|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2066:1977 về cá làm sẵn đông lạnh (ướp đông) - Yêu cầu kỹ thuật
Số hiệu:
|
TCVN2066:1977
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 1977
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Trạng thái
|
Chỉ tiêu tính điểm
|
Khuyết điểm
|
Điểm trừ
|
ĐÔNG LẠNH
|
1. Tình trạng sắp xếp sản phẩm
|
- Cá bị uốn cong hoặc bụng và lưng cá không
cùng hướng về một phía
|
1
|
- Cá bị uốn cong, có lỗ hổng ở lớp nước đá
hoặc có vài con nằm chéo ngang
|
2,5
|
2. Tình trạng bao gói
|
- Ẩm ướt, hư rách
|
2
|
3. Mất nước
|
- Nhẹ: Có ít trên bề mặt sản phẩm
|
2
|
- Nặng: có nhiều trên bề mặt sản phẩm
|
5
|
4. Cỡ đồng đều
|
- Tỷ lệ khối lượng của cá lớn nhất và cá
nhỏ nhất
|
-
|
Trên 2,0 đến 2,4
|
2
|
» 2,4 » 2,8
|
5
|
» 2,8 » 3,2
|
10
|
» 3,2 » 3,6
|
20
|
» 3,6
|
30
|
5. Bỏ đầu
|
- Cá không cắt đầu cẩn thận
|
5
|
6. Bỏ nội tạng
|
- Nhẹ: Sót ít nội tạng
|
2
|
- Trung bình: Sót khá nhiều nội tạng
|
10
|
- Nặng: sót nhiều nội tạng
|
30
|
7. Đánh vảy
|
- Cá đánh vảy không sạch
|
2
|
8. Màu của thịt ở vết cắt
|
- Nhẹ: Màu nhạt, sẫm nhạt
|
2
|
- Nặng: Màu đậm, xám, sẫm
|
5
|
9. Vết bầm, mảnh vụn, mảnh da rách, vây
hoặc cục máu theo quy định số khuyết điểm trong 1 kg
|
Số khuyết điểm
trong 1 kg
|
Bảng tương đương
trong 450 g (cân Anh)
|
|
Trên 01 đến 1,1
|
Trên 0 đến 0,5
|
1
|
- 1,1 - 2,2
|
» 0,5 » 1,0
|
2
|
- 2,2 - 3,3
|
» 1,0 » 1,5
|
4
|
- 3,3 - 4,4
|
» 1,5 » 2
|
7
|
- 4,4
|
» 2
|
10
|
NẤU CHÍN
|
10. Trạng thái vật lý
|
- Nhẹ: Hơi khô, hơi dai, hơi nhũn, hơi
nhiều nước, thịt có ít sớ.
|
5
|
- Nặng: Khô nhiều, dai , nhũn, mọng nước,
thịt có sớ
|
15
|
2. Giải thích bảng trừ điểm 2.1. Cách chọn mẫu: Đơn vị mẫu là con cá được
chọn một cách ngẫu nhiên. 2.2. Quan sát mẫu ở trạng thái đông lạnh: 2.2.1. Sắp xếp sản phẩm: Cá được sắp xếp đối
xứng, lưng và bụng cá xen kẽ cùng hướng về một phía và nằm sát nhau theo trật
tự quy định. 2.2.2. Tình trạng bao gói: Chỉ tình trạng của
giấy các tông hoặc các nguyên liệu khác để đóng thùng chứa sản phẩm không bị
mềm, ẩm, ướt hư rách và phải hợp vệ sinh. 2.2.3. Mất nước: Chỉ sự mất nước xảy ra ở mô
bì cá. Mất nước nhẹ khi bề mặt sản phẩm chỉ hơi bị phai màu. Mất nước nặng khi
bề mặt sản phẩm đổi màu và chỗ bị mất nước không thể cạo mất đi bằng móng tay. 2.3. Quan sát mẫu ở trạng thái rã đông. 2.3.1. Cỡ đồng đều: Chọn 10% số con cá to
nhất và 10% số con cá nhỏ nhất đem cân từng nhóm, chia khối lượng cá lớn cho
khối lượng cá nhỏ để có tỷ số khối lượng áp dụng theo bảng. 2.3.2. Bỏ dầu: Chỉ tình trạng cá sau khi cắt
bỏ đầu. Cá phải được cắt bỏ đầu ở ngay sau mang cá và vây ngực rồi làm sạch. Cá
không được còn mang, xương mang và vây ngực. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2.3.4. Đánh vẩy: Vẩy cá phải được loại bỏ
hoàn toàn 2.3.5. Màu của thịt ở vết cắt: Chỉ màu sắc
của thịt cá ở các vị trí cắt bỏ đầu và những nơi khác. 2.3.6. Vết bầm, mảnh vụn, mảnh da rách: - Vết bầm có diện tích lớn hơn 1,5 cm2
được tính là 1 đơn vị khuyết điểm. - Vết bầm có diện tích lớn hơn 4,7 cm2
được tính là 2 đơn vị khuyết điểm. - Vết nứt hoặc rách dài 1,3 cm được
tính là 1 đơn vị khuyết điểm. - Cục máu đông lại có chiều dài lớn hơn 0,5 cm
tính là 1 đơn vị khuyết điểm. - Vây cá (hoặc tập hợp các phần của vây cá)
từ 6,5 cm2 trở xuống tính là 1 đơn vị khuyết điểm. Ví dụ: Cách tính ghi ở điều 9: Cá làm sẵn cân
nặng 3kg với số khuyết điểm tìm thấy là 4, như thế có khuyết điểm trong
1kg là 4:3 = 1,3 hoặc trong 1 cân Anh 4 x 1,0 : (3 x 2,2) = 0,6 hoặc
trong 450 g bằng 4 x 450 : 300 = 0,6 theo bảng quy định bị trừ 2 điểm. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2.4.1. Trạng thái: Chỉ cấu tạo khác thường
của cá sau khi đã nấu chín như: khô, mềm, dai hoặc nhũn. 2.4.2. Định nghĩa tổng quát a) Nhẹ: Chỉ tình trạng mới nhận thấy và chỉ
hơi thay đổi so với bình thường. b) Trung bình: Chỉ tình trạng thấy rõ ràng
nhưng không khác nhiều so với bình thường. c) Nặng: Chỉ tình trạng thấy rõ ràng và không
chấp nhận được 3. Chất phụ gia Những chất phụ gia được phép thêm vào quá
trình chế biến là: Natri clorua Không dùng cho loại cá béo ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Không quá 0,5% khối lượng thành phẩm tính
ra P2O5 dưới thể đơn hoặc hỗn hợp Kali octofotfat Natri pyrofotfat Kali pyrofotfat Natri tripolyfotfat Kali tripolyfotfat Kali tripolyfotfat Canxi tripolyfotfat Ascorbate (axit ascorbic) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Potassium hoặc sodium
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2066:1977 về cá làm sẵn đông lạnh (ướp đông) - Yêu cầu kỹ thuật
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2066:1977 về cá làm sẵn đông lạnh (ướp đông) - Yêu cầu kỹ thuật
3.847
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
![](https://cdn.thuvienphapluat.vn/images/icon_gototop.png)
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|