|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6269:2008 Sữa và sản phẩm sữa - Định lượng hàm lượng canxi, natri, kali
Số hiệu:
|
TCVN6269:2008
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2008
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.100.10 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Bước
|
Bổ
sung thuốc thử
|
Thể
tích
ml
|
Năng
lượng
W
|
Thời
gian
min
|
1
|
H2O
(chưng cất)
|
2
|
-
|
-
|
2
|
HNO3
(5.1)
|
7
|
30
|
5
|
3
|
-
|
-
|
80
|
15
|
4
|
H2O2
(5.10)
|
1
|
60
|
5
|
9.2.2.1.2. Hệ thống
phân hủy ướt bằng vi sóng áp lực Cho 3 ml dung dịch
axit nitric (5.2) vào bình vi sóng (6.11) rồi đóng kín. Đặt bình vào lò vi sóng
(6.11). Sử dụng chương trình phân hủy với hệ thống áp lực theo Bảng 2. CHÚ THÍCH: Các thông
số như chủng loại và thể tích thuốc thử được bổ sung, năng lượng vi sóng và thời
gian phân hủy có thể thay đổi tùy thuộc vào loại và cỡ mẫu cần phân tích. Bảng
2 - Hệ thống phân hủy ướt bằng vi sóng áp lực - Chương trình phân hủy Bước Năng
lượng vào W Thời
gian min ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 W Hệ
thống làm mát 1 500 10 800 Thấp 2 800 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1
000 Thấp 3 0 20 0 Cao 9.2.2.2. Bình phân hủy Cho 3 ml dung dịch
axit nitric (5.2) vào bình phân hủy (6.12) rồi đóng kín bình. Đặt bình vào lò
(6.13) để ở nhiệt độ phòng. Tăng nhiệt độ lò đến 150 0C và giữ bình ở
nhiệt độ này ít nhất trong 3 h. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 9.3.1. Chuẩn bị dung
dịch thử 9.3.1.1. Tro hóa khô Hòa tan tro thu được
(9.2.1) vào 1 ml dung dịch axit nitric (5.2). Chuyển hết sang bình định mức một
vạch 250 ml (6.3) bằng cách dùng nước để tráng. Pha loãng bằng nước đến vạch
250 ml. Trộn kỹ và tiếp tục pha loãng theo 9.3.1.3. 9.3.1.2. Phân hủy ướt Trước hết làm nguội
dung dịch phân hủy (9.2.2) đến nhiệt độ phòng trong khi giảm đến áp suất không
khí khi chuyển hết sang bình định mức một vạch 50 ml (6.3). Pha loãng bằng nước
đến vạch 50 ml. Trộn kỹ và tiếp tục pha loãng theo 9.3.1.3. 9.3.1.3. Pha loãng Tùy theo loại mẫu thử
và ion được đo, pha loãng ( hệ số pha loãng, f1) dung dịch thử
nghiệm (9.3.1.1 hoặc 9.3.1.2) bằng cách dùng micro pipet (6.5) cho vào các bình
định mức một vạch đã yêu cầu (6.3). Thêm một phần thể tích của dung dịch lantan
triclorua 10 % (5.3) ( một phần mười thể tích bình đo), sử dụng ống đong chia độ
(6.6). Pha loãng bằng nước đến vạch. 9.3.2. Phép thử trắng Tiến hành phép thử trắng
song song với phép xác định, sử dụng cùng một quy trình và cùng một lượng thuốc
thử được bổ sung vào các bước phân hủy (9.2) và bước xác định (9.3) của phần mẫu
thử. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Chỉnh máy đo phổ ngọn
lửa (6.14) và các điều kiện của ngọn lửa của máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất
để thu được độ chụm và độ nhạy tối ưu. Cài đặt máy đo phổ ở bước sóng cần thiết
tùy thuộc vào ion (chất phân tích) cần xác định (xem 6.14). 9.3.3.1. Hiệu chuẩn Các thể tích và các nồng
độ tương ứng chỉ để hướng dẫn. Chọn cả hai giá trị này trong giải tuyến tính của
các thiết bị cụ thể được sử dụng (ít nhất năm nồng độ kể cả thành phần zero). Dùng micro pipet
(6.5) chuyển từng thể tích 0 ml (thành phần zero), 1,0 ml, 2,0 ml, 3,0 ml, 4,0
ml và 5,0 ml dung dịch chuẩn làm việc (5.8) vào sáu bình định mức một vạch 100
ml (6.3). Bổ sung 10 ml dung dịch lantan triclorua (5.3) vào mỗi bình. Pha
loãng bằng nước đến vạch 100 ml và trộn. Các dung dịch hiệu chuẩn thu được nêu
trong Bảng 3. Bảng
3 – Các dung dịch hiệu chuẩn Số
lượng bình cầu Dung
dịch ion canxi mg/l Dung
dịch ion natri ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Dung
dịch ione kali mg/l Dung
dịch ion magie mg/l 1 0 0 0 0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,0 0,2 0,2 0,1 3 2,0 0,4 0,4 0,2 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 3,0 0,6 0,6 0,3 5 4,0 0,8 0,8 0,4 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5,0 1,0 1,0 0,5 9.3.3.2. Lập đường
chuẩn Đối với mỗi ion riêng
rẽ, đo lần lượt dung dịch thành phần zero và năm dung dịch hiệu chuẩn, mỗi dung
dịch đo 3 lần. Tính trung bình của các giá trị độ hấp thụ. Lấy các giá trị
trung bình của độ hấp thụ trừ đi giá trị trung bình của độ hấp thụ của dung dịch
zero. Dựng đồ thị của các giá trị hấp thụ thực với nồng độ ion tương ứng. CHÚ THÍCH: Tùy thuộc
vào các thiết bị, việc trừ này có thể thực hiện tự động. 9.3.3.3. Đo dung dịch
thử nghiệm Đo các giá trị hấp thụ
của dung dịch thử (9.3.1) và thử trắng (9.2.3) ngay sau các phép đo hiệu chuẩn
trong cùng điều kiện đối với từng ion. Pha loãng ( hệ số pha loãng, f2)
dung dịch thử với dung dịch thành phần zero (xem 9.3.3.1) nếu tính hiệu của nó
thấy cao hơn tín hiệu của dung dịch chuẩn cao nhất. Thêm vào mỗi dung dịch pha
loãng 1 lượng dung dịch lantan triclorua (5.3) để thu được dung dịch 10 % phần
thể tích cuối cùng. Lặp lại các phép đo. Để kiểm tra độ trệch trong quá trình
đo, cần đo ít nhất một dung dịch hiệu chuẩn tại cuối dãy đối với từng ion. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 10. Tính và biểu thị
kết quả 10.1. Tính toán Tính hàm lượng ion, w,
theo công thức sau đây: Trong đó w là phần khối lượng
ion (của Ca2+, Na+, K+, Mg2+) của mẫu
thử, tính bằng miligam trên gam; c là nồng độ ion có
trong dung dịch thử (9.3.1), đọc được từ đường chuẩn (9.3.3.2), tính bằng
miligam trên lít; V là thể tích của
bình định mức đựng các lượng được chuyển vào tương ứng, lượng tro (V = 250
ml) hoặc dung dịch đã phân hủy (V = 50 ml) (9.3.1), tính bằng mililit. m là khối lượng mẫu
thử được sử dụng trong quy trình (9.1.1 hoặc 9.1.2) ( đối với bơ, lấy m
là khối lượng của mẫu bơ tương ứng với khối lượng của mẫu huyết thanh được sử dụng
trong thử nghiệm, xem 8.6) tính bằng gam; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 f2 là hệ số pha loãng của
dung dịch thử được sử dụng trong bước đo (9.3.3.3). 10.2. Biểu thị kết quả Ghi kết quả chính xác
đến ba chữ số thập phân. 11. Độ chụm Các giá trị giới hạn
độ lặp lại và độ tái lặp thu được từ kết quả của phép thử liên phòng thử nghiệm
thực hiện theo TCVN 6910-1 (ISO 5725-1) và TCVN 6910-2 (ISO 5725-2). Báo cáo đầy
đủ về phép thử đã được công bố trong tạp chí IDF [6]. Các giá trị này biểu
thị đối với mức xác suất 95 % có thể không áp dụng được cho các dải nồng độ và
chất nền khác với các dải nồng độ và chất nền đã nêu, cụ thể là đối với các hàm
lượng gần với giới hạn của phép xác định (xem ví dụ về casein trong Phụ lục A). CHÚ THÍCH: Trong phép
thử liên phòng đã nói ở trên, các mẫu thử được lấy từ một dung dịch pha loãng
sau khi khoáng hóa, đồng thời được phân tích bằng phép đo quang phổ phát xạ cặp
plasma cảm ứng quang (ICP-OES). Từ thiết kế này và các kết quả của nó có thể kết
luận rằng: a) nhìn chung, dữ liệu
về độ chụm đối với ICP-OES tốt hơn so với phương pháp xác định bằng đo phổ hấp
thụ nguyên tử (AAS), trừ kali; b) cả hai phương pháp
cho các giá trị trung bình gần giống nhau, có hơi cao hơn nhưng không đáng kể đối
với ICP-OES. Do đó, phương pháp AAS được mô tả trong tiêu chuẩn này được coi là
chính xác; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 11.1. Độ lặp lại Chênh lệch tuyệt đối
giữa kết quả thu được của hai lần thử nghiệm độc lập riêng rẽ, thu được khi sử
dụng cùng một phương pháp, phân tích trên cùng nguyên liệu, do cùng một người
tiến hành trong cùng một phòng thí nghiệm, dùng cùng thiết bị, trong một khoảng
thời gian ngắn, không quá 5 % các trường hợp lớn hơn: Đối với natri (Na+): 13
%; Đối với kali (K+): 10
%; Đối với canxi (Ca2+): 8
%; và Đối với magie (Mg2+): 8
%. CHÚ THÍCH: Giá trị phần
trăm được biểu thị liên quan đến trung bình các kết quả đối với natri, kali,
canxi và magie tương ứng. 11.2. Độ tái lập Chênh lệch tuyệt đối
giữa kết quả thu được của hai lần thử nghiệm độc lập riêng rẽ, thu được sử dụng
cùng một phương pháp, phân tích trên cùng nguyên liệu, do các người khác nhau
phân tích trong phòng thử nghiệm khác nhau, dùng cùng thiết bị khác nhau, không
được quá 5 % các trường hợp vượt quá: ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Đối với kali (K+): 16
%; Đối với canxi (Ca2+): 19
%; và Đối với magie (Mg2+): 13
%. CHÚ THÍCH: Giá trị phần
trăm được biểu thị liên quan đến trung bình các kết quả đối với natri, kali,
canxi, magie tương ứng. 12. Báo cáo thử nghiệm Báo cáo thử nghiệm phải
ghi rõ: a) mọi thông tin cần
thiết về nhận biết đầy đủ về mẫu thử; b) phương pháp lấy mẫu
đã sử dụng, nếu biết; c) phương pháp thử đã
sử dụng, viện dẫn tiêu chuẩn này; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 e) kết quả thử nghiệm
thu được hoặc nếu đáp ứng yêu cầu về độ lặp lại thì ghi kết quả cuối cùng thu
được. PHỤ LỤC A (tham
khảo) PHÉP THỬ LIÊN PHÒNG THÍ NGHIỆM Các phép thử cộng tác
quốc tế gồm 8 phòng đến 13 phòng thử nghiệm thực hiện trên hai mẫu khác nhau của
từng sản phẩm sữa được liệt kê trong các bảng có chứa các phần khối lượng ion
natri, kali, canxi và magie khác nhau. Phép thử này do MUVA, Kempten, Đức tổ chức. Các kết quả thu được
đã được phân tích thống kê theo TCVN 6910-1 (ISO 5725-1) và TCVN 6910-2 (ISO
5725-2) để cho dữ liệu về độ chụm như trong các Bảng từ A.1 đến A.4. Bảng
A.1 – Kết quả nghiên cứu liên phòng đối với natri Mẫu Số
phòng thử nghiệm có kết quả có giá trị ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 (ngoại
lệ) Trung
bình của các kết quả có giá trị g/kg Độ
lệch chuẩn của độ lặp lại sr Giá
trị lặp lại ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 r=2,8sr Hệ
số biến thiên lặp lại, CV(r) % Độ
lệch chuẩn của độ tái lập sR Giá
trị tái lập ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 R=2,8sR Hệ
số biến thiên tái lập, CV(R) % CV(R)Ha % ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 HorRatb Dung
dịch kiểm chứng 8
(1) 40,2 (mg/l) 0,7 2,0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,7 2,0 1,6 9,2 0,2 Mẫu
chuẩn BCR 603 12 4,34 0,17 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4,0 0,30 0,85 7,0 4,5 1,5 Whey
protein cô đặc 13 1,74 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,29 6,1 0,16 0,44 9,2 5,2 1,8 Sữa
bột nguyên chất 13 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,14 0,40 4,8 0,26 0,72 8,6 4,8 1,8 Phomat
chế biến 1 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8,17 0,29 0,82 3,6 0,29 0,82 3,6 4,1 0,9 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 13 6,30 0,29 0,81 4,6 0,47 1,33 7,5 4,3 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Casein
(axit) 8
(1) 0,040 0,041 0,11 102 0,046 0,13 114 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 12 Phomat
chế biến ii 12
(1) 6,06 0,25 0,71 4,2 0,43 1,19 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4,3 1,6 Phomat
đông khô 13 16,8 0,5 1,5 3,2 0,7 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4,0 3,7 1,1 Bột
sữa gầy 13 4,05 0,26 0,73 6,4 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,82 7,2 4,6 1,6 a hệ số biến thiên
tái lập [(sR/x)x 100] tính từ công thức Horwitz, nghĩa là CV(R)H
= 2(1-0.5lgw). b CV(R)/CV(R)H
(xem Horwitz, 1982[4]), tỷ số Horwitz cho phép so sánh độ chụm thực
tế thu được với độ chụm dự đoán của công thức Horwitz đối với phương pháp đo
tại mức phân tích cụ thể. Bảng
A.2 – Kết quả nghiên cứu liên phòng đối với kali Mẫu Số
phòng thử nghiệm có kết quả có giá trị ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 (ngoại
lệ) Trung
bình của các kết quả có giá trị g/kg Độ
lệch chuẩn của độ lặp lại sr Giá
trị lặp lại ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 r=2,8sr Hệ
số biến thiên lặp lại, CV(r) % Độ
lệch chuẩn của độ tái lập sR Giá
trị tái lập ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 R=2,8sR Hệ
số biến thiên tái lập, CV(R) % CV(R)Ha % ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 HorRatb Dung
dịch kiểm chứng 8
(2) 121
(mg/l) 2 6,2 1,8 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 9,0 2,7 7,8 0,3 Mẫu
chuẩn BCR 603 11
(1) 17,0 0,5 1,3 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,6 1,6 3,4 3,7 0,9 Whey
protein cô đặc 12
(1) 5,52 0,27 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4,8 0,37 1,0 6,6 4,4 1,5 Sữa
bột nguyên chất 11
(2) 11,8 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,3 4,0 0,76 2,1 6,4 3,9 1,6 Phomat
chế biến I 11 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,16 0,45 4,5 0,19 0,53 5,3 4,7 1,1 Bột
whey ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 23,5 0,6 1,6 2,4 1,2 3,4 5,2 3,5 1,5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 10
(2) 0,026 0,015 0,042 58 0,022 0,062 85 9,8 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Phomat
chế biến ii 11
(2) 3,38 0,11 0,30 3,2 0,12 0,34 3,5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,7 Phomat
đông khô 11
(2) 1,13 0,06 0,18 5,5 0,10 0,28 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5,6 1,6 Bột
sữa gầy 10
(1) 16,0 0,25 0,7 1,6 0,68 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4,7 3,7 1,2 Bảng
A.3 – Kết quả nghiên cứu liên phòng đối với canxi Mẫu Số
phòng thử nghiệm có kết quả có giá trị (ngoại
lệ) Trung
bình của các kết quả có giá trị ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ
lệch chuẩn của độ lặp lại sr Giá
trị lặp lại r=2,8sr Hệ
số biến thiên lặp lại, CV(r) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ
lệch chuẩn của độ tái lập sR Giá
trị tái lập R=2,8sR Hệ
số biến thiên tái lập, CV(R) % ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 % Tỷ
số Horwitz HorRatb Dung
dịch kiểm chứng ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 91,4
(mg/l) 0,8 2,2 0,9 1,9 5,3 2,1 8,1 0,3 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 12 12,1 0,2 0,66 2,0 0,8 2,3 6,7 3,9 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Whey
protein cô đặc 11
(2) 3,85 0,12 0,33 3,1 0,27 0,76 7,1 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,5 Sữa
bột nguyên chất 12 9,49 0,23 0,64 2,4 0,56 1,6 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4,0 1,5 Phomat
chế biến I 11
(2) 4,04 0,06 0,18 1,6 0,26 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 6,4 13,0 0,5 Bột
whey 12
(1) 4,82 0,36 1,0 5,5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,1 7,9 4,5 1,8 Casein
(axit) 12
(1) 0,382 0,023 0,06 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,16 0,44 41,3 6,5 6,3 Phomat
chế biến II 12
(1) 2,73 0,06 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2,2 0,20 0,57 7,4 4,9 1,5 Phomat
đông khô 12
(1) 11,7 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,61 1,8 0,7 2,0 6,1 11,1 0,5 Bột
sữa gầy 12
(1) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,2 0,69 1,9 0,9 2,4 6,7 3,8 1,7 Bảng
A.4 – Kết quả nghiên cứu liên phòng đối với magie ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Số
phòng thử nghiệm có kết quả có giá trị (ngoại
lệ) Trung
bình của các kết quả có giá trị g/kg Độ
lệch chuẩn của độ lặp lại sr Giá
trị lặp lại ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 r=2,8sr Hệ
số biến thiên lặp lại, CV(r) % Độ
lệch chuẩn của độ tái lập sR Giá
trị tái lập ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 R=2,8sR Hệ
số biến thiên tái lập, CV(R) % CV(R)Ha ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 % Tỷ
số Horwitz HorRatb Dung dịch kiểm chứng 9
(2) 15,1
(mg/l) 0,2 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,1 0,2 0,56 1,3 10,6 0,1 Mẫu chuẩn BCR 603 12 1,08 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,07 2,3 0,04 0,01 3,3 5,6 0,6 Whey protein cô đặc 13 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,020 0,06 4,0 0,03 0,09 5,5 6,1 0,9 Sữa bột nguyên chất ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,843 0,025 0,07 2,9 0,03 0,07 3,1 5,8 0,5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 13
(1) 0,225 0,006 0,017 2,5 0,008 0,02 3,5 7,1 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Bột whey 13 1,14 0,02 0,06 1,9 0,05 0,14 4,3 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,9 Casein (axit) 12
(1) 0,054 0,003 0,008 6,2 0,008 0,002 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8,8 1,8 Phomat chế biến II 13 0,171 0,008 0,022 4,7 0,013 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 7,4 7,4 1,0 Phomat đông khô 13 0,472 0,02 0,056 4,2 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,098 7,3 6,3 1,2 Bột sữa gầy 12
(1) 1,14 0,012 0,033 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,027 0,076 2,4 5,5 0,4 THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO [1] TCVN 6400 (ISO
707), Sữa và các sản phẩm sữa. Hướng dẫn lấy mẫu. [2] TCVN 6910-1 (ISO
5725-1), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần
1: Nguyên tắc và định nghĩa chung. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 [4] HORWITZ, W.
Evaluation of analytical methods for regulation of foods and drugs. Anal.
Chem. 1982, 54, 67A - 76A [5] HORWITZ, W. BRITTON,
P., CHIRTEL, S.J. A simple methods for evaluation data from an interlaboratory
study, J. AOAC Int, 1998, 81, 1257 - 65. [6] CARL, M., NOEL,
L. Collaborative study report. Bull. IDF (in preparation)
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6269:2008 (ISO 8070:2007) về Sữa và sản phẩm sữa - Định lượng hàm lượng canxi, natri, kali và magie - Phương pháp đo phổ hấp thụ nguyên tử
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6269:2008 (ISO 8070:2007) về Sữa và sản phẩm sữa - Định lượng hàm lượng canxi, natri, kali và magie - Phương pháp đo phổ hấp thụ nguyên tử
5.025
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|