Quy định phân loại sức khỏe cán bộ theo Bộ Y tế mới nhất 2024? Cán bộ được khám sức khỏe mấy lần trong 01 năm?

Cho tôi hỏi: Quy định mới nhất về phân loại sức khỏe cán bộ là quy định nào? Mẫu phiếu khám sức khỏe cán bộ mới nhất 2024 là mẫu nào? Xin cảm ơn!

Phân loại sức khỏe cán bộ mới nhất 2024?

Tại Mục 2 Quy định tiêu chuẩn phân loại sức khỏe cán bộ ban hành kèm theo Quyết định 1266/QĐ-BYT năm 2020 có quy định cán bộ được phân loại sức khỏe theo 05 loại là A, B1, B2, C và D. Cụ thể như sau:

Loại A: Khỏe mạnh, không có bệnh, hoặc có mắc một số bệnh thông thường nhưng không ảnh hưởng đến lao động, sinh hoạt và sức khỏe cá nhân, tuổi đời không quá 60.

Loại B1: Đủ sức khỏe công tác, mắc một hay một số bệnh mãn tính cần phải theo dõi, điều trị nhưng không hoặc ít ảnh hưởng đến lao động, sinh hoạt và sức khỏe cá nhân, tuổi đời không quá 70.

Loại B2: Đủ sức khỏe công tác, mắc một số bệnh mạn tính cần phải theo dõi, điều trị thường xuyên nhưng đang trong thời kỳ ổn định, ít ảnh hưởng đến lao động, sinh hoạt, sức khỏe cá nhân, tuổi đời không quá 80.

Loại C: Không đủ sức khỏe công tác tại thời điểm khám sức khỏe, mắc một số bệnh mạn tính nặng, bệnh đã có các biến chứng, phải nghỉ việc để điều trị bệnh từ 01 đến 03 tháng.

Loại D: Không đủ sức khỏe để tiếp tục công tác, bệnh nặng ở giai đoạn cuối, biến chứng nặng, khó hồi phục, sức khỏe sút kém, phải nghỉ hẳn để chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Cán bộ được khám sức khỏe mấy lần trong 01 năm?

Tại Mục 3 Quy định tiêu chuẩn phân loại sức khỏe cán bộ ban hành kèm theo Quyết định 1266/QĐ-BYT năm 2020 có hướng dẫn phân loại sức khỏe cán bộ như sau:

HƯỚNG DẪN PHÂN LOẠI SỨC KHỎE
1. Phân loại sức khỏe: 5 loại như phần II.
Theo phụ lục Hướng dẫn về tiêu chuẩn phân loại sức khỏe cán bộ (Phụ lục đính kèm).
2. Nếu là lần đầu tiên đưa vào diện quản lý sức khỏe (QLSK) phải được kiểm tra sức khỏe để đánh giá tình trạng sức khỏe và phát hiện các bệnh nếu có xếp loại sức khỏe và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe theo mẫu để theo dõi, QLSK lâu dài.
3. Mỗi năm cán bộ được kiểm tra sức khỏe (02 lần/năm đối với cán bộ cấp cao, hoặc ít nhất 01 lần/năm tùy điều kiện cụ thể của từng địa phương), đánh giá và xếp loại đúng với thực trạng sức khỏe và tình hình bệnh tật nếu có và kiểm tra sức khỏe để hoàn thiện hồ sơ nhân sự quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ và nhân sự cho các kỳ của Đại hội đại biểu các cấp của Đảng.
4. Phân loại, đánh giá và đề xuất xếp loại sức khỏe được thông qua Hội đồng chuyên môn thuộc Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý; thông qua Hội đồng chuyên môn thuộc Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, thành phố, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đối với cán bộ thuộc diện quản lý.
5. Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương dựa vào đề xuất của Hội đồng chuyên môn để kết luận phân loại sức khỏe định kỳ, kiểm tra sức khỏe trước khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu ứng cử, quy hoạch cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý theo quy định hiện hành.
6. Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, thành phố, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an dựa vào đề xuất của Hội đồng chuyên môn để kết luận phân loại sức khỏe định kỳ, kiểm tra sức khỏe trước khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu ứng cử, quy hoạch cán bộ thuộc diện quản lý theo quy định hiện hành.

Như vậy, cán bộ cấp cáo thì được khám sức khỏe 02 lần/năm hoặc ít nhất 01 lần/năm tùy điều kiện cụ thể của từng địa phương.

Phân loại sức khỏe cán bộ theo Bộ Y tế mới nhất 2024?

Quy định phân loại sức khỏe cán bộ theo Bộ Y tế mới nhất 2024? Cán bộ được khám sức khỏe mấy lần trong 01 năm? (Hình từ Internet)

Mẫu phiếu khám sức khỏe cán bộ mới nhất 2024?

Tại Quyết định 1266/QĐ-BYT năm 2020 có quy định mẫu phiếu khám sức khỏe cán bộ như sau:

Xem chi tiết mẫu phiếu khám sức khỏe cán bộ ban hành kèm theo Quyết định 1266/QĐ-BYT năm 2020 tại đây.

Bảng hướng dẫn về tiêu chuẩn phân loại sức khỏe cán bộ hiện nay?

Tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 1266/QĐ-BYT năm 2020 có quy định bảng hướng dẫn về tiêu chuẩn phân loại sức khỏe cán bộ như sau:

Xem chi tiết Bảng hướng dẫn về tiêu chuẩn phân loại sức khỏe cán bộ ban hành kèm theo Quyết định 1266/QĐ-BYT năm 2020 tại đây.

Trân trọng!

Cán bộ
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Cán bộ
Hỏi đáp Pháp luật
Cách viết mẫu số 01 phiếu đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ mới nhất 2024?
Hỏi đáp Pháp luật
Quy định 144-QĐ/TW: Cán bộ, đảng viên chức vụ càng cao càng phải gương mẫu, cấp trên gương mẫu trước cấp dưới?
Hỏi đáp Pháp luật
Cục Hồ sơ nghiệp vụ Bộ Công an thông báo tuyển dụng cán bộ năm 2024?
Hỏi đáp Pháp luật
Các khoản phụ cấp nào của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang được gộp từ ngày 01/7/2024?
Hỏi đáp Pháp luật
Tiêu chí chung về đánh giá cán bộ công chức viên chức mới nhất năm 2024?
Hỏi đáp Pháp luật
Các lĩnh vực nào người có chức vụ không được thành lập, hoạt động sau khi thôi giữ chức vụ trong lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài Chính?
Hỏi đáp Pháp luật
Thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ theo Quy định 142-QĐ/TW năm 2024 trong thời gian bao lâu?
Hỏi đáp Pháp luật
Hướng dẫn mức chi thu nhập tăng thêm TPHCM 2024 mới nhất?
Hỏi đáp Pháp luật
Chính sách mới trong tháng 5/2024 với cán bộ công chức viên chức?
Hỏi đáp Pháp luật
Sơ yếu lý lịch Mẫu 2C/TCTW-98 mới nhất 2024 và cách ghi?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Cán bộ
Lương Thị Tâm Như
6,102 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Cán bộ
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào