Thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức: 11 quy định thí sinh cần lưu ý?

Tôi có một thắc mắc cần giải đáp: Thí sinh tham dự ký thi kiểm định chất lượng đầu vòng công chức cần chú ý những quy định nào? (Câu hỏi của anh Danh - An Giang)

Thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức: 11 quy định thí sinh cần lưu ý?

Theo Điều 4 Nội quy và Quy chế tổ chức kiểm định chất lượng đầu vào công chức ban hành kèm theo Thông tư 17/2023/TT-BNV về quy định đối với thí sinh dự thi như sau:

11 quy định mà thí sinh cần lưu ý khi tham dự kỳ thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức như sau:

[1] Phải có mặt tại phòng thi đúng giờ quy định. Trang phục gọn gàng, văn minh, lịch sự.

Trường hợp thí sinh dự thi đến muộn quá 10 phút kế từ thời điếm bắt đầu tính giờ làm bài thi thì không được dự thi.

Trường hợp thí sinh gặp sự cố bất khả kháng đến quá giờ thi, Trưởng điểm thi phải báo cáo ngay cho Trưởng ban coi thi xem xét, quyết định cho thí sinh thi lại ca sau hoặc thi lại đợt thi khác.

[2] Xuất trình:

- Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thấm quyền cấp, còn giá trị sử dụng;

- Giấy xác nhận đăng ký dự thi đê giám thị đối chiếu trước khi vào phòng thi.

[3] Ngồi đúng chỗ theo số báo danh, để Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc một trong các loại giấy tờ tùy thân họp pháp khác có dán ảnh và giấy xác nhận đăng ký dự thi trên mặt bàn để các giám thị phòng thi và các thành viên Hội đồng kiếm định kiếm tra.

[4] Chỉ được mang vào phòng thi bút viết và một số loại thuốc mà thí sinh dự thi có bệnh án phải mang theo;

Không được mang vào phòng thi các loại túi xách, điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác và các loại giấy tờ, tài liệu có liên quan đến nội dung thi.

[5] Tuân thủ mọi hướng dẫn của giám thị phòng thi; giữ trật tự và không được hút thuốc hoặc sử dụng chất kích thích, các loại thức ăn, đồ uống có cồn trong phòng thi.

[6] Không được trao đổi với người khác trong thời gian thi, không được trao đôi giấy nháp, không được nhìn bài thi của thí sinh khác hoặc có bất kỳ một hành động gian lận nào khác. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, truyền tải thông tin có liên quan đến câu hỏi và đáp án ra ngoài phòng thi hoặc nhận thông tin từ ngoài vào phòng thi.

[7] Nếu cần hỏi điều gì, phải hỏi công khai với giám thị phòng thi.

[8] Trong thời gian làm bài thi, thí sinh không được ra ngoài phòng thi, nếu thí sinh có đau, ốm bất thường thì phải báo cho giám thị phòng thi và giám thị phòng thi phối họp với giám thị hành lang phải báo ngay cho Trưởng điếm thi, Ban giám sát thi xem xét, giải quyết.

[9] Nghiêm cấm các hành vi làm hỏng hệ thống máy vi tính phục vụ thi; khi phát hiện máy vi tính không sử dụng được, phải kịp thời báo cho giám thị phòng thi đế xem xét, giải quyết.

[10] Thí sinh dự thi chỉ được rời phòng thi khi đã nộp bài và ký xác nhận vào danh sách kết quả thi của phòng thi.

Trường họp thí sinh dự thi không ký xác nhận vào danh sách kết quả thi của phòng thi trước khi ra khỏi phòng thi thì phải nhận điểm không (0).

Trường hợp giám thị phát hiện thí sinh dự thi ký thay thí sinh dự thi khác thì các thí sinh này đều phải nhận điểm không (0).

Việc quyết định điểm không (0) đối với các trường hợp này do Chủ tịch Hội đồng kiểm định quyết định căn cứ vào nội dung báo cáo của Trưởng ban coi thi.

[11] Thí sinh dự thi có quyền tố giác người vi phạm nội quy, quy chế với giám thị phòng thi, Trưởng ban coi thi, Phó Trưởng ban coi thi, Trưởng điểm thi, Phó Trưởng điểm thi, thành viên Hội đồng kiểm định, thành viên Ban giám sát.

Thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức: 11 quy định thí sinh cần lưu ý?

Thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức: 11 quy định thí sinh cần lưu ý? (hình từ Internet)

Tư trang của thí sinh để cách khu vực phòng thi tối thiểu là 25m?

Theo Điều 31 Nội quy và Quy chế tổ chức kiểm định chất lượng đầu vào công chức ban hành kèm theo Thông tư 17/2023/TT-BNV về thủ tục dự thi cho thí sinh như sau:

Thủ tục dự thi cho thí sinh
1. Trước ngày tổ chức thi chính thức 01 ngày, Ban thư ký của Hội đồng kiểm định tổ chức hướng dẫn làm thủ tục dự thi cho thí sinh nhằm kiểm tra tính họp pháp, chính xác của thông tin thí sinh dự thi trong danh sách dự thi và giải đáp thắc mắc cho thí sinh.
2. Khi làm thủ tục dự thi cho thí sinh, Ban thư ký của Hội đồng kiểm định: thực hiện đầy đủ các nội dung, các bước trong hướng dẫn; kiếm tra và xác minh nhân thân của thí sinh, hướng dẫn làm thủ tục đề nghị sửa chữa thông tin, hướng dẫn thí sinh làm quen với phần mềm tố chức thi (nếu có).
3. Tư trang của thí sinh (nếu có) không thuộc danh mục vật dụng được mang vào phòng thi phải đế cách xa khu vực phòng thi tối thiểu 25 mét.
4. Ban coi thi có thể sử dụng các thiết bị dò kim loại, trang thiết bị thu phát truyền tin đê kiếm tra an ninh trước khi thí sinh vào khu vực thi.
5. Trường họp phát sinh tình huống không thuộc thâm quyền quyết định, Trưởng điểm thi xin ý kiến Trưởng ban coi thi trước khi thực hiện.

Theo đó, trong công tác tổ chức kiểm định chất lượng đầu vào công chức thì khi bước vào phòng thi, các tư trang của thí sinh thuộc diện không được mang vào phòng thi sẽ được đảm bảo để cách xa khu vực phòng thi tối thiểu là 25 m

Mỗi phòng thi không được sắp xếp quá 45 thí sinh tham gia dự thi?

Theo khoản 2 Điều 32 Nội quy và Quy chế tổ chức kiểm định chất lượng đầu vào công chức ban hành kèm theo Thông tư 17/2023/TT-BNV về lập danh sách thí sinh dự thi và sắp xếp phòng thi như sau:

Lập danh sách thí sinh dự thi và sắp xếp phòng thi
...
2. Xếp phòng thi
a) Mỗi phòng thi có không quá 45 thí sinh. Trong trường họp sử dụng phòng lớn (hội trường/giảng đường), có thể chia ra thành nhiều phòng thi nhưng mỗi phòng thi cần bảo đảm các yêu cầu theo quy định.
b) Số phòng thi của mỗi điểm thi được đánh theo thứ tự tăng dần.
c) Trước cửa phòng thi, phải niêm yết danh sách thí sinh trong phòng thi và quy định dành cho thí sinh theo quy định.
d) Mỗi phòng thi có tối thiểu hai giám thị coi thi và một kỹ thuật viên máy vi tính.

Theo đó, mỗi phòng thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức được bố trí tối đa 45 thí sinh

Trong trường hợp tổ chức thi ở phòng có diện tích lớn (hội trường/giảng đường), có thể chia ra thành nhiều phòng thi nhưng mỗi phòng thi cần bảo đảm các yêu cầu theo quy định.

Thông tư 17/2023/TT-BNV có hiệu lực từ ngày 15/01/2024

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chu Tường Vy
0 lượt xem
Hỏi đáp pháp luật mới nhất
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào