15:02 | 26/11/2022
Loading...

Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày nếu vợ sinh đôi? Lao động nam nhận con nuôi thì có được nghỉ hưởng chế độ thai sản hay không?

Vợ sinh đôi thì lao động nam được nghỉ bao nhiêu ngày? Lao động nam nhận con nuôi thì có được nghỉ hưởng chế độ thai sản hay không? Lao động nam thực hiện biện pháp tránh thai có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội? Chào anh chị, cho em hỏi vừa rồi vợ em siêu âm thì được biết vợ em sinh đôi, anh chị cho em hỏi em tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì em sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày.

Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày nếu vợ sinh đôi?

Tại Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có quy định về thời gian hưởng chế độ khi sinh con như sau:

Thời gian hưởng chế độ khi sinh con
1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.
Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.
2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:
a) 05 ngày làm việc;
b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;
c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;
d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.
3. Trường hợp sau khi sinh con, nếu con dưới 02 tháng tuổi bị chết thì mẹ được nghỉ việc 04 tháng tính từ ngày sinh con; nếu con từ 02 tháng tuổi trở lên bị chết thì mẹ được nghỉ việc 02 tháng tính từ ngày con chết, nhưng thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không vượt quá thời gian quy định tại khoản 1 Điều này; thời gian này không tính vào thời gian nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động.
4. Trường hợp chỉ có mẹ tham gia bảo hiểm xã hội hoặc cả cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của người mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này. Trường hợp mẹ tham gia bảo hiểm xã hội nhưng không đủ điều kiện quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều 31 của Luật này mà chết thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.
5. Trường hợp cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng tham gia bảo hiểm xã hội mà không nghỉ việc theo quy định tại khoản 4 Điều này thì ngoài tiền lương còn được hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này.
6. Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con hoặc gặp rủi ro sau khi sinh mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con theo xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì cha được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.
7. Thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại các khoản 1, 3, 4, 5 và 6 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Trong trường hợp vợ sinh đôi, thì người lao động nam có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được nghỉ 10 ngày theo chế độ bảo hiểm xã hội.

Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày nếu vợ sinh đôi? Lao động nam nhận con nuôi thì có được nghỉ hưởng chế độ thai sản hay không?

Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày nếu vợ sinh đôi? Lao động nam nhận con nuôi thì có được nghỉ hưởng chế độ thai sản hay không? (Hình từ Internet)

Lao động nam nhận con nuôi thì có được nghỉ hưởng chế độ thai sản hay không?

Tại Điều 36 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có quy định về thời gian hưởng chế độ khi nhận nuôi con nuôi như sau:

Thời gian hưởng chế độ khi nhận nuôi con nuôi
Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật này thì chỉ cha hoặc mẹ được nghỉ việc hưởng chế độ.

Theo đó, lao động nam nhận con nuôi thì vẫn có thể được nghỉ chế độ thai sản, nếu nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

Lao động nam thực hiện biện pháp tránh thai có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội?

Tại Điều 37 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có quy định về thời gian hưởng chế độ khi thực hiện các biện pháp tránh thai như sau:

Thời gian hưởng chế độ khi thực hiện các biện pháp tránh thai
1. Khi thực hiện các biện pháp tránh thai thì người lao động được hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:
a) 07 ngày đối với lao động nữ đặt vòng tránh thai;
b) 15 ngày đối với người lao động thực hiện biện pháp triệt sản.
2. Thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Như vậy, lao động nam thực hiện biện pháp tránh thai sẽ được nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội tối đa 15 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Chế độ thai sản

Huỳnh Minh Hân

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Chế độ thai sản
Chế độ thai sản
Hỏi đáp mới nhất về Chế độ thai sản
Hỏi đáp pháp luật
Dọa đẻ non và đẻ non
Hỏi đáp pháp luật
Thời gian cho nghỉ thai sản như thế nào khi người lao động mang thai đôi nhưng trong quá trình mang thai có một thai nhi bị chết lưu?
Hỏi đáp pháp luật
Sử dụng lao động nữ mang thai tháng thứ 5 làm việc ban đêm có vi phạm pháp luật không?
Hỏi đáp pháp luật
Người lao động có thai được nghỉ việc đi khám thai mấy lần trong thời gian mang thai?
Hỏi đáp pháp luật
Lao động nữ mang thai hộ trong thời gian mang thai được nghỉ hưởng chế độ khám thai bao nhiêu lần?
Hỏi đáp pháp luật
Mang thai hộ liệu có được hưởng chế độ khám thai?
Hỏi đáp pháp luật
Giáo viên nghỉ thai sản thì thời gian nghỉ có được tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo?
Hỏi đáp pháp luật
Có được hưởng chế độ thai sản khi nhận nuôi con nuôi?
Hỏi đáp pháp luật
Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày nếu vợ sinh đôi? Lao động nam nhận con nuôi thì có được nghỉ hưởng chế độ thai sản hay không?
Hỏi đáp Pháp luật
Thời hạn nghỉ dưỡng thai tối đa với lao động nữ đang điều trị các bệnh lý sản khoa là bao lâu?
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Chế độ thai sản có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào