Loading...

Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Để được hỗ trợ học nghề người lao động phải đóng bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu tháng?

Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp mấy tháng thì được hỗ trợ học nghề? Nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề tại đâu? Hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề gồm những văn bản nào?

Chào anh/chị, em hiện đang thất nghiệp và đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, em muốn đi học nghề để có thể tiếp tục đi làm, trước đây em có đóng bảo hiểm thất nghiệp nhưng không biết có đủ để được hỗ trợ học nghề hay không? Nộp hồ sơ tại đâu? Mong được hướng dẫn!

Hỏi đáp pháp luật Bảo hiểm thất nghiệp của người lao động đã mất người thân có được hưởng không?
Người thân có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động đã mất không? Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp không? Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như thế nào? Chào Chồng của tôi đã nghỉ làm và nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Nhưng không may là trong quá trình chờ giải quyết thì chồng tôi bị tai nạn nên mất. Cho tôi hỏi là tôi có thể hưởng báo hiểm thất nghiệp của chồng tôi không? Câu hỏi của chị Thúy (Hà Nội)
Hỏi đáp pháp luật Nhận bao nhiêu lần với bảo hiểm thất nghiệp?
Bảo hiểm thất nghiệp được nhận bao nhiêu lần? Làm được 6 năm nhận bảo hiểm thất nghiệp được bao nhiêu nếu lương cơ bản 6 triệu? Ký hợp đồng với 2 công ty, đóng bảo hiểm thất nghiệp ở công ty nào?
Hỏi đáp pháp luật Có được vừa hưởng bảo hiểm thất nghiệp vừa đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để đủ điều kiện hưởng lương hưu không?
Vừa hưởng bảo hiểm thất nghiệp vừa đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để đủ điều kiện hưởng lương hưu có được không? Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?  Chào các anh chị Luật sư. Tôi có thắc mắc là vừa hưởng bảo hiểm thất nghiệp vừa đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để đủ điều kiện hưởng lương hưu có được không? 
Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp được quy định ra sao?

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp như thế nào? Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp ra sao?

Ban biên tập có nhận được rất nhiều thắc mắc về điều kiện, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động. Ban biên tập đã tổng hợp và gửi đến các bạn đọc về tổng hợp quy định về thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Hỏi đáp pháp luật Có lấy được tiền bảo hiểm thất nghiệp không khi quá hạn quy định?

Quá hạn quy định thì có được lấy tiền bảo hiểm thất nghiệp hay không? Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cần những gì trong hồ sơ?

Em tham gia bảo hiểm được 3 năm 4 tháng. Nhưng em đã quá hạn nộp sổ để hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 6 tháng vậy em có lấy số tiền bảo hiểm này hay không? Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm những gì trong hồ sơ?

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Em cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Mức trừ bảo hiểm thất nghiệp dựa trên cơ sở nào?

Mức trừ bảo hiểm thất nghiệp dựa trên căn cứ nào? Nơi nộp đơn hưởng trợ cấp thất nghiệp ở đâu? Chào anh, chị. Anh chị cho tôi hỏi tôi đi làm công ty tư nhân, hiện tại mỗi tháng công ty đều trừ tiền bảo hiểm thất nghiệp, vậy mức trừ bảo hiểm này dựa trên căn cứ nào. Xin anh chị giúp tôi. Xin cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ kết dư quỹ bảo hiểm thất nghiệp bao gồm?

Đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ kết dư quỹ bảo hiểm thất nghiệp? Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp làm căn cứ tính và mức hỗ trợ? Em tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 30/1/2021 đến 30/8/2021 thì ngừng đóng do chấm dứt hợp đồng lao động thì có được hỗ trợ tiền do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ kết dư quỹ bảo hiểm thất nghiệp không?

Hỏi đáp pháp luật NLĐ chết có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì bảo hiểm thất nghiệp được chi trả cho người lao động có tham gia bảo hiểm thất nghiệp nhưng đã nghỉ việc. Vậy trong trường hợp người lao động chết thì có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay không (thân nhân làm thủ tục thay)?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào