Loading...

Lao động nữ

Hỏi đáp pháp luật Có bắt buộc phải có phòng vắt trữ sữa mẹ cho người lao động nữ tại doanh nghiệp không?

Doanh nghiệp có bắt buộc phải có phòng vắt trữ sữa mẹ cho người lao động nữ không? Không cho lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi nghỉ 60 phút mỗi ngày bị phạt bao nhiêu tiền? Phòng vắt, trữ sữa mẹ cho lao động nữ được bố trí như thế nào? 

Chào anh chị Luật sư. Công ty tôi thành lập từ 2018 đến nay, tổng số người lao động nữ hiện tại là 200 người và số lượng nữ hiện đang trong giai đoạn kết hôn và nuôi con nhỏ, như vậy thì công ty tôi có bắt buộc phải có phòng vắt, trữ sữa mẹ cho người lao động nữ không?

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 

 

Hỏi đáp pháp luật Được phép nghỉ bao nhiêu phút vào thời giờ làm việc đối với lao động nữ trong thời gian hành kinh?

Lao động nữ trong thời gian hành kinh được phép nghỉ bao nhiêu phút vào thời giờ làm việc? Không cho lao động nữ nghỉ trong thời gian hành kinh bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là công nhân tại Công ty sản xuất bánh kẹo G. Thể trạng của tôi rất là yếu mà đến lúc hành kinh mỗi tháng lại càng yếu hơn. Đến ngày hành kinh tôi không có đủ sức để làm việc, cho tôi hỏi là khi hành kinh thì lao động nữ có được nghỉ ngơi trong thời giờ làm việc không? Nếu được phép nghỉ ngơi mà công ty không cho nghỉ thì bị xử lý như thế nào vậy?

Rất mong được giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động có được sa thải người lao động nữ đang mang thai không?

Có sa thải người lao động nữ đang mang thai không? Sa thải người lao động nữ đang mang thai thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Ngày 16/7 tôi có lỡ gây thiệt hại tài sản của công ty nhưng ở mức độ nghiêm trọng. Tôi đang mang thai tháng thứ 5 nhưng công ty lại có quyết định sa thải tôi. Cho tôi hỏi là công ty có được sa thải người lao động nữ đang mang thai không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng chế độ thai sản khi lao động nữ sinh con nhưng lúc mang thai nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của bác sĩ không?

Lao động nữ sinh con nhưng lúc mang thai nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của bác sĩ có được hưởng chế độ thai sản không? Thời gian nghỉ thai sản có phải đóng BHXH không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi vừa sinh con ngày 16/7. Lúc tôi đang mang thai đến tháng thứ 6 thì bác sĩ bảo tôi phải nhập viện sớm để dưỡng thai và tiện cho bác sĩ theo dõi tình hình thai nhi vì cái thai của tôi là thai sinh 3. Ngay sau đó tôi đã xin công ty nghỉ để nhập viện dưỡng thai. Tôi thắc mắc là sau khi sinh con ra nhưng trong lúc mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của bác sĩ thì tôi có được hưởng chế độ thai sản hay không? Thời gian nghỉ thai sản có phải đóng BHXH không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng chế độ thai sản khi là lao động nữ người nước ngoài không?

Lao động nữ người nước ngoài có được hưởng chế độ thai sản? Thời gian hưởng chế độ khi sinh con của lao động nữ người nước ngoài có giống với lao động nữ Việt Nam?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Vợ của tôi là người nước ngoài nhưng hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Cô ấy đã mang thai đến tháng thứ 5. Theo như tôi được biết thì lao động nữ Việt Nam được hưởng chế độ thai sản theo luật định. Tôi thắc mắc nếu ngươi lao động nữ là người nước ngoài thì có được hưởng chế độ thai sản như người lao động nữ Việt Nam không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Lao động nữ có được hưởng chế độ thai sản khi đặt vòng tránh thai không?

Lao động nữ đặt vòng tránh thai có được hưởng chế độ thai sản không? Thời gian nghỉ việc khi lao động nữ đặt vòng tránh thai là bao lâu?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là nữ và tôi vừa dùng biện pháp tránh thai bằng cách đặt vòng vào ngày 12/7. Tôi thắc mắc là lao động nữ đặt vòng tránh thai thì có được hưởng chế độ thai sản không vậy và khi tôi đặt vòng tránh thai thì tôi thời gian nghỉ việc tối đa là bao nhiêu ngày?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Chưa hết thời gian nghỉ thai sản lao động nữ muốn đi làm lại có được không?

Lao động nữ muốn đi làm lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản được không? Quyền lợi đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ là gì?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi vừa sinh con và đang trong thời gian nghỉ thai sản. Tôi nghỉ được 3 tháng rồi nhưng tôi muốn đi làm lại sớm vì sức khỏe của tôi cũng đã tốt lại còn cháu thì có bà ngoại chăm. Tôi không biết là tôi có thể đi làm lại sớm khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản không vậy?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi có phải tăng ca hay không?

Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi có phải tăng ca không? Doanh nghiệp bắt người lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi có phải tăng ca bị xử lý như thế nào? Tôi là lao động nữ, đang nuôi con 7 tháng tuổi. Do công việc nhiều, công ty yêu cầu tôi phải tăng ca nếu không sẽ cho nghỉ việc. Xin hỏi, công ty làm như vậy có đúng không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Lao động nữ được quyền nghỉ bao nhiêu tháng trước khi sinh con?

Lao động nữ được nghỉ bao nhiêu tháng trước khi sinh con? Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai được quy định như thế nào? Tôi hiện đang mang thai tháng thứ 5, tôi muốn biết trước khi sinh con mấy tháng thì tôi có quyền được nghỉ? Nhờ anh/chị hướng dẫn.

Hỏi đáp pháp luật Bố trí lao động nữ làm công việc khác sau khi nghỉ sinh có đúng không?

Có được bố trí lao động nữ làm công việc khác sau khi nghỉ sinh không? Có bị phạt hay không? Công ty của tôi có một người lao động nghỉ sinh con sắp trở lại làm việc, tuy nhiên công việc do người này đảm nhận trước khi nghỉ sinh đã được giao cho người khác, nay công ty muốn bố trí lao động này làm công việc khác thì có đúng luật không?

Hỏi đáp pháp luật Lao động nữ bị sẩy thai khi thai 10 tuần tuổi thì có được nghỉ hưởng chế độ thai sản hay không?

Lao động nữ bị sẩy thai khi thai 10 tuần tuổi thì có được nghỉ hưởng chế độ thai sản? Lao động nữ sinh con muốn nghỉ trước sinh 2 tháng thì có được hưởng bảo hiểm xã hội? Chào anh chị, vợ tôi đang đi làm tại một công ty, tuy nhiên do bất cẩn nên bị sẩy thai, vậy vợ tôi có được nghỉ hưởng chế độ thai sản hay không? Nếu trong trường hợp sau này vợ tôi sinh con và có mong muốn nghỉ trước khi sinh 2 tháng có được hưởng bảo hiểm xã hội hay không? Cảm ơn anh chị đã tư vấn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào