Loading...

Giao đất

Hỏi đáp pháp luật Nhà nước giao đất cho trường đại học công lập chưa tự chủ tài chính thì khi có thu tiền sử dụng hay không?

Trường đại học công lập chưa tự chủ tài chính thì khi nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng hay không? Những trường hợp nào nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng?

Chào anh chị, cho em hỏi em đang làm việc tại phòng pháp chế của một trường đại học công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường em chưa thực hiện tự chủ tài chính. Vừa rồi trường được nhà nước giao đất để mở rộng giảng đường. Anh chị cho em hỏi trường hợp trường được nhà nước giao đất như vậy thì trường có phải đóng tiền sử dụng đất hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Chùa có phải nộp tiền sử dụng đất khi được nhà nước giao đất hay không?

Nhà nước có thu tiền sử dụng đất khi giao đất cho chùa hay không? Cơ quan nào có thẩm quyền giao đất cho chùa?

Chào anh chị, cho tôi hỏi hiện hay tôi đang là trụ trì của một ngôi chùa, vừa rồi tôi được nhà nước chấp thuận giao đất để mở rộng diện tích ngôi chùa. Anh chị cho tôi hỏi nếu nhà nước giao đất cho chùa thì chùa có phải đóng tiền sử dụng đất hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

 

Hỏi đáp pháp luật Diêm dân có đóng tiền sử dụng đất khi được nhà nước giao đất để làm muối?

Diêm dân được nhà nước giao đất để làm muối thì có đóng tiền sử dụng đất hay không? Những trường hợp nào giao đất có thu tiền sử dụng đất?

Chào anh chị, em đang là diêm dân ở Sa Huỳnh - Quảng Ngãi. Anh chị cho em hỏi vừa rồi nhà nước có giao đất cho gia đình em để làm muối. Anh chị cho em hỏi trường hợp này thì em có phải đóng tiền sử dụng đất hay không?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Đại sứ quán có được nhà nước giao đất để xây dựng trụ sở làm việc không?

Đại sứ quán có được nhà nước giao đất để xây dựng trụ sở làm việc? Các trường hợp nào được nhà nước giao đất có thu tiền? Chào anh chị, tôi đang làm việc tại phòng Tài nguyên và môi trường. Anh chị cho tôi hỏi Đại sứ quán có được nhà nước giao đất để xây dựng trụ sở làm việc hay không? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Có được nhận đủ tiền của bên mua mới bàn giao đất không?

Tôi đang có dự định bán một miếng đất. Tôi muốn biết thời điểm giao đất là khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay khi nhận đủ tiền của bên mua? Ngoài ra hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải có các nội dung chính như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Sĩ quan biên phòng được giao đất khi nào?

Tôi là Sĩ quan biên phòng đang làm việc tại biên giới, tôi muốn biết khi nào thì tôi được giao đất để định cư? Ngoài ra đối với sĩ quan biên phòng còn có các ưu đãi gì khác?

Hỏi đáp pháp luật Thiếu giấy chứng nhận quyết định giao đất có được cấp GCN quyền sử dụng đất không?

Năm 2003 tôi lên công tác tại một huyện miền núi. Khi lên nhận công tác được lãnh đạo tạo điều kiện cho ở tại khu tập thể. Để yên tâm ở lại công tác lâu dài nên năm 2004, tôi đã làm đơn xin cấp đất. Khi đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và cán bộ địa chính của Thị trấn đã làm thủ tục, tiến hành đo đạc cấp cho tôi lô đất ở, nơi mà hiện tại tôi đang làm nhà ở (gần 15 năm). Vì khó khăn nên khi đó tôi chưa làm Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất (Sổ đỏ). Nay tôi muốn làm giấy Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất nhưng thiếu quyết định giao đất của cấp có thẩm quyền. Đã nhiều lần đi làm nhưng điều bị trả lại với lý do không làm được.

Vừa qua tôi có làm đơn gửi cho Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và Phòng tiếp dân của huyện để trình bày lý do thì UBND huyện ủy quyền Phòng Hành chính công tổ chức cuộc họp với các phòng tham mưu liên quan và trả lời hồ sơ của tôi đủ điều kiện cấp đất. Khi hồ sơ tôi nộp vào một cửa thì đến thời gian cơ quan thuế định giá và cơ quan thuế kiểm tra và trả lui hồ sơ vì thiếu quyết định giao đất. Cho tôi hỏi: Hồ sơ của tôi có được được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào