|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12713:2019 về Chè Ô long - Yêu cầu cơ bản
Số hiệu:
|
TCVN12713:2019
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2019
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Chỉ tiêu
|
Điểm
|
5
|
4
|
3
|
2
|
1
|
1. Ngoại hình
|
Viên xoăn chặt, chắc, đồng đều, sạch,
đặc trưng cho loại tốt
|
Viên xoăn chặt, tương đối đồng đều,
sạch, đặc trưng cho loại khá
|
Viên tương đối xoăn chặt, tương đối đồng đều,
sạch, thoáng cẫng non, thoáng viên dẹt, đặc trưng
|
Viên hơi xoăn chặt, tương đối đồng đều,
tương đối sạch, thoáng cẫng, mảnh vụn, lộ viên dẹt, lộ khuyết tật,
ít đặc trưng
|
Viên không xoăn chặt, thô, không đồng
đều, không sạch,
lộ cẫng, lộ viên dẹt, nhiều mảnh vụn, không đặc trưng
|
2. Màu nước
|
Vàng xanh, trong sáng, sánh, hấp dẫn,
không cặn, đặc trưng cho loại tốt
|
Vàng xanh, trong sáng, tương đối hấp
dẫn, không cặn, đặc trưng cho loại khá
|
Vàng, ít sáng, ít cặn, đặc trưng
|
Vàng rõ, hơi cặn, lộ khuyết tật, ít
đặc trưng
|
Vàng đậm, có ánh đỏ, có cặn, không
đặc trưng
|
3. Mùi
|
Thơm mạnh, ngào ngạt, bền hương, hài
hòa, hấp dẫn, đặc trưng cho loại tốt
|
Thơm hơi mạnh, bền hương, tương đối
hài hòa, hấp dẫn, đặc trưng cho loại khá
|
Thơm nhẹ, tương đối bền hương, đặc
trưng
|
Ít thơm, lộ khuyết tật, ít đặc trưng
|
Gây cảm giác khó chịu, không đặc
trưng
|
4. Vị
|
Không chát, dịu hài hòa, hấp dẫn,
tươi mát, rõ hậu ngọt, đặc trưng cho sản phẩm loại tốt
|
Không chát, dịu, tương đối hấp dẫn,
rõ hậu ngọt,
đặc trưng cho sản phẩm loại khá
|
Không chát, dịu, có hậu
ngọt, đặc trưng
|
Hơi chát hoặc hơi nhạt, ít hậu ngọt,
lộ khuyết tật, ít đặc trưng
|
Chát hoặc rất nhạt, lộ khuyết tật,
gây khó chịu, không đặc trưng
|
CHÚ THÍCH Bảng 1 chỉ quy định mức điểm
nguyên, phần thập phân sẽ được vận dụng theo kinh nghiệm và sự cảm nhận
của người thử nếm, mức sai
khác là 0,5 điểm.
|
4.2.2 Xếp hạng chất
lượng Cách tính điểm, tính kết quả và xếp hạng
mức chất lượng theo quy định trong TCVN 3218:2012. 4.3 Yêu cầu
về hóa lý 4.3.1 Chè phải đáp
ứng theo các yêu cầu được quy định tại Bảng 2, trong đó tất cả các số liệu đưa
ra được biểu thị theo sản phẩm chè đã sấy ở nhiệt độ 103 °C ± 2 °C bằng phương pháp
quy định trong TCVN 5613 (ISO 1573). Bảng 2 - Yêu cầu
hóa lý đối với chè Ô long TT Đặc tính Yêu cầu Phương pháp
thử ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ ẩm, % khối lượng tối đa 7 TCVN 5613
(ISO 1573) 2 Chất chiết trong nước, % khối lượng
tính theo chất khô tối thiểu 32 TCVN 5610
(ISO 9768) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Tro tổng số, % khối lượng tính theo
chất khô tối đa tối thiểu 8 4 TCVN 5611
(ISO 1575) 4 Tro tan trong nước, % khối lượng tro
tổng số tối thiểu ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 TCVN 5084
(ISO 1576) 5 Độ kiềm của tro tan trong nước (tính
theo KOH), % khối lượng chất khô tối thiểu tối đa 1,0a
3,0a ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 6 Tro không tan trong axít, % khối lượng
chất khô tối đa 1,0 TCVN 5612
(ISO 1577) 7 Chất xơ, % khối lượng chất khô tối đa 16,5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8 Polyphenol tổng số, % khối
lượng chất khô tối thiểu 11 TCVN 9745-1
(ISO 14502-1) 9 Catechin tổng số, % khối lượng chất
khô tối thiểu 7 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 10 Chè vụn (chè lọt sàng có kích thước
