|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12195-1:2019 về Quy trình giám định nấm gây bệnh thực vật - Phần 1
Số hiệu:
|
TCVN12195-1:2019
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2019
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
CuSO4 (4.9)
|
85 g
|
H2SO3 (4.27)
|
28,4 ml
|
Nước (4.11)
|
2 485 ml
|
Dung dịch 2: H2SO3 (4.27) 284 ml Nước (4.11) 37,85 ml Dung dịch 3: Muối bão hòa 1 000 ml Fomalin (4.28) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Nước (4.11) 870 ml Dung dịch 4: Fomalin (4.28) 450 ml Cồn 70 % (4.3) 540 ml Nước (4.11) 1 810 ml ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Hòa tan muối trong nước nóng đến mức độ
bão hòa. Để dung dịch nguội trong 3 giờ. Lọc bỏ phần không tan hết A.2 Dung dịch
keo Bôm Canada-Xylene Tùy theo độ đặc của của keo Bôm Canada
mà tỉ lệ pha có thể
khác nhau, thường tỉ lệ như sau: Keo Bôm Canada (4.6) 100 ml Xylene (4.12) 100 ml-200 ml ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Axit lactic (4.13) 10 ml Glycerol (4.2) 20 ml Nước (4.11) 10 ml A.4 Dung dịch
Lactophenol Dung dịch lactophenol có thể mua dưới
dạng pha chế sẵn hoặc
có thể tự pha chế theo tỉ lệ sau: Axit lactic (4.13) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Glycerol (4.2) 10 ml Phenol (4.15) 10 ml Nước (4.11) 10 ml CHÚ THÍCH: Xylene, phenol là
các chất độc hại, tránh tiếp xúc trực tiếp với da trần, sử dụng găng tay, khẩu
trang và dụng cụ bảo hộ lao động trong thời gian tiếp xúc với các hóa chất này Phụ
lục B ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Chuẩn bị và điều chế môi trường nhân tạo B.1 Hấp, sấy khử
trùng B.1.1 Sấy khử
trùng Dùng phương pháp này để khử trùng hộp
lồng và dụng cụ thủy tinh. Dụng cụ phải được rửa sạch và gói riêng rẽ bằng giấy
nhôm rồi đặt vào hộp bằng chất liệu phù hợp để có thể sấy được. Tránh không nên
sử dụng giấy để gói vì sẽ làm dính kết vào dụng cụ và có thể gây cháy trong quá
trình sấy. Dụng cụ thủy tinh có thể được sấy trong tủ sấy bằng không khí nóng,
các đồ sấy không nên xếp quá chật để đảm bảo không khí nóng đối lưu, khí nóng
phải đảm bảo tiếp xúc đều tất cả các phần của dụng cụ để quá trình sấy đạt hiệu
quả tốt. Có thể sử dụng các nhiệt độ và cách sấy
sau: Nhiệt độ Thời gian 120°C 8 giờ ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 3 giờ 160°C 1 giờ 180°C 20 phút B.1.2 Hấp khử trùng
bằng nồi hấp Dùng phương pháp này để khử trùng môi
trường nhân tạo. Các nồi hấp vô trùng tự động kiểu mới (autoclave) hoặc các nồi
áp suất kiểu cũ đều có thể sử dụng để hấp vô trùng. Các môi trường nhân tạo sau
khi điều chế được đựng trong các bình thủy tinh có nắp. Các bình này được đặt
trong các lồng, hộp của nồi hấp vô trùng và đặt vào nồi hấp. Không nên để
nghiêng hay rót môi trường quá đầy tránh làm trào môi trường trong quá trình khử
trùng. Không nên xếp chồng chéo hoặc quá đầy ảnh hưởng tới luồng không khí đối
lưu trong nồi hấp. Hấp khử trùng thường ở nhiệt độ 121 °C áp suất 1,5 atm trong
thời gian 30 phút. Khi vận hành nồi hấp vô trùng cần sự
giám sát cẩn thận và tuân thủ hướng dẫn sử dụng máy. B.2 Điều chế môi
trường nhân tạo ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Thành phần Khoai tây (4.10) 250 g Đường (dextrose(4.29)) 20 g Agar (4.30) 20 g Nước cất (4.11) 1 000 ml ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Pha 1 000 ml dịch nước khoai tây với
các thành phần còn lại (agar và đường) đun cho đến khi hòa tan hoàn toàn. CHÚ THÍCH: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều
loại môi trường nhân tạo để nuôi cấy nấm như: PDA, CMA, NA, V8 agar... có thể
mua các loại môi trường này sau đó điều chế
theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tự điều chế theo phương pháp nêu trên. Thư
mục tài liệu tham khảo [1] Commonwealth Mycologycal
Institute, (1983), Plant Pathologist's Pocketbook. [2] Viện Bảo vệ thực vật, (1997), Tập
1: Phương pháp điều tra cơ bản dịch hại nông nghiệp và thiên địch của chúng,
Phương pháp nghiên cứu bảo vệ thực vật, NXB Nông nghiệp. [3] Viện Nấm học quốc tế IMI, (1994), Kỹ thuật chẩn
đoán và giám định bệnh hại cây trồng, Lớp tập huấn 08-15/12/1994, tại Viện
Bảo vệ thực vật, Hà Nội. [4] QCVN 01-175:2014. Lưu giữ, bảo quản
và vận chuyển mẫu trong kiểm dịch thực vật.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12195-1:2019 về Quy trình giám định nấm gây bệnh thực vật - Phần 1: Yêu cầu chung
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12195-1:2019 về Quy trình giám định nấm gây bệnh thực vật - Phần 1: Yêu cầu chung
1.004
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|