Việc truyền thông về nguy cơ đối với an toàn thực phẩm gồm có những hoạt động nào?
Căn cứ theo Khoản 4 Điều 50 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì việc truyền thông về nguy cơ đối với an toàn thực phẩm gồm có những hoạt động sau đây:
- Cung cấp thông tin về các biện pháp phòng tránh khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm do thực phẩm mất an toàn gây ra nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân về nguy cơ đối với an toàn thực phẩm;
- Thông báo, dự báo nguy cơ đối với an toàn thực phẩm; xây dựng hệ thống thông tin cảnh báo nguy cơ đối với an toàn thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm.
Trên đây là nội dung trả lời về việc truyền thông về nguy cơ đối với an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật an toàn thực phẩm 2010.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng trong những trường hợp nào?
- Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư bằng cách đi thuê nhà xưởng trên đất ngoài khu công nghiệp có cần xin chấp thuận chủ trương đầu tư không?
- Hướng dẫn thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Công văn 2992/BNV-TCBC 2024?
- Hướng dẫn báo cáo tình hình sử dụng lao động 6 tháng đầu năm tại thành phố Hồ Chí Minh?
- Cơ sở dịch vụ photocopy có được in màu các tài liệu có dấu mộc đỏ? Cơ sở dịch vụ photocopy sẽ bị xử lý vi phạm trong hoạt động in như thế nào?