11:17 | 25/06/2022
Loading...

Giảm giá vé vào Di tích lịch sử Dinh Độc Lập cho sinh viên hay không?

Sinh viên được giảm giá vé vào Di tích lịch sử Dinh Độc Lập không? Người khuyết tật đặc biệt nặng được miễn giá vé vào di tích lịch sử Dinh Độc Lập không? Sắp tới lớp em có chuyến đi tham quan Dinh Độc Lập và tụi em đều là sinh viên năm nhất. Cho tụi em hỏi là tụi em có được giảm giá vé vào đó không ạ? Và lớp em có 01 bạn là người khuyết tật nặng thì bạn này có được miễn giá vé không ạ? Xin cảm ơn!

Sinh viên được giảm giá vé vào Di tích lịch sử Dinh Độc Lập không?

Căn cứ Khoản 2, Khoản 3 Điều 10 Nghị định 84/2020/NĐ-CP quy định về miễn, giảm giá vé dịch vụ công cộng cho học sinh, sinh viên như sau:

2. Đối với dịch vụ công cộng về giải trí, tham quan viện bảo tàng, di tích lịch sử, công trình văn hóa:

a) Học sinh, sinh viên được giảm giá vé dịch vụ khi trực tiếp sử dụng các dịch vụ gồm: Bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, triển lãm;

b) Cơ sở văn hóa, giải trí phát hành vé giảm giá cho học sinh, sinh viên khi học sinh, sinh viên xuất trình thẻ học sinh, sinh viên.

3. Căn cứ điều kiện cụ thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định mức miễn, giảm giá vé dịch vụ công cộng cho học sinh, sinh viên thuộc thẩm quyền quản lý.

Theo đó, lớp bạn sẽ được giảm giá vé khi vào Di tích lịch sử Dinh độc lập, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh sẽ quyết định mức miễn, giảm vé và khi đến các bạn phải xuất trình thẻ sinh viên.

Người khuyết tật đặc biệt nặng được miễn giá vé vào di tích lịch sử Dinh Độc Lập không?

Căn cứ Khoản 3, Khoản 4 Điều 10 Nghị định 84/2020/NĐ-CP quy định về miễn, giảm giá vé dịch vụ công cộng cho học sinh, sinh viên như sau:

3. Căn cứ điều kiện cụ thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định mức miễn, giảm giá vé dịch vụ công cộng cho học sinh, sinh viên thuộc thẩm quyền quản lý.

4. Học sinh, sinh viên là người khuyết tật được miễn, giảm giá vé dịch vụ công cộng về giao thông, giải trí, tham quan viện bảo tàng, di tích lịch sử, công trình văn hóa theo quy định tại Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật.

Căn cứ Khoản 2 Điều 11 Nghị định 28/2012/NĐ-CP quy định về miễn, giảm giá vé, giá dịch vụ văn hóa, thể thao, giải trí và du lịch như sau:

2. Người khuyết tật nặng được giảm tối thiểu 50% giá vé, giá dịch vụ khi trực tiếp sử dụng dịch vụ văn hóa, thể thao, giải trí và du lịch tại các cơ sở văn hóa, thể thao quy định tại Khoản 1 Điều này.

Như vậy, bạn khuyết tật nặng của lớp bạn sẽ được giảm tối thiểu 50% giá vé, cón mức cụ thể sẽ do Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh sẽ quyết định mức miễn, giảm vé.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giáo dục đại học

Tạ Thị Thanh Thảo

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào