Hộ tịch

Hộ tịch đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Hộ cận nghèo khi đăng ký hộ tịch có phải nộp lệ phí hay không?

Hộ cận nghèo khi đăng ký hộ tịch có phải nộp lệ phí không? Các hành vi bị nghiêm cấm trong đăng ký hộ tịch? Chào Luật sư, gia đình em thuộc hộ cận nghèo, khi đi đăng ký hộ tịch cho người khác vào sổ hộ khẩu thì lên UBND xã thì có phải nộp phí không hay được miễn nộp ạ? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký hộ tịch cho người xác định lại giới tính như nào?

Đăng ký hộ tịch cho người xác định lại giới tính như thế nào? Cấp Giấy chứng nhận y tế cho các trường hợp đã xác định lại giới tính ở nước ngoài như thế nào? Chào Luật sư, em mới được xác định lại giới tính và đang có nhu cầu đăng ký hộ tịch thì bây giờ sử dụng giấy tờ nhân thân cũ hay phải dùng giấy chứng nhận y tế sau khi đã xác định lại giới tính để đăng ký hộ tịch ạ? Em làm xác định giới tính ở nước ngoài thì cần phải làm thủ tục gì để cấp Giấy chứng nhận y tế tại Việt Nam? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Người nước ngoài tạm trú ở Việt Nam có phải đăng ký hộ tịch không? Có thể yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến được không?

Người nước ngoài tạm trú ở Việt Nam có phải đăng ký hộ tịch không? Có thể yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến được không? Tôi có bạn là người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam, vừa rồi vợ cậu ấy sinh con, cậu ấy không rành về thủ tục hộ tịch ở Việt Nam nên muốn hỏi là cậu ấy có phải đăng ký hộ tịch không? Nếu có thì có thể yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến được không? Mong được giải đáp.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào