Loading...

Di sản thừa kế

Hỏi đáp pháp luật Con có được hưởng di sản thừa kế của cha khi cha mẹ không đăng ký kết hôn hay không?
Cha mẹ không đăng ký kết hôn thì con có được hưởng di sản thừa kế của cha không? Những trường hợp nào thực hiện thừa kế theo pháp luật? Hạn chế phân chia di sản trong những trường hợp nào? Dạ chào anh/chị. Ba mẹ em trước kia không đăng ký kết hôn ạ, sau đó ba em đã bỏ đi theo người khác, nay ba em mất không để lại di chúc thì em có được hưởng di sản thừa kế của cha không ạ? Nhờ anh/chị tư vấn.
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng di sản thừa kế khi chỉ chung sống như vợ chồng?
Chung sống như vợ chồng thì có được hưởng di sản thừa kế của nhau không? Di tặng nhưng không có di chúc thì có đúng pháp luật không? Những trường hợp nào có thể hạn chế phân chia di sản? Chào anh/chị, chồng tôi trước kia có bỏ nhà ra ngoài chung sống như vợ chồng với một người phụ nữ khác, chồng tôi đã về nhà với tôi và các con được 2 tuần thì không may qua đời. Nay người phụ nữ chung sống như vợ chồng với chồng tôi tới đòi chia di sản thừa kế. Như vậy, người này có được hưởng di sản thừa kế từ chồng tôi không? Chồng tôi mất không để lại di chúc. Người này có nói chồng tôi nói sẽ di tặng cho bà ta một căn nhà, như vậy có đúng luật không?
Hỏi đáp pháp luật Cha chồng không để lại di chúc thì con dâu có được hưởng di sản thừa kế không?

Cha chồng không để lại di chúc thì con dâu có được hưởng di sản thừa kế? Việc thừa kế trong trường hợp vợ, chồng đã chia tài sản chung; vợ, chồng đang xin ly hôn hoặc đã kết hôn với người khác được quy định như thế nào? Chào anh chị, cho em hỏi ba chồng em mới mất, trước khi mất ông không để lại di chúc, anh chị cho em hỏi theo quy định của pháp luật thì em có được hưởng di sản từ ba chồng để lại hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị. 

Hỏi đáp pháp luật Nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế không?

Nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế hay không? Từ chối nhận di sản để tránh thực hiện nghĩa vụ được không? Bố bạn tôi có mua trả góp một căn hộ chung cư, khi chưa trả xong tiền mua nhà thì bác ấy mất. Xin hỏi, căn chung cư vẫn đang trả góp có được coi là di sản thừa kế không và được bạn tôi thừa kế không? Bạn tôi có thể từ chối nhận căn nhà này vì không muốn trả số tiền trả góp được không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp vợ lập di chúc yêu cầu chồng không được tái hôn mới được hưởng di sản thừa kế liệu có đúng pháp luật?

Trường hợp vợ lập di chúc yêu cầu chồng không được tái hôn mới được hưởng di sản thừa kế liệu có đúng luật? Người đánh đập bố mẹ đã bị xử phạt hành chính có được hưởng thừa kế không? Con chưa thành niên có bị truất quyền thừa kế không? Xin được tư vấn nội dung trên.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào