Hoạt động nghề nghiệp của Luật sư góp phần bảo vệ công lý

10/10/2019 08:12 AM

Đây là nội dung được khẳng định tại Điều 3 Luật luật sư 2006 (được sửa đổi, bổ sung năm 2012).

Phan Trung Hoài

Luật sư Phan Trung Hoài (Nguồn Internet)

Theo đó, hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Với sự đóng góp quan trọng và đầy ý nghĩa của luật sư đối với Nhà nước, xã hội nên ngày 14/01/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã lấy ngày 10 tháng 10 hàng năm là “Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam” theo  Quyết định 149/QĐ-TTg.

Đồng thời, việc tổ chức Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam hàng năm phải đảm bảo những nội dung, yêu cầu:

- Thiết thực, tiết kiệm, có hiệu quả và tránh hình thức

- Giáo dục truyền thống, động viên phong trào thi đua yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm nghề nghiệp, đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

- Biểu dương, khen thưởng bằng các hình thức phù hợp với quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động luật sư, gương mẫu trong việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Hôm nay, nhân kỷ niệm Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT kính chúc quý anh/chị luật sư dồi dào sức khỏe, vui vẻ và thành công trên con đường nghề nghiệp của mình.

Hữu Phạm

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 31,494

Bài viết về

lĩnh vực Dịch vụ pháp lý

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn