Loading...

Cán bộ

Hỏi đáp pháp luật Quy định về biểu mẫu số liệu số 0011-TTR số liệu cơ bản về thanh tra?

Biểu mẫu số liệu số 0011-TTR số liệu cơ bản về thanh tra? Biểu mẫu số liệu số 0012-TCCB số liệu cơ bản về tổ chức cán bộ? Biểu mẫu số liệu số 0013-KHTC số liệu cơ bản về kế hoạch, tài chính? Biểu mẫu số liệu số 0014-ĐT số liệu cơ bản về đào tạo?

Nhờ tư vấn giúp tôi theo quy định mới nhất của luật.

Hỏi đáp pháp luật Có bị thu hồi nhà ở công vụ không khi cán bộ khi về hưu không trả nhà công vụ?
Cán bộ khi về hưu không trả nhà công vụ có bị thu hồi nhà ở công vụ không? Cán bộ về hưu không trả nhà công vụ có thể bị xử lý hình sự không?  Chào các anh chị Luật sư. Theo em tìm hiểu thì em được biết là nhà ở công vụ được dùng cho các đối tượng được ở nhà công vụ thuê trong thời gian đảm nhận chức vụ, công tác. Vậy khi các cán bộ khi về hưu không trả nhà công vụ có bị thu hồi nhà ở công vụ không? 
Hỏi đáp pháp luật Cán bộ công đoàn không chuyên trách trong một tháng có bao nhiêu giờ để hoạt động?

Một tháng cán bộ công đoàn không chuyên trách hoạt động công đoàn bao nhiêu giờ? Cán bộ công đoàn có thể dành nhiều thời gian hoạt động công đoàn hơn quy định của pháp luật không? Người sử dụng lao động có phải chi trả chi phí đi lại, ăn ở cho cán bộ công đoàn khi tham gia tập huấn do công đoàn cấp trên triệu tập?

Hỏi đáp pháp luật Có giảm học phí đối với con của cán bộ bị mắc bệnh hiểm nghèo chết không?

Con của cán bộ bị mắc bệnh hiểm nghèo mất có được giảm học phí không? Sinh viên khuyết tật có được giảm học phí không?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Bố của em là cán bộ nhưng đã mất vì mắc bệnh hiểm nghèo. Hiện tại em đang được hưởng chế độ tử tuất nhưng em có một thắc mắc là em có được giảm học phí không ạ?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn cán bộ phải cung cấp thông tin tài sản khi được Cơ quan kiểm soát yêu cầu là bao lâu?

Cán bộ phải cung cấp thông tin tài sản khi được Cơ quan kiểm soát yêu cầu trong bao lâu? Văn bản yêu cầu cung cấp thông tin tài sản gồm nội dung gì?

Chào ban biên tập, tôi đang làm cán bộ công tác ở Xã, vừa rồi thì bên Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập của tỉnh có làm văn bản yêu cầu phải cung cấp thông tin tài sản cá nhân thì không biết phải cung cấp trong thời gian bao lâu?

Xin nhờ ban biên tập giải đáp. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được chọn lựa kê khai tài sản, thu nhập theo kế hoạch hằng năm khi là cán bộ đang bị điều tra không?

Cán bộ đang bị điều tra có được chọn lựa kê khai tài sản, thu nhập theo kế hoạch hằng năm không? Lựa chọn người kê khai tài sản, thu nhập bằng hình thức nào?

Chào ban biên tập, cơ quan tôi có người là cán bộ có giữ chức vụ đang bị điều tra, gần đây bên trên có kế hoạch lựa chọn người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập được xác minh theo kế hoạch hằng năm thì không biết đối với cán bộ này có thuộc diện được lựa chọn không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có vi phạm pháp luật khi cán bộ tặng quà sinh nhật cho sếp?

Cán bộ tặng quà sinh nhật cho sếp có đang vi phạm pháp luật? Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi tặng quà sinh nhật cho sếp không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Hiện tại chồng tôi là Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tại xã E. Ngày 30/7 sắp tới là sinh nhật  của Chủ tịch Hội đồng nhân dân không biết là tôi có thể giúp cho chồng chuẩn bị ít quà để tặng cho Chủ tịch được hay không? Cán bộ xã tặng quà cho sếp có bị coi là vi phạm pháp luật không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp tôi.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào