Loading...

Hồ sơ công chứng

Hỏi đáp pháp luật Dùng hồ sơ công chứng viên đưa vào hồ sơ thành lập VPCC mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản bị phạt bao nhiêu?

Cho em hỏi vấn đề: Theo quy định mới nhất của pháp luật hiện nay thì mức xử phạt đối với hành vi dùng hồ sơ của công chứng viên để đưa vào hồ sơ đề nghị thành lập VP công chứng mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của công chứng viên là bao nhiêu? Xin cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ công chứng gồm những tài liệu gì?

Tôi có đôi chút thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Hồ sơ công chứng gồm những tài liệu gì? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn lưu trữ văn bản công chứng và các giấy tờ khác trong hồ sơ công chứng là bao lâu?

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thúy Anh, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc quản lý hồ sơ, các giấy tờ có trong hồ sơ công chứng. Có thắc mắc tôi mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Thời hạn lưu trữ văn bản công chứng và các giấy tờ khác trong hồ sơ công chứng là bao lâu? Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Bàn giao hồ sơ công chứng khi tổ chức công chứng bị giải thể chấm dứt hoạt động được quy định như thế nào?

Bàn giao hồ sơ công chứng khi tổ chức hành nghề công chứng bị giải thể hoặc chấm dứt hoạt động được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi Mai Văn Bắc đang là học viên của lớp đào tạo nghề thừa pháp lại tại Học viên Tư pháp Thành Phố Hà Nội, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau, nếu trong trường hợp các tổ chức hành nghề công chứng bị gải thể hoặc chấm dứt hoạt động công chứng thì các hồ sơ giấy tờ của tổ chức công chứng đó sẽ được xử lý như thế nào? Vậy Anh/ Chị cho tôi hỏi tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Mai Văn Bắc (maibac***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Bảo mật thông tin, bảo quản hồ sơ công chứng của Công chứng viên

Tôi tên là Bùi Duy Anh, SĐT: 098***, tôi muốn hỏi: Bảo mật thông tin, bảo quản hồ sơ công chứng của Công chứng viên được quy định như thế nào? Tôi hiện có một đứa cháu đang học luật, tôi muốn hướng cho cháu đi theo con đường làm Công chứng viên nên rất thắc mắc tới vấn đề này, vì trước đây anh trai tôi cũng làm Công chứng viên nên tôi có biết qua nhưng không rõ lắm. Cho tôi hỏi luôn văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Số hồ sơ công chứng

Số công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có ghi theo ngày công chứng không ạ? Ví dụ: ngày công chứng là 1/3/2015 thì số công chứng là 13.2015, hay số công chứng ghi theo số thứ tự của sổ công chứng ạ?

Hỏi đáp pháp luật Soạn Hợp đồng góp vốn không cần công chứng

Tôi xin hỏi về mẫu hợp đồng góp vốn cho bốn người không cần đem ra công chứng mà vẫn được pháp lý công nhận. vd như tôi cần mua một chiếc xà lan 900tr trong đó có một người hùn là 350tr, một ngườ thì hùn 150 tr và hai người con lại mỗi người hùn 200tr. Thi tôi sẽ soạn họp đồng góp vốn như thế nào. Cám ơn các bạn đã quan tâm tới

Hỏi đáp pháp luật Mua đất chỉ có hồ sơ công chứng của phường có được công nhận không?

Tôi muốn mua 1 lô đất dự án của công ty Phú Sơn Kỳ, ngay ngã tư Hòa Lân. Nhưng bên công ty nói không có sổ vì diện tích nhỏ (4x14.5). Chỉ làm hồ sơ công chứng của phường. có thổ cư 40%, và giấy phép xây dựng. Thủ tục mua đất như vậy có được nhà nước công nhận không? Có đảm bảo an toàn cho tôi hay khong? Bên công ty nói: khi nào xây nhà ở ổn định thì nhà nước sẽ cấp sổ,có đúng vậy không? 

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ yêu cầu công chứng

Công chứng Hợp đồng thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai cần giấy tờ gì, có cần xuất trình sổ hộ khẩu không?

Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng thuê nhà trên 6 tháng phải công chứng
Tôi muốn thuê một căn nhà để ở. Xin hỏi hợp đồng thuê nhà có phải chứng thực hoặc công chứng hay không? Nếu có thì cơ quan nào làm, cần các loại giấy tờ gì? Nhà tôi muốn thuê không có giấy đỏ, giấy hồng mà chỉ có các loại giấy tờ viết tay thì có được công chứng hay không?
Hỏi đáp pháp luật Có phải công chứng, chứng thực hợp đồng cho thuê nhà?
Tôi có một căn nhà được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở do tôi đứng tên chủ sở hữu. Vừa qua, tôi có lập hợp đồng cho người khác thuê để ở với giá 5 triệu đồng một tháng, trong thời hạn thuê ba năm, Hợp đồng chỉ có tôi và người thuê ký. Xin cho hỏi, Hợp đồng thuê nhà của tôi có cần phải công chứng, chứng thực không?
Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng chuyển nhượng không có công chứng có pháp lý không?
Tôi vay của 1 cá nhân 1 khoản tiền. Tôi có ký với họ Hợp đồng chuyển nhượng 1 mảnh đất của tôi (sổ hồng do 2 vợ chồng tôi đứng tên) với thông tin cụ thể như sau: Ký tại nhà riêng, tôi ký và ký thay chữ ký của vợ. Tôi gửi họ kèm theo bản chính sổ hồng + sổ hộ khẩu + CMND vợ tôi + phô tô CMND của tôi. Chưa có công chứng gì. Hiện tại tôi được thông báo là mảnh đất đó đã được họ chuyển nhượng cho người khác. Tôi muốn hỏi họ có thực hiện được việc đó không? Xin cám ơn!
Hỏi đáp pháp luật Hợp đồng cho thuê nhà có phải công chứng không?
Tôi có cho một hộ gia đình thuê một căn hộ đã được cấp sổ đỏ đứng tên tôi, với thời hạn là 02 năm. Đề nghị Luật sư tư vấn, tôi có phải công chứng hợp đồng cho thuê nhà này không? (Văn Bảo- Bình Dương)
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào