18:03 | 30/08/2016
Loading...

Trường hợp nào được giao kết HĐLĐ với bên thuê lại lao động?

Tôi có ký hợp đồng lao động với Công ty X (Công ty cho thuê lao động) để làm việc cho Công ty A (Công ty thuê lại lao động) theo hợp đồng lao động với thời hạn 6 tháng. Đề nghị luật sư tư vấn, nếu tôi muốn làm nhân viên chính thức cho Công ty A mà không thông qua bên cho thuê lại, có được không?

Luật gia Phan Thùy Dung - Công ty Luật TNHH Everest - trả lời:

Chúng tôi trích dẫn một số quy định của Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về cho thuê lại lao động để anh (chị) tham khảo, như sau: 

Cho thuê lại lao động: “1. Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.”(khoản 1 Điều 53)

Quyền và nghĩa vụ của bên thuê lại lao động: “5. Thỏa thuận với người lao động thuê lại và doanh nghiệp cho thuê lại lao động để tuyển dụng chính thức người lao động thuê lại làm việc cho mình trong trường hợp hợp đồng lao động của người lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động chưa chấm dứt.” (khoản 5 Điều 57).
Quyền và nghĩa vụ của người lao động thuê lại: “6. Thỏa thuận để giao kết hợp đồng lao động với bên thuê lại lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.” (khoản 6 Điều 58)

Như vậy, trường hợp HĐLĐ của anh (chị) với doanh nghiệp cho thuê lại lao động (Công ty X) chưa chấm dứt thì anh (chị) phải thỏa thuận đồng thời với doanh nghiệp cho thuê lại lao động (Công ty X) và doanh nghiệp thuê lại lao động (Công ty A) để có thể được tuyển dụng làm nhân viên chính thức tại bên thuê lại lao động (Công ty X). 

Trường hợp anh (chị) làm việc cho doanh nghiệp thuê lại lao động (Công ty X) theo hợp đồng cho thuê lại lao động, mà HĐLĐ này đã chấm dứt, chị có thể thỏa thuận để giao kết HĐLĐ với doanh nghiệp thuê lại lao động (Công ty A). 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hợp đồng lao động

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào