu dùng cá nhân. Vậy nếu tiêu tiền chuyển khoản nhầm có bị phạt tiền không? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Đảng viên mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài có cần phải báo cáo hay không? Những điều đảng viên không được làm trong lĩnh vực tổ chức, tham gia các tổ chức, hội trái quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; biểu tình, tụ tập đông người gây mất trật tự, an ninh. Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi đang là đảng viên, tôi đang dự tính sẽ mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài vì mục đích cá nhân. Anh chị cho tôi hỏi tôi có cần phải báo cáo hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị.

Cơ quan điều tra có quyền yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hay không? Trình tự, thủ tục cung cấp thông tin khách hàng được quy định như thế nào? Tôi đang là nhân viên ngân hàng, trong quá trình làm việc, tôi nhận được văn bản yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng X của Viện kiểm sát cấp tỉnh. Trong văn bản này có chữ ký Viện trưởng Viện kiểm sát cấp tỉnh. Vậy trong trường hợp này, tôi có bắt buộc phải cung cấp thông tin khách hàng X cho cơ quan điều tra không? Xin cảm ơn!

Người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi có được mở tài khoản ngân hàng không? Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng cho người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi như thế nào? Con tôi bị mắc bệnh Down nhưng tôi mong muốn mình có thể mở tài khoản ngân hàng cho con bé. Không biết tôi có thể mở tài khoản ngân hàng cho con bé không? Và hồ sơ mở tài khoản ngân hàng có gì khác không?

Hoàn thành xong nghĩa vụ thi hành án thì có được gỡ phong tỏa tài khoản ngân hàng? Ai là người có thẩm quyền khấu trừ tiền trong tài khoản ngân hàng khi tiến hành thi hành án? Vừa rồi tôi bị cơ quan thi hành án phong tỏa tài khoản ngân hàng, giờ tôi đã hoàn thành xong nghĩa vụ thi hành án thì tôi có được gỡ phong tỏa hay không? Ai sẽ là người có quyền khấu từ tiền trong tài khoản ngân hàng của tôi. Nhờ anh chị tư vấn giúp tôi. Cảm ơn anh chị!

Chào anh chị, công ty em yêu cầu người lao động phải mở tài khoản ngân hàng để nhận lương, yêu cầu này có phù hợp với quy định của pháp luật không? Cảm ơn anh chị!

Mình có một số tiền yên Nhật được người thân ở bên đó cho. Nay mình muốn gửi tiết kiệm ở các ngân hàng có được không?

Mình muốn mở tài khoản ngân hàng để thanh toán ở nước ngoài (cụ thể mình đang ở Nhật). Cho mình hỏi hồ sơ mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài gồm những giấy tờ gì?

Con tôi là người khó khăn trong nhận thức theo quy định của pháp luật, tôi muốn hỏi là con tôi như vậy có được trực tiếp mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng được không?

Xin hỏi, tôi đang làm hồ sơ nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116. Đến mục lựa chọn ngân hàng để nhận tiền thì có dùng được tài khoản ngân hàng cá nhân không ạ? Hay buộc phải dùng 1 ngân hàng theo chỉ định? Tôi thuộc đối tượng đã dừng đóng BHTN.

Tôi đi làm căn cước công dân và cơ quan chức năng thu chứng minh nhân dân cũ của tôi và giờ tôi muốn mở tài khoản ngân hàng thì tôi có được cầm giấy biên nhận để mở tài khoản ngân hàng không?

Tôi bị mất CMND nhưng vẫn còn bản sao CMND đã được chứng thực bởi Chủ tịch UBND xã nơi tôi ở. Vậy giờ tôi muốn mở tài khoản ngân hàng thì có được sử dụng bản sao này không ạ?

Xin hỏi, theo quy định hiện hành để nhận gói hỗ trợ thì bắt buộc có tài khoản ngân hàng mới nhận được tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116 đúng không?

Trường hợp muốn mở tài khoản ngân hàng có thể sử dụng hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân để mở tài khoản được không?

Cho hỏi, tôi hiện tại 20 tuổi muốn mở tài khoản ngân hàng cá nhân. Không biết có cần mang theo sổ hộ khẩu khi làm thủ tục không admin?