|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5154:2009 về vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi
Số hiệu:
|
TCVN5154:2009
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2009
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 07.100.30, 67.120.10 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Vi khuẩn
|
Di động
|
Giáp mô
|
Hình dạng vi khuẩn
|
Hình dạng khuẩn lạc
|
Tan máu
|
Trong môi trường
nước thịt
|
Phản ứng Ascoli
|
B. anthracis
|
-
|
+
|
Trực trùng, 2 đầu vuông, xếp chuỗi dài
|
Xoăn như làn tóc
uốn
|
-
|
Cặn xốp như sợi bông, nước trong
|
+
|
B. anthracoldes
|
+
|
-
|
Hai đầu lồi, đứng riêng lẻ hoặc thành chuỗi
ngắn
|
Không xoăn
|
+
|
Đục đều hoặc có màng vi khuẩn
|
±
|
B. subtilis
|
+
|
-
|
Hai đầu lồi, đứng riêng lẻ hoặc thành chuỗi
ngắn
|
Nhăn nheo, không
xoăn
|
+
|
Nước trong, màng vi khuẩn dày
|
-
|
B. mycoldes
|
+
|
-
|
Hai đầu lồi, đứng riêng lẻ hoặc thành chuỗi
ngắn
|
Giống rễ cây
|
-
|
Nước trong, màng vi khuẩn dày
|
-
|
B. vulgaris
|
+
|
-
|
Hai đầu lồi, đứng riêng lẻ hoặc thành chuỗi
ngắn
|
Nhăn nheo, màu vàng
đục
|
+
|
Nước trong, màng vi khuẩn dày
|
-
|
B. mesentericus
|
+
|
-
|
Hai đầu lồi, đứng riêng lẻ hoặc thành chuỗi
ngắn
|
Nhăn nheo, màu vàng
đục
|
|
Đục đều, không có màng vi khuẩn
|
-
|
B. megatherium
|
+
|
-
|
Hai đầu lồi, đứng riêng lẻ hoặc thành chuỗi
ngắn
|
Màu trắng đục, mặt
mịn
|
+
|
Đục đều, không có màng vi khuẩn
|
-
|
B. cereus
|
+
|
-
|
Hai đầu lồi, đứng riêng lẻ hoặc thành chuỗi
ngắn
|
Như sáp ong
|
+
|
Đục đều, có màng vi khuẩn
|
-
|
PHỤ
LỤC C (qui định) MÔI
TRƯỜNG NUÔI CẤY VÀ THUỐC THỬ C.1 Môi trường canh thang dinh dưỡng C.1.1 Thành phần Dịch chiết thịt bò 3,0 g Pepton từ thịt ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Nước 1 000 ml C.1.2 Chuẩn bị Hòa tan các thành phần cơ bản hoặc môi trường
hoàn chỉnh khô trong nước, bằng cách đun sôi, nếu cần. Chỉnh pH sao cho sau khi khử trùng pH của môi
trường hoàn chỉnh là 7,0 ± 0,2 ở 25oC,
nếu cần. Chia vào các ống (6.7) mỗi ống 5ml. Khử trùng môi trường 15 min ở 121oC
trong nồi hấp áp lực. C.2. Môi trường thạch dinh dưỡng và thạch
dinh dưỡng bổ sung 0,7 % natri bicacbonat C.2.1. Môi trường thạch dinh dưỡng C.2.1.1. Thành phần Canh thang dinh dưỡng (C.1) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Thạch 18 g đến 20 g C.2.1.2. Chuẩn bị Hòa tan các thành phần cơ bản hoặc môi trường
hoàn chỉnh khô trong nước, bằng cách đun sôi, nếu cần. Chỉnh pH sao cho sau khi khử trùng pH của môi
trường hoàn chỉnh là 7,0 ±
0,2 ở 25oC, nếu cần. Chia vào các đĩa petri (6.8), mỗi đĩa 15 ml đến
20 ml hoặc vào các ống (6.7), mỗi ống 5 ml, để ống nằm nghiêng. Khử trùng môi
trường 15 min ở 121oC trong nồi hấp áp lực. C.2.2. Thạch dinh dưỡng bổ sung 0,7 % natri
bicacbonat C.2.2.1. Thành phần Dịch chiết thịt bò 3,0 g ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5,0 g Thạch 12,0 g đến 15,0 g Natri bicacbonat (7%) 100 ml Nước 900 ml C.2.2.2. Chuẩn bị Hòa tan các thành phần cơ bản hoặc môi trường
hoàn chỉnh khô trong 900 ml nước, bằng cách đun sôi, khử trùng 15 min trong nồi
hấp áp lực ở 121oC, giữ ở 50oC trong nồi cách thủy (6.1),
cho thêm 100 ml dung dịch natri bicacbonat 7 % đã qua 2 lần lọc vô trùng (qua
màng lọc cỡ lỗ 0,22 µm đến 0,45 µm). Trộn
đều hỗn hợp này rồi đổ vào các đĩa petri (6.8) mỗi đĩa từ 15 ml đến 20 ml. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 C.3.1. Thành phần Môi trường thạch dinh dưỡng (C.2.1) 100 ml Máu thỏ hay máu cừu vô khuẩn (đã khử
fibrin) 10 ml C.3.2. Chuẩn bị Đun nóng cho tan môi trường thạch. Khi nhiệt
độ xuống còn 45oC, cho máy vào trộn đều, chia vào các đĩa vô khuẩn,
mỗi đĩa từ 15 ml đến 20ml. C.4. Nước muối đẳng trương C.4.1. Thành phần ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8,5 g Nước cất 1 000 ml C.4.2. Chuẩn bị Hòa tan natri clorua. Hấp ở 121oC
trong 20 min. C.5. Thuốc nhuộm Gram C.5.1. Dung dịch tím tinh thể C.5.1.1. Thành phần Tím tinh thể ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Etanol 95 % 20 ml C.5.1.2. Chuẩn bị Hòa tan 2 g tím tinh thể trong 20 ml etanol
95% C.5.2. Dung dịch amoni oxalat C.5.2.1. Thành phần Amoni oxalat (NH4)2C2O4:H2O 0,8 g Nước cất ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 C.5.2.2. Chuẩn bị Hòa 0,8g amoni oxalat vào 80 ml nước cất. Trộn hỗn hợp các dung dịch thể và amoni
oxalat. Sau 24h, lọc dung dịch qua giấy lọc và bảo quản dung dịch tránh ánh
sáng. C.5.3. Dung dịch iôt C.5.3.1. Thành phần Iôt 1,0 g Kali iodua (Kl) 2,0 g ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 300 ml C.5.3.2. Chuẩn bị Hòa tan kali iodua trong 5 ml nước. Thêm iôt,
lắc mạnh cho tan, sau đó bổ sung phần nước còn lại. Bảo quản dung dịch tránh
ánh sáng. C.5.4. Dung dịch safranin C.5.4.1. Thành phần Safranin 0,25 g Etanol 95 % 10 ml ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 90 ml C.5.4.2. Chuẩn bị Hòa tan safranin trong etanol. Thêm nước cất,
lắc mạnh cho tan. Bảo quản dung dịch tránh ánh sáng. C.5.5. Dung dịch tẩy màu: Etanol 95 % C.6. Thuốc nhuộm Wright C.6.1. Thành phần Bột nhuộm Wright 0,1 g Glyxerin lỏng thuần khiết ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Metanol (CH3OH) 60 ml C.6.2. Chuẩn bị Nghiền nhuyễn bột nhuộm Wright cùng với
glyxerin, rồi bổ sung metanol. Sau một tuần, lọc dung dịch qua giấy lọc và bảo
quản tránh ánh sáng. THƯ MỤC TÀI
LIỆU THAM KHẢO [1] TCVN 7925:2008 (ISO 17604:2003) Vi sinh
vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Lấy mẫu thân thịt để phân tích vi
sinh. WHO/EMC/ZDI/98.6 [2] Guidelines for the Surveilance and
Control of Anthrax in Humans and Animals, 6.Bacteriology; Appendix I-Methods;
Appendix II-Media and Reagents. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5154:2009 về vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp phát hiện Bacillus anthracis
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5154:2009 về vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp phát hiện Bacillus anthracis
5.100
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|