Giao đất không thu tiền sử dụng đất

Giao đất không thu tiền sử dụng đất đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Giao đất không thu tiền sử dụng đất cho tổ chức sự nghiệp công lập có được không?

Giao đất không thu tiền sử dụng đất cho tổ chức sự nghiệp công lập có được không? Có được giao đất đối với dự án sử dụng đất tại thị trấn biên giới không?

Tôi đang làm việc trong tổ chức sự nghiệp do Nhà nước thành lập về mảng y tế và sắp tới tổ chức muốn được mở rộng hơn về diện tích để có thể xây dựng phục vụ cho công việc thì có thể xin nhà nước giao đất không thu tiền sử đụng đất hay không? Có được giao đất đối với dự án sử dụng đất tại thị trấn biên giới không? Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật 05 trường hợp được giao đất không thu tiền sử dụng đất

Chào Luật sư tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về đất đai, anh chị cho tôi hỏi hiện nay pháp luật quy định có những trường hợp nào thì được giao đất và không thu tiền sử dụng vậy? Rất mong được anh chị phản hồi sớm nhất có thể.

 

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất có quyền và nghĩa vụ gì?

Tổ chức được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất có quyền và nghĩa vụ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Hậu. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật đất đai qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2014, tổ chức được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất có quyền và nghĩa vụ gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định như thế nào tại Luật đất đai 1993?

Việc giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định như thế nào tại Luật đất đai 1993? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hồ Bảo. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định ra sao tại Luật đất đai 1993? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định như thế nào?

Việc giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thế Cường. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật đất đai qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2014? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quyền và nghĩa vụ của tổ chức được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất

Quyền và nghĩa vụ của tổ chức được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Nhân, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền và nghĩa vụ của tổ chức được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Nhân (thanhnhan*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất trong các trường hợp nào?

Các trường hợp Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hiếu Thuận, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các trường hợp Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hiếu Thuận (hieuthuan*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với trường hợp chuyển từ hình thức giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với trường hợp chuyển từ hình thức giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hồng Nhung, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với trường hợp chuyển từ hình thức giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản pháp luật nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nhung***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất trong trường hợp giao đất không thu tiền sử dụng đất sang hình thức thuê đất

Trình tự, thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất trong trường hợp giao đất không thu tiền sử dụng đất sang hình thức thuê đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thu Lê, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực đất đai và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trình tự, thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất trong trường hợp giao đất không thu tiền sử dụng đất sang hình thức thuê đất được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01228***)

Hỏi đáp pháp luật Quyền thế chấp của Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có nguồn gốc được giao đất không thu tiền sử dụng đất được quy định như thế nào?
Hộ gia đình, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc sử dụng là công nhận QSDĐ như giao đất không thu tiền sử dụng đất thì có được thế chấp để vay vốn tại các tổ chức tín dụng hay không? Vì theo quy định của Luật Đất đai trường hợp này của tổ chức thì không được thế chấp nhưng của hộ gia đình, cá nhân thì Luật không nêu rõ. Xin chân thành cảm ơn!
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào