|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn TCVN 12998:2020 về Cà phê và sản phẩm cà phê - Chuẩn bị nước chiết cà phê để phân tích
Số hiệu:
|
TCVN12998:2020
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2020
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
TIÊU
CHUẨN QUỐC GIA TCVN
12998:2020 CÀ
PHÊ VÀ SẢN PHẨM CÀ PHÊ - CHUẨN BỊ NƯỚC CHIẾT CÀ PHÊ ĐỂ PHÂN TÍCH Coffee and
coffee products - Preparation of coffee beverage for analytical purposes Lời nói đầu TCVN 12998:2020 được xây dựng dựa trên
cơ sở tham khảo DIN 10792:2013 Untersuchung von Kaffee und
Kaffee-Erzeugnissen - Zubereitung eines Kaffeegetrankes fur analytische
Zwecke; TCVN 12998:2020 do Ban kỹ
thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F16 Cà phê và sản phẩm cà phê biên soạn,
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ
công bố. CÀ PHÊ VÀ SẢN
PHẨM CÀ PHÊ - CHUẨN BỊ NƯỚC CHIẾT CÀ PHÊ ĐỂ PHÂN TÍCH ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1 Phạm vi áp dụng Tiêu chuẩn này quy định phương pháp
chuẩn bị nước chiết cà phê để phân tích. Tiêu chuẩn này áp dụng cho cà phê rang
xay (cà phê bột), hạt cà phê rang và cà phê hòa tan. 2 Tài liệu viện dẫn Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết
cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố
thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm
công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu
có). TCVN 4851 (ISO 3696), Nước dùng cho
phân tích trong phòng thí nghiệm - Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử ISO 3310-1, Test sieves - Technical
requirements and testing - Part 1: Test sieves of metal wire cloth (Sàng thử
nghiệm - Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử - Phần 1: Sàng thử nghiệm có lưới
sàng bằng kim loại) 3 Thuốc thử 3.1 Nước, phù hợp chất
lượng loại 1 của TCVN 4851 (ISO 3696). 4 Thiết bị, dụng cụ ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4.1 Máy xay cà
phê có bộ phận nghiền, thích hợp để nghiền hạt cà phê rang với các
điều kiện quy định trong 5.2. 4.2 Sàng, cỡ lỗ danh định
0,63 mm và 0,25 mm phù hợp với yêu cầu của ISO 3310-1. 4.3 Cân phân
tích,
có thể cân chính xác đến ±0,1 g. 4.4 Bình nón, cổ rộng, thể
tích danh nghĩa 250 ml, có nắp bằng
chất dẻo 4.5 Bình nón, cổ hẹp, dung
tích danh nghĩa 250 ml. 4.6 Mặt kính đồng
hồ 4.7 Bình định mức, dung tích
150 ml, có nắp bằng chất dẻo. 4.8 Phễu, phù hợp với
giấy lọc trong 4.9. 4.9 Giấy lọc gấp
nếp,
đường kính 185 mm, tốc độ lọc nhanh trung bình. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5 Cách tiến hành 5.1 Cà phê rang
xay (cà phê bột) Từ bao gói kín ban đầu, lấy 8 g cà phê
rang xay cho vào bình nón (4.4). Đun sôi với khoảng 140 ml nước (3.1) đựng
trong bình nón (4.5), đậy bình bằng mặt kính đồng hồ (4.6). Ngay khi nước đã
sôi đổ ngập nước lên cà phê. Đậy ngay nắp bình và để nguội đến nhiệt độ phòng.
Sau khi nguội đến nhiệt độ phòng, chuyển nước cà phê vào bình định mức 150 ml
(4.7) và thêm nước (3.1) đến 150 ml. Trước khi phân tích, lọc nước cà phê qua
giấy lọc gấp nếp (4.9) vào lọ thủy tinh (4.10) và vặn chặt nắp cho đến khi phân
tích. 5.2 Hạt cà phê
rang Nghiền 50 g hạt cà phê rang bằng máy
xay cà phê (4.1) đến cỡ hạt 0,5 mm. Đảm bảo không làm quá nóng sản phẩm. Chỉnh
mức độ nghiền sao cho sản phẩm nghiền thu được lọt qua sàng cỡ lỗ từ 0,63 mm đến
0,25 mm. Sản phẩm phải được kiểm tra trước bằng sàng (4.2). Chuẩn bị nước chiết cà phê ngay sau
khi nghiền theo 5.1. Nếu chưa chuẩn bị ngay thì bảo quản nước chiết cà phê
trong vật chứa kín ở - 18 °C cho đến khi phân tích. 5.3 Cà phê hòa
tan Cân 1,8 g cà phê hòa tan vào bình nón
250 ml (4.4) và rót 140 ml nước sôi vào bình. Đậy ngay nắp, xoay nhẹ để cà phê
trong bình hòa tan. Để nguội bình đến nhiệt độ phòng. Sau đó cho cà phê đã hòa
tan vào bình định mức 150 ml (4.7) và thêm nước (3.1) đến 150 ml. Vặn chặt nắp
bình cho đến khi phân tích.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12998:2020 về Cà phê và sản phẩm cà phê - Chuẩn bị nước chiết cà phê để phân tích
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12998:2020 về Cà phê và sản phẩm cà phê - Chuẩn bị nước chiết cà phê để phân tích
567
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|