mắt lưới 1,00 mm),
% khối lượng tối đa 0,5 TCVN 5616
(ST SEV 6258) 11 Chè bụi (chè lọt sàng có kích
thước mắt lưới 0,35 mm),% khối lượng tối đa 0,05 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 CHÚ THÍCH a Khi độ kiềm
của tro tan trong nước được tính theo millimol KOH/100 g mẫu nghiền,
thì giới hạn
phải là: - tối thiểu
17,8 - tối đa 53.6. 4.3.2 Không có giới
hạn nào quy định cụ thể về “độ ẩm” của chè khi nhận được mẫu. Nếu cần, có thể xác định
khối lượng hao hụt thực của mẫu chè ở nhiệt độ 103 °C ± 2 °C và kết quả được ghi lại
trong báo cáo thử nghiệm. Trong trường hợp đó, việc xác định được thực hiện
theo phương pháp quy định trong TCVN 5613 (ISO 1573). 4.4 Yêu cầu
về an toàn thực phẩm Áp dụng theo quy định hiện hành như đối
với chè xanh TCVN 9740:2013 (ISO 11287:2011) và chè đen TCVN 1454:2013 (ISO
3720:2011). 5. Lấy mẫu Tiến hành lấy mẫu theo TCVN 5609 (ISO
1839). 6. Phương pháp thử ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 6.2. Các phép thử
trong Bảng 2, trừ chỉ tiêu chất
chiết trong nước, chè vụn, chè bụi, phải được tiến hành trên mẫu nghiền được
chuẩn bị theo TCVN 9738:2013 (ISO 1572:1980). 7 Bao gói, ghi nhãn,
bảo quản, vận chuyển 7.1 Bao gói Bao gói đựng chè phải được làm từ vật
liệu bảo đảm an toàn thực phẩm, kín, sạch, khô, làm từ vật liệu không làm ảnh
hưởng đến chất
lượng của chè. 7.2 Ghi nhãn Bao gói chè ghi nhãn theo quy định hiện
hành và theo thỏa thuận giữa các bên liên quan. 7.3 Bảo quản Sản phẩm chè bảo quản ở dạng đóng
bao hoặc trong silo, tốt nhất là bao hút chân không. Yêu cầu kho bảo quản riêng biệt, kín, sạch, khô
ráo, không có mùi lạ, tránh sự
xâm nhập sinh vật gây hại. Mái, sàn, tường kho bảo đảm chống thấm,
chống ẩm. Trước khi
chứa chè, kho phải được khử trùng theo quy định. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 7.4 Vận chuyển Phương tiện vận chuyển phải khô, sạch,
không có mùi lạ, che
mưa, nắng, không làm ảnh hưởng đến chất lượng chè. Khi bốc dỡ không làm bao bì bị biến dạng, hư
hỏng. 8 Báo cáo thử nghiệm Báo cáo thử nghiệm phải nêu rõ: - mọi thông tin cần thiết để nhận biết đầy
đủ về mẫu thử; - phương pháp lấy mẫu đã sử dụng; - phương pháp thử đã sử dụng; - mọi chi tiết thao tác khác với quy định
trong tiêu chuẩn này hoặc tùy chọn cũng như các sự cố bất kỳ có thể ảnh hưởng đến kết quả thử
nghiệm; - kết quả thử nghiệm thu được; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Thư mục tài liệu
tham khảo [1] TCVN 1454:2013 (ISO 3720:2011), Chè
đen - Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản [2] TCVN 9740:2013 (ISO 11287:2011), Chè
xanh-Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản [3] GB/T 30357.1 - 2013, (Oolong tea - Part 1: Basic
requirements) [4] GB/T 30357.2 - 2013, (Oolong tea - Part 2: Tieguanyin) MỤC
LỤC Lời nói đầu ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1. Phạm vi áp dụng 2 Tài liệu viện dẫn 3. Thuật ngữ và định nghĩa 4. Yêu cầu 5. Lấy mẫu 6. Phương pháp thử 7. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản, vận
chuyển 8. Báo cáo thử nghiệm Thư mục tài liệu tham khảo
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12713:2019 về Chè Ô long - Yêu cầu cơ bản
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12713:2019 về Chè Ô long - Yêu cầu cơ bản
3.421
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|